Bản tin Hòa Nhập 21/7/2021: 10 đối tượng lao động tự do được trợ cấp vì ảnh hưởng covid-19

2021-07-21 07:35:06
Sở Y tế TPHCM cho biết, theo kế hoạch trình UBND TPHCM, đối tượng là người già và người có bệnh nên tiêm vaccine COVID-19 ở bệnh viện.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM tối 19/7, ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết đã có tờ trình gửi UBND Thành phố kế hoạch tổ chức tiêm chủng vaccine COVID-19 đợt 5.

Theo dự kiến đối với người già và người có bệnh nên tiêm ở bệnh viện chứ không tiêm tại các trạm y tế. Tuy nhiên, ông Nam nhấn mạnh hiện tại Thành phố chưa phê duyệt kế hoạch và sẽ thông tin rộng rãi sau khi có quyết định chính thức.

106 bệnh nhân nặng hồi phục tại BV Hồi sức COVID-19 TPHCM

Điều trị bệnh nhân COVID-19 tại BV Hồi sức COVID-19 TPHCM. Ảnh: BV Chợ Rẫy.

Theo TS.BS Đỗ Quốc Huy, Phó Giám đốc BV Nhân dân 115, Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 chia sẻ, 106 bệnh nhân nặng, nguy kịch được điều trị tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 của TPHCM đã hồi phục tốt và chuyển sang trạng thái nhẹ hơn, có thể được chuyển đến các “tầng tháp” thấp hơn để tiếp tục theo dõi điều trị.

Trong 106 bệnh nhân chuyển nhẹ, có 67 bệnh nhân không cần thở oxy, 39 bệnh nhân còn thở oxy gọng kính.

Tính đến thời điểm hiện tại, BV đang tiếp nhận điều trị cho 249 bệnh nhân. Trong tuần này, sau khi hoàn thành giai đoạn 1, BV có khả năng tiếp nhận 460 bệnh nhân, tuần kế tiếp sẽ nâng công suất tiếp nhận lên  700 giường và tiếp tục có kế hoạch nâng cao khả năng tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân trong thời gian tới.

Hàng trăm shipper ở TP.HCM xếp hàng, gửi đồ vào bệnh viện dã chiến

Các shipper khi vào và ra khỏi khu vực nhận hàng của bệnh viện dã chiến đều phải khử khuẩn toàn thân và hàng hoá. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Mỗi ngày có hàng trăm shipper xếp hàng để chuyển đồ đạc cho các bệnh nhân bên trong quần thể bệnh viện dã chiến số 3, 6, 7, 8, 9 tại khu tái định cư Thủ Thiêm.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều 20/7, hàng trăm shipper xếp hàng tại lối vào khu bệnh viện dã chiến (phường An Khánh, TP Thủ Đức) để chuyển đồ vào cho các bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại đây.

Do nhu cầu về thực phẩm, đồ dùng thiết yếu của hàng chục nghìn bệnh nhân là rất lớn nên mỗi ngày tại đây đều có hàng trăm người đến giao hàng. Đa phần là shipper của các hãng giao hàng, một số là người nhà bệnh nhân.

Hàng hoá được đội dân quân tự vệ bên trong các bệnh viện vận chuyển bằng xe điện. Hầu hết hàng hoá đến đây đều là thực phẩm khô, nước uống, các loại thuốc, đồ dùng thiết yếu như quạt, ấm đun nước để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các bệnh nhân.

TP.HCM: Các đối tượng lao động tự do nào được hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19?

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay, nhiều lao động tự do, khoảng 27.000 người đang nằm ngoài 6 nhóm hỗ trợ đã nêu trong Nghị quyết 09. Họ chưa nhận được hỗ trợ và đời sống đang rất khó khăn.

Cụ thể, TP Thủ Đức và 21 quận, huyện cần rà soát, thống kê những lao động làm các nhóm công việc sau:

1.  Bảo mẫu, quét dọn, giúp việc gia đình thuê

2. Bảo vệ, giữ xe, rửa xe thuê; sửa xe, vá xe nhỏ lẻ; bán báo dạo, đánh giày hoặc công việc có tính chất tương tự.

3. Bán hàng và trợ giúp bán hàng thuê (trong cửa hàng tại chợ, quầy hàng, điểm buôn bán nhỏ, tạp hóa)

4. Xử lý hạt giống để nhân giống (làm hạt giống…), đốn lá (lợp nhà…)

5. Đánh bắt thủy sản ven biển và nội địa – tự làm hoặc làm thuê tại các hộ kinh doanh khai thác, đánh bắt thủy sản (như bắt cá, cào nghêu, làm mồi câu, kéo lưới, đan lưới, đánh lưới…)

6. Thợ hồ (thợ nề), phụ hồ, thợ sơn, thợ mộc, thợ phụ - tự làm hoặc làm việc theo nhóm (mang tính riêng lẻ, độc lập), hoặc làm thuê tại các hộ kinh doanh xây dựng dân dụng

7. Tài xế, phụ xe, lơ xe, tiếp viên, nhân viên làm thuê tại các hộ kinh doanh vận tải

8.  Xe ôm công nghệ

9. Tự làm hoặc làm thuê tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, may gia công, làm hàng thủ công, mỹ nghệ

10. Nhóm công việc khác do Ủy Ban Nhân dân Thành phố Thủ Đức và quận, huyện đề xuất bổ sung.

TP HCM: Dự kiến công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 ngày 24/7

Dự kiến ngày 24/7, hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT sẽ tổng kết và và công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Hiện công tác chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TP HCM đã hoàn thành cơ bản, bao gồm cả môn tự luận các môn trắc nghiệm. Tuy nhiên, phải thêm nhiều công đoạn phía sau nên dự kiến, ngày 24/7, TP HCM sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Chiều 20/7, chia sẻ với báo chí, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết việc chấm thi các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 tại TP HCM đã xong, bao gồm cả môn tự luận và các môn trắc nghiệm.

Tuy nhiên, còn nhiều công đoạn phía sau như so dò, nhập dữ liệu điểm nên đến ngày 24/7, công tác chấm thi mới hoàn thành toàn bộ.

Theo ông Nam, TP còn 3.324 thí sinh sẽ dự thi đợt 2. Trước đó, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, TP HCM có tỷ lệ thí sinh dự thi là 97,39% (86.843 thí sinh dự thi/ tổng số 89.279 thí sinh đăng ký dự thi).

Trực Ninh - Nam Định: Định hướng đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới

Huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định) luôn xác định doanh nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, tăng thu cho ngân sách nhà nước, từ đó tạo nguồn lực để kiến thiết cơ sở hạ tầng và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội…
2022-09-30 16:55:00

GDP 9 tháng cao nhất trong 12 năm gần đây

Theo Báo cáo kinh tế xã hội Quý III và 9 tháng năm 2022 vừa được Tổng cục thống kê công bố, tăng trưởng GDP quý 3 đạt mức 13,67%, 9 tháng 2022 kinh tế tăng trưởng 8,83%, mức cao nhất 9 tháng kể từ năm 2011 đến nay.
2022-09-30 09:06:47

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc

Chiều 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc về dự Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.
2022-09-30 08:23:26

Nhiều thiệt hại sau bão Noru

Mưa lớn sau bão đã khiến nhiều nơi ngập trên diện rộng, đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp: đã có 874ha lúa; 4.455ha hoa màu; 3.040ha thủy sản bị ngập.
2022-09-30 07:45:22

Thanh niên khuyết tật kể chuyện 23 lần xin việc bị từ chối

Tại Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, các thanh niên khuyết tật đều bày tỏ mong muốn được đối xử như những người bình thường.
2022-09-29 22:00:00

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội: Tổ chức hội nghị kết nối đầu tư các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên – Bộ KH&CN và VietNam Startup TV long trọng tổ chức“Hội nghị kết nối đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp”.
2022-09-29 18:50:00
Đang tải...