Bắc Ninh: CSGT đội nắng xuyên trưa hạ tải, cắt thành thùng cơi nới xe vi phạm

2022-07-12 14:00:00
Tổ tuần tra Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh) trực xuyên trưa cho dù nền nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ C để lập biên bản, cắt thành thùng xe tải cơi nới trên địa bàn.

Vừa qua,  phóng viên Hòa Nhập (Hoanhap.vn) ghi nhận cùng tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh) “cắm chốt”, tuần tra lưu động tại Quốc lộ 18 và Quốc lộ 38 để xử lý theo chuyên đề đối với xe tải vi phạm chở quá tải, cơi nới thành thùng trái quy định. Cho dù nền nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ C, đường vắng vì nắng nóng nhưng cán bộ, chiến sĩ vẫn kiên trì cắm chốt khi có thông tin nhiều phương tiện vi phạm chuẩn bị di chuyển qua.

Bắc Ninh CSGT đội nắng xuyên trưa hạ tải, cắt thành thùng cơi nới xe vi phạm.

Khoảng 13h, Tổ công tác tiến hành dừng xe ôtô tải BKS 98C-196.xx lưu thông trên quốc lộ 38 thuộc địa bàn Bắc Ninh có biểu hiện quá tải. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Sau khi tổ công tác thông báo chuyên đề kiểm tra xử lý xe quá tải và cơi nới thành thùng xe, tài xế xuất trình GPLX mang tên Đặng Văn X (SN 1990, trú ở Tân Dĩnh, Lạng Giang, Bắc Giang).

Dù Tổ công tác đã vận động, tuyên truyền, yêu cầu nhiều lần, nhưng tài xế X. vẫn loanh quanh tìm cách trì hoãn các yêu cầu của lực lượng chức năng. Một lúc sau mới quay lại làm việc với CSGT.

Kết quả cân tải trọng cho thấy xe này chở quá tải trọng cho phép 100% đến 150%. Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt  7,5 triệu đồng, tước GPLX 3 tháng đối với lái xe. Lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ xe trên là ông Đặng Văn X, SN 1962, trú ở Hương Lạc, Lạng Giang, Bắc Giang về hành vi giao phương tiện cho người làm công điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm chở quá tải, ra quyết định xử phạt mức phạt 17 triệu đồng.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra xe có dấu hiệu quá tải.

Khoảng 1 giờ đồng hồ sau, tại quốc lộ 18, Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe, kiểm tra tải trọng ôtô đầu kéo 19H-005.xx, kéo sơ mi rơ moóc 29R- 056.xx do lái xe Nguyễn Văn H (SN 1984 ở Hùng Lô, Việt Trì, Phú Thọ)  điều khiển.

Kết quả cân tải trọng cho thấy xe này chở quá tải trọng cho phép trên 30% đến 50%. Thêm vào đó, chiếc xe còn được cơi nới thành thùng cao hơn kích thước ban đầu để chở quá tải.

Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt 6,5 triệu đồng đối với lái xe, tước GPLX 3 tháng, yêu cầu khôi phục tính năng kỹ thuật của thùng xe theo quy định. Xử phạt chủ xe là Công ty TNHH Đông Đ (Cẩm Khê, Phú Thọ) phạt tiền 28 triệu đồng, yêu cầu cắt phần thùng xe “cơi nới” và đăng kiểm lại trước khi đưa phương tiện ra tham gia giao thông đối với 2 hành vi vi phạm trên.

Chiến sĩ CSGT lập biên bản xe quá tải.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng (Phó đội trưởng đội CSGT đường bộ số 1- Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh) cho biết: Thực hiện kế hoạch triển khai của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh và Phòng CSGT trong công tác xử lý vi phạm giao thông. Cán bộ chiến sỹ đội CSGT đường bộ số 1 cương quyết xử lý mọi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

“ Khi chúng tôi yêu cầu người vi phạm dừng xe để tiến hành kiểm tra phương tiện thì đa số là lái xe thuê nên họ phải liên hệ lại với chủ xe. Việc đó khiến chúng tôi mất rất nhiều thời gian xử lý. Bên cạnh đó, có nhiều chủ xe có thái độ tránh né, nhờ đến các sự cứu viện khác để tác động giúp đỡ. Nhưng với tinh thần làm việc cương quyết đến cùng thì tất cả mọi trường hợp đều bị xử lý theo đúng quy định”. Thiếu tá Hùng cho biết thêm.

Lái xe vi phạm kí biên bản xử phạt hành chính.

Theo Thiếu tá Hùng, đợt cao điểm này Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh) cũng sẽ tập trung xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn. Ngoài việc xử phạt trên đường, lực lượng Cảnh sát giao thông còn phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động các chủ nhà hàng, quán bar, vũ trường… để chủ nhà hàng, khách hàng nhận thức được đã uống rượu, bia thì không lái xe.

“Đặc biệt, trường hợp người vi phạm nồng độ cồn là Đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang,... sẽ nghiêm túc xử lý, tiến hành lập biên bản vi phạm. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chủ quản của người vi phạm để trao đổi và đưa ra hình thức xử lý phù hợp. Từ đó, giúp họ nhận ra hành vi vi phạm của mình và tuyên truyền, khuyến cáo cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp khác trong cơ quan để tránh tái diễn vi phạm và chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông.” Thiếu tá Hùng chia sẻ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Hội thảo khoa học quốc tế về nữ sĩ danh nhân văn hóa Hồ Xuân Hương

Sáng 3/12, tại Thành phố Vinh (Nghệ An), Sở Văn hóa Thể thao tổ chức hội thảo khoa học Quốc tế “ Nữ sĩ Hồ Xuân Hương – Danh nhân văn hóa giá trị di sản”.
2022-12-03 14:18:18

Ông Cao Tường Huy được giao quyền Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Quyết định do Phó thủ tướng Phạm Bình Minh ký ngày 2/12, ông Huy làm quyền Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh đến khi chức vụ này được kiện toàn.
2022-12-03 09:54:29

Kính thông minh cho người khiếm thính

Hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.
2022-12-03 09:00:00

'Nhiều người khuyết tật chưa được tiếp cận đầy đủ ưu đãi về y tế, giáo dục...'

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật 3-12, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội về người khuyết tật Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam Đặng Văn Thanh đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới về nội dung này.
2022-12-03 08:26:09

Lời chúc ý nghĩa cho Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12

Ngày 3/12 hàng năm được chọn là ngày Quốc tế Người khuyết tật. Nhân ngày này, hãy cùng Luật Minh Khuê gửi những lời chúc ý nghĩa để động viên họ vượt lên trên những khó khăn, nghịch cảnh nhé!
2022-12-03 08:21:27

Cấy chíp vào não để người khuyết tật có thể cử động

Tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập Neuralink dự kiến sẽ thử nghiệm cấy chip máy tính vào não của bệnh nhân bị liệt, nhằm giúp họ cử động.
2022-12-03 08:05:19
Đang tải...