Ấn tượng Ngày Quốc gia Việt Nam ở EXPO Milan 2015

2015-10-19 09:19:14
Ngày 17/10, Ngày Quốc gia Việt Nam đã diễn ra tại trung tâm triển lãm thế giới EXPO 2015 ở thành phố Milan (Mi-lan), miền Bắc Italy. Mở đầu sự kiện quan trọng này là lễ thượng cờ Việt Nam tại triển lãm EXPO Milan 2015.

Tham dự buổi lễ, về phía Italy có bà Barbara Degani (Bác-ba-ra Đê-ga-ni), Thứ trưởng Môi trường, ông Giugieppe Sala (Giu-giép-pê Xa-la), Trưởng đại diện của Italy tại EXPO Milan 2015 và đông đảo đại diện các bộ, ngành, bạn bè Italy và quốc tế. Về phía Việt Nam có Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh, Đại sứ Việt Nam tại Italy Cao Chính Thiện, cùng đông đảo đại diện các bộ, ban ngành của Việt Nam và Việt kiều, du học sinh tại Italy.

 

 Biểu diễn văn nghệ trong sự kiện Ngày quốc gia Việt Nam ở Expo Milan 2015.
Ảnh: Đức Hòa/Vietnam+


Phát biểu tại buổi lễ, bà Degani chúc mừng Việt Nam nhân Ngày Quốc gia tại triển lãm EXPO Milan 2015 và khẳng định sự kiện này nhằm vinh danh những thành tựu và đóng góp của Việt Nam đối với thế giới nói chung và chủ đề của triển lãm nói riêng. Bà Degani nhấn mạnh thông qua sự kiện này, bạn bè quốc tế sẽ hiểu rõ hơn về một Việt Nam năng động nhưng đậm đà bản sắc dân tộc và bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn đối với sự phát triển của thế giới.

 

Về phần mình, Bộ trưởng Hoàng Anh Tuấn khẳng định Ngày Quốc gia Việt Nam tại triển lãm EXPO Milan 2015 là một sự kiện có ý nghĩa to lớn đối với đất nước và nhân dân Việt Nam, diễn ra trong không khí nhân dân Việt Nam tưng bừng chào đón Đại lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh Việt Nam tham gia triển lãm lần này với ý tưởng kiến trúc "Nước và Sen" của nhóm kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, vừa mang phong cách hiện đại mà vẫn giữ được bản sắc và tâm hồn cốt cách Việt Nam, góp phần làm sâu sắc thêm chủ đề của cuộc triển lãm lần này là "Nuôi dưỡng hành tinh, năng lượng cho cuộc sống".

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết Việt Nam luôn luôn quan tâm, tích cực góp tiếng nói và đề xuất các hoạt động cụ thể, thiết thực để cùng các các quốc gia, dân tộc trên thế giới giải quyết các vấn đề nóng, đặc biệt là những thách thức về thiếu hụt nguồn nước, an ninh lương thực, đảm bảo sự phát triển bền vững và bảo vệ thiên nhiên.

Bộ trưởng Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh Nhà triển lãm Quốc gia Việt Nam tại EXPO Milan lần này đã đón hàng triệu lượt khách đến tham quan, tìm hiểu, thưởng thức vẻ đẹp, sự độc đáo và bản sắc văn hóa Việt Nam thông qua các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống phong phú, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, cũng như các món ăn, nghệ thuật ẩm thực của Việt Nam. Nhà triển lãm Quốc gia Việt Nam đã được Ban tổ chức, bạn bè quốc tế đánh giá cao và trở thành một điểm đến không thể bỏ qua tại EXPO Milan lần này.

Sau phần nghi lễ của sự kiện Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO Milan 2015, các màn trình diễn nghệ thuật truyền thống do các nghệ sỹ của nhà hát kịch đương đại Việt Nam biểu diễn đã được các đại biểu khách mời và du khách tham dự nhiệt liệt tán dương.

Trong chương trình Ngày Quốc gia Việt Nam, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã đến thăm Nhà triển lãm quốc gia Italy và Nhà triển lãm Quốc gia Việt Nam tại EXPO Milan.

Tại Nhà triển lãm Quốc gia Italy, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã hội kiến Ngoại trưởng Italy Paulo Gentiloni (Pau-lô Ghen-ti-lô-ni). Tại cuộc gặp, ông Gentiloni chúc mừng sự kiện Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO Milan 2015, đánh giá cao ý tưởng thiết kế của Nhà triển lãm quốc gia Việt Nam, đồng thời khẳng định Nhà triển lãm quốc gia Việt Nam là một trong những kiến trúc đẹp nhất tại EXPO Milan 2015. Ngoại trưởng Gentiloni cũng thông báo với Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh về chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Italy Sergio Matterella (Xéc-giô Mát-tê-rê-la) đến Việt Nam sẽ diễn ra từ 6-8/11 tới. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh chúc mừng Italy đã tổ chức thành công sự kiện Triển lãm EXPO Milan 2015 và trân trọng cảm ơn Chính phủ, các cơ quan liên quan của Italy đã hỗ trợ, tạo điều kiện để Việt Nam xây dựng, vận hành Nhà triển lãm quốc gia, tham gia các hoạt động của EXPO Milan 2015 và tổ chức thành công chương trình Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO Milan lần này. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng bày tỏ hy vọng qua sự kiện EXPO Milan lần này, cũng như chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Italy, quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Italy sẽ ngày càng phát triển sâu rộng hơn trên tất cả các lĩnh vực./.

Bệnh viện Quân y 175: Báo động “Code Red” cấp cứu bệnh nhân đa chấn thương, nguy kịch

Theo đó, các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã kịp thời can thiệp ECMO thành công cho nam thanh niên bị tai nạn giao thông dẫn đến tổn thương đa cơ quan có tổn thương dập phổi nặng, tình trạng nguy kịch.
2022-10-01 10:39:38

Trực Ninh - Nam Định: Định hướng đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới

Huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định) luôn xác định doanh nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, tăng thu cho ngân sách nhà nước, từ đó tạo nguồn lực để kiến thiết cơ sở hạ tầng và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội…
2022-09-30 16:55:00

GDP 9 tháng cao nhất trong 12 năm gần đây

Theo Báo cáo kinh tế xã hội Quý III và 9 tháng năm 2022 vừa được Tổng cục thống kê công bố, tăng trưởng GDP quý 3 đạt mức 13,67%, 9 tháng 2022 kinh tế tăng trưởng 8,83%, mức cao nhất 9 tháng kể từ năm 2011 đến nay.
2022-09-30 09:06:47

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc

Chiều 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc về dự Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.
2022-09-30 08:23:26

Nhiều thiệt hại sau bão Noru

Mưa lớn sau bão đã khiến nhiều nơi ngập trên diện rộng, đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp: đã có 874ha lúa; 4.455ha hoa màu; 3.040ha thủy sản bị ngập.
2022-09-30 07:45:22

Thanh niên khuyết tật kể chuyện 23 lần xin việc bị từ chối

Tại Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, các thanh niên khuyết tật đều bày tỏ mong muốn được đối xử như những người bình thường.
2022-09-29 22:00:00
Đang tải...