Bà chủ "động lắc" Ruby Đất cảng lợi dụng thương binh để kinh doanh trái phép
2016-07-04 10:57:36
0 Bình luận
HOANHAP.VN - Ngay sau khi quán đi vào hoạt động được hơn một tháng, bà Thủy đã làm hợp đồng ủy quyền trách nhiệm cho một thương binh nặng.
![]() |
Cơ quan công an đột kích quán Ruby karaoke sáng 29/6. |
Ngày 1/7, đại tá Phạm Văn Điềm (Trưởng phòng PC47, Công an Hải Phòng) cho biết, quán karaoke Ruby ở phường Hàng Kênh (quận Lê Chân) thuộc sở hữu của Công ty TNHH Ngọc Thủy do bà Nguyễn Thị Thu Thủy (45 tuổi, trú quận Lê Chân) làm giám đốc. Ruby được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép hoạt động karaoke vào tháng 2/2014, khai trương hoạt động từ tháng 3/2014 với tổng cộng 52 nhân viên. Quán Ruby karaoke được giao cho Nguyễn Đình Hiệp (39 tuổi) làm tổng quản lý, Lê Xuân Nam chịu trách nhiệm quản lý, điều động tiếp viên nữ cho khách.
Tuy nhiên, ngay sau khi quán đi vào hoạt động được hơn một tháng, ngày 18/4/2014, bà Thủy đã làm hợp đồng ủy quyền trách nhiệm cho một thương binh nặng là ông Nguyễn Đức Bảo (58 tuổi, trú quận Lê Chân, giữ chức Phó giám đốc Công ty Ngọc Thủy).
Cụ thể, bà Thủy ủy quyền cho ông Bảo được toàn quyền quản lý điều hành và chịu mọi trách nhiệm về hoạt động tại karaoke Ruby, được đại diện cho công ty ký, đóng dấu các giấy tờ liên quan đến hoạt động của quán trong thời hạn 3 năm.
Tuy nhiên việc đứng danh này chỉ trên giấy, thực tế, sức khỏe của ông Bảo rất yếu không tham gia bất kỳ hoạt động điều hành nào. Mọi việc bà Thủy là người điều hành trực tiếp tại “động lắc” này với sự giúp sức của Hiệp và Nam. Đại tá Điềm cho biết chiêu bài “ủy quyền” này thủ đoạn nhằm trốn tránh trách nhiệm hình sự của chủ cơ sở khi bị cơ quan chức năng triệt phá.
Rạng sáng 29/6, Công an Hải Phòng phối hợp với Cục C47 Bộ Công an đột kích quán karaoke Ngọc Thủy Ruby ở đường vòng Hồ Sen, quận Lê Chân, TP Hải Phòng, do Nguyễn Thị Thu Thủy (45 tuổi, người địa phương) làm giám đốc. Người điều hành hoạt động tại đây là Lê Xuân Nam (30 tuổi, ở Thủy Nguyên, Hải Phòng).
Kiểm tra hơn 20 phòng hát, cảnh sát phát hiện 11 phòng có ma túy. Công an thu giữ 17 túi chứa tinh thể màu trắng, 68 viên nén ma túy tổng hợp, tạm giữ 23 ôtô, 98 xe máy, 18 xe đạp điện.
Sau đó, cảnh sát đã đưa Lê Xuân Nam cùng 276 người liên quan về trụ sở. Công an Hải Phòng xác định có 105 người trong số này phản ứng dương tính với ma túy.
Kiểm tra hơn 20 phòng hát, cảnh sát phát hiện 11 phòng có ma túy. Công an thu giữ 17 túi chứa tinh thể màu trắng, 68 viên nén ma túy tổng hợp, tạm giữ 23 ôtô, 98 xe máy, 18 xe đạp điện.
Sau đó, cảnh sát đã đưa Lê Xuân Nam cùng 276 người liên quan về trụ sở. Công an Hải Phòng xác định có 105 người trong số này phản ứng dương tính với ma túy.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Ngọc Bích (TH)
Đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội: Công trình hạ tầng trọng điểm, động lực phát triển mới
Ngày 6/9/2025, tại xã Nội Bài (Hà Nội), UBND TP Hà Nội phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đường cao tốc Vành đai 4 Hà Nội và các nhà đầu tư, nhà thầu đã tổ chức lễ khởi công.
2025-09-06 15:20:00
Lễ khai giảng ấm áp tình người tại Trường Khuyết tật Thanh Trì
Trong không khí tưng bừng của cả nước chào đón năm học 2025 – 2026 và kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục Việt Nam (1945 – 2025), sáng ngày 5/9/225, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, lễ khai giảng chung toàn quốc đã được tổ chức trọng thể, khẳng định vị thế và khát vọng đổi mới của nền giáo dục trong giai đoạn mới.
2025-09-06 12:11:44
Đại lễ A80 với những dấu ấn sâu đậm
Trong không khí trang nghiêm và hân hoan, Đại lễ A80 đã khép lại với những thành công rực rỡ, khẳng định tầm vóc và ý nghĩa lịch sử của sự kiện.
2025-09-06 12:01:45
Những cựu chiến binh về Thủ đô đón mừng lễ 2/9
Trong những ngày này, Thủ đô Hà Nội đang đón chào hàng ngàn cựu chiến binh từ khắp mọi miền đất nước đổ về đây để chờ đón xem Lễ diễu binh. Rất nhiều người dân đứng đông chật hai bên đường đã mừng rỡ bắt tay, đón chào những người anh hùng của dân tộc trở về Thủ Đô dự lễ
2025-09-06 11:48:22
Hôm nay, áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão
Dự báo trong ngày và đêm 6-9, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông mạnh lên thành bão. Nếu mạnh lên thành bão thì đây là cơn bão số 7 trên Biển Đông trong năm nay.
2025-09-06 07:35:44
TP.Hải Phòng triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2026
UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch 209/KH-UBND tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2026
2025-09-05 20:01:30