Bắc Yên (Sơn La): CSGT phân luồng, điều tiết giao thông trong mùa mưa lũ

2022-09-14 10:00:00
Khi nhận được tin báo tại Km439 và Km442, tuyến Quốc lộ 37 thuộc khu vực đèo Chẹn có hiện tượng đất đá sạt lở, gây cản trở giao thông, đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Yên đã dầm mưa tiến hành dọn dẹp và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Sáng 13/9, khi nhận được tin báo tại Km439 và Km442, tuyến Quốc lộ 37 thuộc khu vực đèo Chẹn (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) có hiện tượng đất đá sạt lở, gây cản trở giao thông, đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Yên và Công an các xã liên quan phối hợp cùng các lực lượng, phương tiện điều tiết, phân luồng giao thông, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Quốc lộ 37 thuộc địa phận tỉnh Sơn La là tuyến giao thông quan trọng kết nối Sơn La với Yên Bái, Phú Thọ và các tỉnh Đông Bắc với chiều dài gần 140km. Do đi qua những địa bàn có địa hình phức tạp, nền địa chất không ổn định, nên mỗi mùa mưa lũ trên tuyến thường xảy ra sạt lở, nhất là ở khu vực đèo Chẹn, dốc Cao Đa,…

Bên cạnh đó, với địa hình là đoạn đường cong, tầm nhìn bị che khuất, đây cũng là một trong những vị trí thường xuyên xảy ra sạt lở. Trên các cung đường đèo dốc trải dài, liên tiếp bắt gặp những điểm sạt lở bất ngờ với lượng lớn đất đá, cây cối bật gốc từ taluy dương tràn ra mặt đường. Điều này đã gây khó khăn, nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Cán bộ của đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Yên (Sơn La) phân luồng, điều tiết giao thông.

Sau khi đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Yên dầm mưa tiến hành dọn dẹp, khắc phục hậu quả sau mưa bão, hiện tại các tuyến đường huyết mạch tại Sơn La cơ bản đều được thông suốt. Trong đó, tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 37 qua địa phận huyện Bắc Yên cũng đã được đảm bảo, người dân có thể yên tâm tiếp tục lộ trình của mình qua khu vực này.

Do ảnh hưởng thời tiết xấu, trời mưa, mặt đường trơn trượt, đất đá có thể có nguy cơ tiếp tục sạt lở, đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Yên khuyến cáo người tham gia giao thông nên kiểm tra, đảm bảo các điều kiện an toàn khi tham gia giao thông. Đồng thời, chủ động các phương án dự phòng khi có lộ trình đi qua những điểm có nguy cơ sạt lở cao, nhằm hạn chế tối đa các thiệt hại về người và tài sản trong mùa mưa lũ.

Cán bộ, chiến sĩ của đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Yên (Sơn La) và người dân tham gia dọn đất, đá sạt lở bảo đảm giao thông thông suốt.

Trao đổi với phóng viên Hòa Nhập (hoanhap.vn) Đại úy Lê Hữu Nhân (Phó đội trưởng Đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Yên) Cho biết: Do ảnh hưởng của mưa lũ trên địa bàn trong những ngày qua gây sạt lở tại nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Bắc Yên tại Km439 và Km442, tuyến Quốc lộ 37 thuộc địa khu vực đèo Chẹn huyện Bắc Yên đất đá sạt lở, trôi ra đường làm cản trở, ách tắc giao thông, Công an huyện Bắc Yên đã nhanh chóng cử lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các xã liên quan khẩn trương có mặt, phối hợp cùng các lực lượng, phượng tiện điều tiết, phân luồng giao thông, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, đảm bảo giao thông. Hiện tại tuyến Quốc lộ 37 qua địa phận huyện Bắc Yên giao thông đã thông suốt.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bệnh viên ĐKHĐ: Thành công cắt bỏ khối u buồng trứng cho bệnh nhân cao tuổi

Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u khổng lồ trong ổ bụng của bệnh nhân Vũ Thị H (50 tuổi, địa chỉ Thanh Oai, Hà Nội). Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường điều trị không thường xuyên, đã cắt u nang buồng trứng trái.
2022-11-28 17:08:51

Phú Thọ: 70 năm Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản: Một mốc son chói lọi…

Cách đây tròn 70 năm, ngày 17/11/1952, Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản đã đi vào lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng như một mốc son chói lọi. Chiến thắng ấy đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của quân và dân ta trong Chiến dịch Tây Bắc, đánh dấu sự phát triển, thế chủ động chiến lược để tiến tới giành toàn thắng trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.
2022-11-28 13:25:15

Về Hà Giang - Âm hưởng nơi địa đầu Tổ quốc

Về Hà Giang, nơi “núi đá cao vời vợi, gió đang vờn mây trắng, Hạ Long treo giữa trời… về Hà Giang nghe anh, ruộng bậc thang vẫy gọi, về miền Tam giác mạch, hạnh phúc nào vui hơn”. Đó là những ca từ đẹp, lắng đọng, đầy trong trẻo trong những điệu nhạc réo rắt, mang đậm âm hưởng của vùng cao Hà Giang. Ca khúc "Về Hà Giang" được nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ nhạc dựa trên thơ của Hồ Đức Phớc.
2022-11-28 13:13:54

Gặp mặt cựu chiến binh Đoàn Hải đảo 242 tỉnh Nam Định

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22-12), kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (6-12) Ban Liên lạc Hội CCB Đoàn Hải đảo 242 tỉnh Nam Định vừa tổ chức cuộc gặp mặt thân mật lần thứ nhất tại phường Vị Xuyên, TP. Nam Định. Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nam Định gửi tặng lẵng hoa chúc mừng.
2022-11-28 12:49:54

Chỉ lực lượng chuyên trách mới được tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Chỉ có lực lượng chuyên trách hoặc lực lượng lâm thời do các đơn vị quân đội được giao nhiệm vụ mới được thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và bàn giao hài cốt liệt sĩ; các lực lượng khác tham gia phối hợp, không tự tổ chức lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.
2022-11-28 10:00:00

TPHCM kiến nghị Chính phủ hỗ trợ thúc đẩy giải ngân đầu tư công

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương các nội dung cụ thể để thúc đẩy giải ngân đầu tư công, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội Thành phố.
2022-11-28 09:22:15
Đang tải...