Bắc Yên (Sơn La): CSGT phân luồng, điều tiết giao thông trong mùa mưa lũ

2022-09-14 10:00:00 0 Bình luận
Khi nhận được tin báo tại Km439 và Km442, tuyến Quốc lộ 37 thuộc khu vực đèo Chẹn có hiện tượng đất đá sạt lở, gây cản trở giao thông, đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Yên đã dầm mưa tiến hành dọn dẹp và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Sáng 13/9, khi nhận được tin báo tại Km439 và Km442, tuyến Quốc lộ 37 thuộc khu vực đèo Chẹn (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) có hiện tượng đất đá sạt lở, gây cản trở giao thông, đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Yên và Công an các xã liên quan phối hợp cùng các lực lượng, phương tiện điều tiết, phân luồng giao thông, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Quốc lộ 37 thuộc địa phận tỉnh Sơn La là tuyến giao thông quan trọng kết nối Sơn La với Yên Bái, Phú Thọ và các tỉnh Đông Bắc với chiều dài gần 140km. Do đi qua những địa bàn có địa hình phức tạp, nền địa chất không ổn định, nên mỗi mùa mưa lũ trên tuyến thường xảy ra sạt lở, nhất là ở khu vực đèo Chẹn, dốc Cao Đa,…

Bên cạnh đó, với địa hình là đoạn đường cong, tầm nhìn bị che khuất, đây cũng là một trong những vị trí thường xuyên xảy ra sạt lở. Trên các cung đường đèo dốc trải dài, liên tiếp bắt gặp những điểm sạt lở bất ngờ với lượng lớn đất đá, cây cối bật gốc từ taluy dương tràn ra mặt đường. Điều này đã gây khó khăn, nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Cán bộ của đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Yên (Sơn La) phân luồng, điều tiết giao thông.

Sau khi đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Yên dầm mưa tiến hành dọn dẹp, khắc phục hậu quả sau mưa bão, hiện tại các tuyến đường huyết mạch tại Sơn La cơ bản đều được thông suốt. Trong đó, tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 37 qua địa phận huyện Bắc Yên cũng đã được đảm bảo, người dân có thể yên tâm tiếp tục lộ trình của mình qua khu vực này.

Do ảnh hưởng thời tiết xấu, trời mưa, mặt đường trơn trượt, đất đá có thể có nguy cơ tiếp tục sạt lở, đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Yên khuyến cáo người tham gia giao thông nên kiểm tra, đảm bảo các điều kiện an toàn khi tham gia giao thông. Đồng thời, chủ động các phương án dự phòng khi có lộ trình đi qua những điểm có nguy cơ sạt lở cao, nhằm hạn chế tối đa các thiệt hại về người và tài sản trong mùa mưa lũ.

Cán bộ, chiến sĩ của đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Yên (Sơn La) và người dân tham gia dọn đất, đá sạt lở bảo đảm giao thông thông suốt.

Trao đổi với phóng viên Hòa Nhập (hoanhap.vn) Đại úy Lê Hữu Nhân (Phó đội trưởng Đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Yên) Cho biết: Do ảnh hưởng của mưa lũ trên địa bàn trong những ngày qua gây sạt lở tại nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Bắc Yên tại Km439 và Km442, tuyến Quốc lộ 37 thuộc địa khu vực đèo Chẹn huyện Bắc Yên đất đá sạt lở, trôi ra đường làm cản trở, ách tắc giao thông, Công an huyện Bắc Yên đã nhanh chóng cử lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các xã liên quan khẩn trương có mặt, phối hợp cùng các lực lượng, phượng tiện điều tiết, phân luồng giao thông, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, đảm bảo giao thông. Hiện tại tuyến Quốc lộ 37 qua địa phận huyện Bắc Yên giao thông đã thông suốt.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...