Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức: Chăm lo đời sống người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19

2021-12-20 18:56:39 0 Bình luận
Chiều ngày 20/12, Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức tổ chức chương trình trao tặng quà cho 100 thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao quyết định nhận hỗ trợ chăm sóc 5 thương binh, bảo trợ 5 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 trên địa bàn TP Thủ Đức.

Cựu chiến binh trên địa bàn TP Thủ Đức nhận quà hỗ trợ từ Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức.

Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021), 32 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, 76 năm ngày truyền thống Quân khu 7. Thông qua đó, thể hiện bản chất truyền thống tốt đẹp của Quân đội, LLVT Quân khu, LLVT Thành phố Hồ Chí Minh và LLVT thành phố Thủ Đức. Tiếp tục giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, nhận thức, trách nhiệm, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam; thiết thực hỗ trợ, giúp các trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19, các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Thủ Đức ổn định cuộc sống.

Đại tá Phạm Đức Châu Trần, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức phát biểu tại buổi lễ.

Trong chương trình hôm nay, thay mặt Đảng ủy, Ban CHQS Thành phố kính chúc các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và các đồng chí cựu chiến binh luôn phát huy những giá trị của người chiến sĩ Sài Gòn - Gia Định: trung dũng kiên cường, yêu nước và nhân văn, một lòng theo Đảng, theo Bác. Tiếp tục ra sức phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, với tinh thần tự lực, tự cường, mãi mãi là người công dân kiểu mẫu và gia đình cách mạng gương mẫu; góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng Thành phố Thủ Đức trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Chúc các cháu học sinh, sinh viên có hoàn cảnh kém may mắn, mồ côi cha, mẹ do đại dịch COVID-19 luôn mạnh mẽ, chăm ngoan, học giỏi để hướng tới một tương lai tươi sáng. Trên hành trình ấy, cán bộ, chiến sĩ của Lực lượng vũ trang thành phố Thủ Đức, bằng lòng nhân ái, trách nhiệm và đạo lý truyền thống, xin được đồng hành và chia sẻ với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” – Đại tá Phạm Đức Châu Trần phát biểu.

Có 5 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 sẽ được Ban Chỉ huy Quân sự bảo trợ đến tuổi trưởng thành hoặc hoàn thành chương trình đào tạo. 

Tại buổi lễ, Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức đã thông qua quyết định về việc bảo trợ đối với 5 trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19. Việc bảo trợ được thực hiện vào ngày 5 hàng tháng, đảm bảo thường xuyên liên tục, cho tới khi các em đến tuổi trưởng thành hoặc đã hoàn thành chương trình đào tạo (thời gian bắt đầu thực hiện từ tháng 12/2021). Mức hỗ trợ hàng tháng đối với trẻ mồ côi là học sinh THCS là 1.000.000đ/tháng/trẻ; trẻ mồ côi là sinh viên Cao đẳng, Đại học là 1.500.000đ/tháng/trẻ. Kinh phí hỗ trợ được lấy từ nguồn vận động của các tổ chức, cá nhân và tinh thần tự nguyện đóng góp trong khả năng của cán bộ, chiến sĩ, LLVT TP Thủ Đức.

Địa phương cũng thực hiện hỗ trợ liên tục đối với 5 gia đình là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn.

Đồng thời, đơn vị cũng thông qua quyết định về việc nhận hỗ trợ, chăm sóc và phụng dưỡng lâu dài đối với 5 thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn TP Thủ Đức. Việc thực hiện chăm sóc, hỗ trợ, phụng dưỡng lâu dài được thực hiện ngày 5 hàng tháng, đảm bảo thường xuyên liên tục từ năm này sang năm khác (thời gian bắt đầu thực hiện từ tháng 12/2021). Mức hỗ trợ hàng tháng đối với mỗi hộ gia đình là 1.000.000đ/tháng. Kinh phí hỗ trợ được lấy từ nguồn vận động của các tổ chức, cá nhân và tinh thần tự nguyện đóng góp trong khả năng của cán bộ, chiến sĩ, LLVT TP Thủ Đức.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức đã chăm lo cho thế hệ đi trước, các cựu chiến binh những người đã hy sinh một phần xương máu của mình vì độc lập, tự do của tổ quốc và hạnh phúc của Nhân dân. Với những hoạt động ý nghĩa này, rất mong các đồng chí Cựu chiến binh của địa phương tiếp tục nâng cao trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương khi được giao. Góp phần cùng các lực lượng khác giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội để người dân địa phương được an tâm, nâng cao chất lượng sống của toàn dân…” – ông Lê Hữu Nhân, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP. Thủ Đức chia sẻ.

Mỗi phần quà hỗ trợ người dân bao gồm 20kg gạo cùng một số thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết như phở ăn liền, dầu ăn, nước tương, nước mắm

Ông Nguyễn Văn Tài (82 tuổi) là thương bệnh binh tại TP Thủ Đức chia sẻ: “Rất cảm ơn những phần quà thiết thực và ý nghĩa này từ các chú bộ đội, chính quyền địa phương. Hoàn cảnh gia đình khó khăn khi nhà chỉ có 2 vợ, chồng đã lớn tuổi, nguồn thu nhập không đáng kể. Dịch bệnh COVID-19 bùng phát, làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống kinh tế của gia đình…”

Các gia đình thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, liệt sĩ không đến tham dự chương trình vì lý do sức khỏe, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 sẽ được lực lượng Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức đến trao quà hỗ trợ tận nhà. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân thăm Việt Nam từ ngày 12/12

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân sẽ thăm Việt Nam trong hai ngày 12 và 13 tháng 12 theo lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân.
2023-12-08 08:44:25

Văn bản phản hồi của cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao

Ngày 21/08/2023, Tạp chí điện tử Hòa nhập nhận được Đơn kiến nghị, phản ánh ghi ngày 15/08/2023 (kèm theo hồ sơ) của cựu chiến binh Vũ Thị Huệ (Sinh năm: 1944), thường trú tại: Số 123A, phố Quang Trung, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.
2023-12-07 14:32:16

Quảng Ninh - Bầu Tân Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIV, 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp đã bầu đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.
2023-12-07 14:15:06

Cục hàng không Việt Nam yêu cầu tăng cường bố trí chuyến bay đêm trong dịp Tết

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) xây dựng phương án phục vụ, bố trí nguồn nhân lực đảm bảo cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện nhằm duy trì chất lượng dịch vụ và an ninh trật tự tại cảng hàng không, phục vụ tốt, an toàn các chuyến bay, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.
2023-12-07 08:40:27

Ký ức đại thắng và câu chuyện hoà hợp dân tộc

Đất nước đã hoàn toàn giải phóng, thống nhất 48 năm nhưng ký ức một thời binh lửa và những ngẫm suy về câu chuyện hòa hợp dân tộc sau ngày đại thắng vẫn đượm nguyên trong chia sẻ của Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVT nhân dân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng...
2023-12-07 08:14:09

Hà Nội: Hơn 10.000 học sinh được miễn học phí

TP Hà Nội quyết định miễn 50% học phí cho 10.305 trẻ mầm non và học sinh phổ thông khuyết tật, mồ côi, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.
2023-12-07 08:00:00
Đang tải...