Triển lãm ảnh 'Bài ca người chiến sĩ canh trời' tại TP.HCM

2022-12-21 17:10:38
Triển lãm ảnh với chủ đề “Bài ca người chiến sĩ canh trời” tập hợp tập hợp 78 ảnh xuất sắc của các hội viên CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ tham gia sáng tác về Phòng không không quân gồm: Tên lửa, cao xạ, máy bay, ra đa…

Một số tác phẩm tiêu biểu được trưng bày tại triển lãm. 

Ngày 21/12, tại Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh, CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ đã khai mạc triển lãm ảnh "Bài ca người chiến sĩ canh trời". Triển lãm kỷ niệm 30 năm thành lập CLB (22/12/1992 – 22/12/2022) và chào mừng 78 năm thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022), kỷ niệm 50 năm Hà Nội Điện Biên Phủ trên không (12/1972 -12/2022).

CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ, 30 năm một chặng đường vẻ vang. Thành lập ngày 22/12/1992, đến nay Câu lạc bộ Nhiếp ảnh chiến sĩ bước sang tuổi 30, tuổi tráng kiện. Là một tổ chức thành viên của Hội nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, CLB được Ban Đại diện phía Nam báo Quân đội nhân dân sáng lập và cùng Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội tại TP Hồ Chí Minh bảo trợ.

Triển lãm đã thu hút sự thu hút của nhiều nhiếp ảnh gia tại nhiều tỉnh thành trên cả nước về tham dự. Nhiều tác phẩm về lực lượng Phòng không - Không quân Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh đối với khách tham quan.

Mục tiêu của CLB là sáng tác ảnh nghệ thuật, ảnh thời sự, báo chí về đề tài LLVT và các đề tài khác động viên, khích lệ phong trào nhiếp ảnh ở các đơn vị Quân đội. Sáng tác nhiều tác phẩm ảnh phát sóng trên truyền hình Quân đội, đăng báo Quân đội nhân dân, các báo Trung ương và địa phương, đồng thời tham gia triển lãm, dự thi ở các cuộc thi ảnh trong nước và quốc tế.

Đại tá Đoàn Hoài Trung - Chủ nhiệm Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, kiêm Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ phát biểu tại triển lãm. 

Phát biểu tại triển lãm, Đại tá Đoàn Hoài Trung cho biết: Ngày đầu thành lập CLB có 25 hội viên. Hiện tại, sau nhiều biến động, CLB đã tập hợp được 102 hội viên là những quân nhân đã, đang công tác trong Lực lượng vũ trang là chủ yếu, ngoài ra còn có những anh em không phải quân nhân nhưng gắn bó với LLVT hoặc được giải thưởng Bộ Quốc phòng. Hiện nay thành phần CLB rất đa dạng, có người là hội viên hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, hội viên hội nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, nhà báo, nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, luật gia, doanh nghiệp, có cả tướng lĩnh quân đội. Hội viên CLB ở mọi miền tổ quốc như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Thuận, Tiền Giang, Long An, Bến Tre, Bình Dương, Cà Mau...

Nhân dịp này, Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh đã trao tặng cờ thi đua đến Ban chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ. Đồng thời, đại diện lãnh đạo Quân khu 7 cũng trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân có đóng góp xuất sắc trong phong trào, hoạt động của CLB trong những năm qua. 

Trong những năm qua CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ đã có vai trò tích cực trong phong trào nhiếp ảnh về lực lượng vũ trang, đặc biệt là mảng đề tài về Phòng không - Không quân. Tôi rất hoan nghênh dịp này các đồng chí tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật “Bài ca người chiến sĩ canh trời” để chào mừng 50 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên phủ trên không. Những tấm ảnh sinh động triển lãm và in trong cuốn sách này đã khắc họa hình ảnh người chiến sĩ bảo vệ bầu trời hôm nay, luôn phát huy truyền thống của cha anh đi trước, làm chủ trang bị vũ khí, khí tài quyết không để kẻ thù xâm phạm vùng trời thiêng liêng của tổ quốc” – Trung tướng Lâm Quang Đại, Nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không – Không quân chúc mừng CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập.

Từ khi ra đời đến nay, CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ đã có vai trò tích cực trong dòng chảy Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, đặc biệt là mảng ảnh về lực lượng vũ trang. Anh bộ đội cụ Hồ đã thường xuyên đứng độc lập trong các đợt triển lãm ảnh trên địa bàn các tỉnh phía Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng. CLB đã tổ chức nhiều đợt tham gia sáng tác các đơn vị quân đội phía Nam, hàng ngàn bức ảnh, hàng trăm bài viết của các hội viên đóng góp được đăng tải trên báo Quân đội nhân dân và các báo Trung ương, địa phương. Là nòng cốt trong các cuộc thi ảnh Quân đội về đề tài LLVT do Bộ Quốc phòng, Quân khu 7 tổ chức….

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

TP.HCM kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tối 24/3, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 và khai mạc Lễ hội Thanh niên năm 2023.
2023-03-24 23:44:31

Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam kết nạp hội viên mới

Sáng 23/3/2023, Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã trao quyết định công nhận Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ thương binh 27/7 Đông Bắc Quảng Ninh là doanh nghiệp của hiệp hội tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
2023-03-24 16:35:36

Tin tức miền Tây 24/3: Cần Thơ thúc đẩy tiến độ các công trình giao thông trọng điểm

Bí thư Thành ủy Cần Thơ chỉ đạo các sở ngành, địa phương phải triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình giao thông trọng điểm...
2023-03-24 15:41:58

Hội Người mù tỉnh TTH tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng cho người mù

Sáng ngày 22/3/2023, Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế (TTH) tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng và phục hồi chức năng (PHCN) đầu tiên cho 20 hội viên hội người mù huyện Phú Lộc.
2023-03-24 14:58:07

Quảng Ninh: Long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định Hội viên Hiệp hội VAIDE

Sáng 23/3/2023 tại thành phố Hạ Long, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức Lễ Công bố quyết định: Công nhận Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Dịch vụ Thương binh 27/7 Đông Bắc Quảng Ninh là Hội viên chính thức của Hiệp hội VAIDE.
2023-03-24 11:01:19

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại SHB

Với mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển thương mại toàn cầu cũng như nắm bắt được nhu cầu của các khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế, Ngân hàng Sài Gòn–Hà Nội (SHB) dành nhiều ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi chuyển tiền quốc tế, thanh toán L/C...
2023-03-24 09:18:23
Đang tải...