Bắc Ninh: CSGT đội nắng xuyên trưa hạ tải, cắt thành thùng cơi nới xe vi phạm

2022-07-12 14:00:00
Tổ tuần tra Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh) trực xuyên trưa cho dù nền nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ C để lập biên bản, cắt thành thùng xe tải cơi nới trên địa bàn.

Vừa qua,  phóng viên Hòa Nhập (Hoanhap.vn) ghi nhận cùng tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh) “cắm chốt”, tuần tra lưu động tại Quốc lộ 18 và Quốc lộ 38 để xử lý theo chuyên đề đối với xe tải vi phạm chở quá tải, cơi nới thành thùng trái quy định. Cho dù nền nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ C, đường vắng vì nắng nóng nhưng cán bộ, chiến sĩ vẫn kiên trì cắm chốt khi có thông tin nhiều phương tiện vi phạm chuẩn bị di chuyển qua.

Bắc Ninh CSGT đội nắng xuyên trưa hạ tải, cắt thành thùng cơi nới xe vi phạm.

Khoảng 13h, Tổ công tác tiến hành dừng xe ôtô tải BKS 98C-196.xx lưu thông trên quốc lộ 38 thuộc địa bàn Bắc Ninh có biểu hiện quá tải. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Sau khi tổ công tác thông báo chuyên đề kiểm tra xử lý xe quá tải và cơi nới thành thùng xe, tài xế xuất trình GPLX mang tên Đặng Văn X (SN 1990, trú ở Tân Dĩnh, Lạng Giang, Bắc Giang).

Dù Tổ công tác đã vận động, tuyên truyền, yêu cầu nhiều lần, nhưng tài xế X. vẫn loanh quanh tìm cách trì hoãn các yêu cầu của lực lượng chức năng. Một lúc sau mới quay lại làm việc với CSGT.

Kết quả cân tải trọng cho thấy xe này chở quá tải trọng cho phép 100% đến 150%. Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt  7,5 triệu đồng, tước GPLX 3 tháng đối với lái xe. Lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ xe trên là ông Đặng Văn X, SN 1962, trú ở Hương Lạc, Lạng Giang, Bắc Giang về hành vi giao phương tiện cho người làm công điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm chở quá tải, ra quyết định xử phạt mức phạt 17 triệu đồng.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra xe có dấu hiệu quá tải.

Khoảng 1 giờ đồng hồ sau, tại quốc lộ 18, Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe, kiểm tra tải trọng ôtô đầu kéo 19H-005.xx, kéo sơ mi rơ moóc 29R- 056.xx do lái xe Nguyễn Văn H (SN 1984 ở Hùng Lô, Việt Trì, Phú Thọ)  điều khiển.

Kết quả cân tải trọng cho thấy xe này chở quá tải trọng cho phép trên 30% đến 50%. Thêm vào đó, chiếc xe còn được cơi nới thành thùng cao hơn kích thước ban đầu để chở quá tải.

Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt 6,5 triệu đồng đối với lái xe, tước GPLX 3 tháng, yêu cầu khôi phục tính năng kỹ thuật của thùng xe theo quy định. Xử phạt chủ xe là Công ty TNHH Đông Đ (Cẩm Khê, Phú Thọ) phạt tiền 28 triệu đồng, yêu cầu cắt phần thùng xe “cơi nới” và đăng kiểm lại trước khi đưa phương tiện ra tham gia giao thông đối với 2 hành vi vi phạm trên.

Chiến sĩ CSGT lập biên bản xe quá tải.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng (Phó đội trưởng đội CSGT đường bộ số 1- Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh) cho biết: Thực hiện kế hoạch triển khai của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh và Phòng CSGT trong công tác xử lý vi phạm giao thông. Cán bộ chiến sỹ đội CSGT đường bộ số 1 cương quyết xử lý mọi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

“ Khi chúng tôi yêu cầu người vi phạm dừng xe để tiến hành kiểm tra phương tiện thì đa số là lái xe thuê nên họ phải liên hệ lại với chủ xe. Việc đó khiến chúng tôi mất rất nhiều thời gian xử lý. Bên cạnh đó, có nhiều chủ xe có thái độ tránh né, nhờ đến các sự cứu viện khác để tác động giúp đỡ. Nhưng với tinh thần làm việc cương quyết đến cùng thì tất cả mọi trường hợp đều bị xử lý theo đúng quy định”. Thiếu tá Hùng cho biết thêm.

Lái xe vi phạm kí biên bản xử phạt hành chính.

Theo Thiếu tá Hùng, đợt cao điểm này Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh) cũng sẽ tập trung xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn. Ngoài việc xử phạt trên đường, lực lượng Cảnh sát giao thông còn phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động các chủ nhà hàng, quán bar, vũ trường… để chủ nhà hàng, khách hàng nhận thức được đã uống rượu, bia thì không lái xe.

“Đặc biệt, trường hợp người vi phạm nồng độ cồn là Đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang,... sẽ nghiêm túc xử lý, tiến hành lập biên bản vi phạm. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chủ quản của người vi phạm để trao đổi và đưa ra hình thức xử lý phù hợp. Từ đó, giúp họ nhận ra hành vi vi phạm của mình và tuyên truyền, khuyến cáo cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp khác trong cơ quan để tránh tái diễn vi phạm và chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông.” Thiếu tá Hùng chia sẻ.

Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ngày 12/8/2022, Ford chính thức công bố giá bán của dòng xe Ranger Thế Hệ Mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022. Là chiếc Ranger thông minh, linh hoạt và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước đến nay – Ranger Thế Hệ Mới hứa hẹn tiếp nối di sản hơn 20 năm tại Việt Nam và bứt phá mọi giới hạn cho một phong cách sống đầy cảm hứng.
2022-08-13 15:17:20

Dấu ấn TNG Holdings Vietnam - DN vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022

Ngoài chính sách phúc lợi về lương và ngoài lương, chiến lược đầu tư vào con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường tương tác và gắn kết đã giúp tập đoàn TNG Holdings Vietnam được HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ hai liên tiếp.
2022-08-13 15:06:33

SHB được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lên 26.674 tỷ đồng. Việc liên tục nâng vốn thành công trong thời gian qua chính là nền tảng quan trọng giúp SHB ngày càng khẳng định và nâng cao uy tín với cộng đồng đầu tư trong nước và nước ngoài cũng như các tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế. Đồng thời, trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ lần thứ 30, SHB sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng.
2022-08-13 15:01:30

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12/08/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.
2022-08-13 14:57:14

Giúp người khuyết tật vượt lên nghịch cảnh

Nỗ lực của Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh (thuộc Sở LĐ-TB&XH) đã giúp nhiều người khuyết tật được đào tạo nghề, giải quyết việc làm, từ đó tự tin vươn lên trong cuộc sống.
2022-08-13 08:15:00

Thương hiệu nào đưa Thanh Hóa lên top đầu trên thị trường địa ốc?

Dù mới có mặt tại Thanh Hoá gần 2 năm, song Sun Property – thành viên Sun Group không ngừng kiến tạo các dự án BĐS cao cấp nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ, góp phần đưa xứ Thanh cạnh tranh sòng phẳng về sức hút trên thị trường địa ốc lẫn du lịch.
2022-08-12 19:13:37
Đang tải...