Triển lãm ảnh 'Bài ca người chiến sĩ canh trời' tại TP.HCM

2022-12-21 17:10:38 0 Bình luận
Triển lãm ảnh với chủ đề “Bài ca người chiến sĩ canh trời” tập hợp tập hợp 78 ảnh xuất sắc của các hội viên CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ tham gia sáng tác về Phòng không không quân gồm: Tên lửa, cao xạ, máy bay, ra đa…

Một số tác phẩm tiêu biểu được trưng bày tại triển lãm. 

Ngày 21/12, tại Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh, CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ đã khai mạc triển lãm ảnh "Bài ca người chiến sĩ canh trời". Triển lãm kỷ niệm 30 năm thành lập CLB (22/12/1992 – 22/12/2022) và chào mừng 78 năm thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022), kỷ niệm 50 năm Hà Nội Điện Biên Phủ trên không (12/1972 -12/2022).

CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ, 30 năm một chặng đường vẻ vang. Thành lập ngày 22/12/1992, đến nay Câu lạc bộ Nhiếp ảnh chiến sĩ bước sang tuổi 30, tuổi tráng kiện. Là một tổ chức thành viên của Hội nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, CLB được Ban Đại diện phía Nam báo Quân đội nhân dân sáng lập và cùng Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội tại TP Hồ Chí Minh bảo trợ.

Triển lãm đã thu hút sự thu hút của nhiều nhiếp ảnh gia tại nhiều tỉnh thành trên cả nước về tham dự. Nhiều tác phẩm về lực lượng Phòng không - Không quân Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh đối với khách tham quan.

Mục tiêu của CLB là sáng tác ảnh nghệ thuật, ảnh thời sự, báo chí về đề tài LLVT và các đề tài khác động viên, khích lệ phong trào nhiếp ảnh ở các đơn vị Quân đội. Sáng tác nhiều tác phẩm ảnh phát sóng trên truyền hình Quân đội, đăng báo Quân đội nhân dân, các báo Trung ương và địa phương, đồng thời tham gia triển lãm, dự thi ở các cuộc thi ảnh trong nước và quốc tế.

Đại tá Đoàn Hoài Trung - Chủ nhiệm Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, kiêm Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ phát biểu tại triển lãm. 

Phát biểu tại triển lãm, Đại tá Đoàn Hoài Trung cho biết: Ngày đầu thành lập CLB có 25 hội viên. Hiện tại, sau nhiều biến động, CLB đã tập hợp được 102 hội viên là những quân nhân đã, đang công tác trong Lực lượng vũ trang là chủ yếu, ngoài ra còn có những anh em không phải quân nhân nhưng gắn bó với LLVT hoặc được giải thưởng Bộ Quốc phòng. Hiện nay thành phần CLB rất đa dạng, có người là hội viên hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, hội viên hội nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, nhà báo, nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, luật gia, doanh nghiệp, có cả tướng lĩnh quân đội. Hội viên CLB ở mọi miền tổ quốc như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Thuận, Tiền Giang, Long An, Bến Tre, Bình Dương, Cà Mau...

Nhân dịp này, Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh đã trao tặng cờ thi đua đến Ban chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ. Đồng thời, đại diện lãnh đạo Quân khu 7 cũng trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân có đóng góp xuất sắc trong phong trào, hoạt động của CLB trong những năm qua. 

Trong những năm qua CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ đã có vai trò tích cực trong phong trào nhiếp ảnh về lực lượng vũ trang, đặc biệt là mảng đề tài về Phòng không - Không quân. Tôi rất hoan nghênh dịp này các đồng chí tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật “Bài ca người chiến sĩ canh trời” để chào mừng 50 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên phủ trên không. Những tấm ảnh sinh động triển lãm và in trong cuốn sách này đã khắc họa hình ảnh người chiến sĩ bảo vệ bầu trời hôm nay, luôn phát huy truyền thống của cha anh đi trước, làm chủ trang bị vũ khí, khí tài quyết không để kẻ thù xâm phạm vùng trời thiêng liêng của tổ quốc” – Trung tướng Lâm Quang Đại, Nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không – Không quân chúc mừng CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập.

Từ khi ra đời đến nay, CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ đã có vai trò tích cực trong dòng chảy Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, đặc biệt là mảng ảnh về lực lượng vũ trang. Anh bộ đội cụ Hồ đã thường xuyên đứng độc lập trong các đợt triển lãm ảnh trên địa bàn các tỉnh phía Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng. CLB đã tổ chức nhiều đợt tham gia sáng tác các đơn vị quân đội phía Nam, hàng ngàn bức ảnh, hàng trăm bài viết của các hội viên đóng góp được đăng tải trên báo Quân đội nhân dân và các báo Trung ương, địa phương. Là nòng cốt trong các cuộc thi ảnh Quân đội về đề tài LLVT do Bộ Quốc phòng, Quân khu 7 tổ chức….

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25

Phổ Yên tạo tiền đề phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại

Xác định quy hoạch xây dựng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, TP. Phổ Yên luôn chú trọng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác này. Các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chung các xã, phường được triển khai đồng bộ...
2024-06-16 16:06:00
Đang tải...