Bản tin Hòa Nhập 6/9/2021: Bình Dương cấp thẻ cho người đã tiêm vaccine ra đường

2021-09-06 11:00:00
Tối 5/9, tại cuộc họp Giao ban Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội với các quận, huyện, thị xã, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cho biết, trong ngày 6-7/9, lực lượng chức năng chỉ kiểm tra nhắc nhở, xử phạt những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Quan điểm và mục tiêu của thành phố là mong muốn giảm thực chất lượng người ra đường, tập trung đông nơi công cộng, để đẩy nhanh thời gian dập tắt nguồn dịch lây lan rộng trong cộng đồng thời gian gần đây. Hiện nay, dịch đang hết sức phức tạp, việc quản lý người ra đường là cần thiết và cấp bách.

Tuy nhiên, quan điểm của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội là làm quyết liệt, khẩn trương nhưng không quá cầu toàn.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cho biết, để chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp Giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, trong hai ngày 6 và 7/9, các lực lượng chức năng của Thành phố chủ yếu chỉ kiểm tra nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Khi vận hành các chốt, vùng 1, 2, 3, Thành phố sẽ tiến hành một cách linh hoạt, chủ yếu kiểm tra, nhắc nhở, đồng thời từ thực tế việc lưu thông của người dân theo giấy đi đường mới sẽ đánh giá, phân tích để đưa ra biện pháp tối ưu. Thành phố tiếp tục lắng nghe, điều chỉnh kịp thời những tồn tại bất cập một cách hợp lý nhất.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày đầu thực hiện việc cấp giấy đi đường mới cho những đối tượng phải đăng ký lại như doanh nghiệp hàng thiết yếu, đội ngũ làm công tác phòng, chống dịch, các cá nhân tổ chức thực hiện những nhiệm vụ cấp bách tại các điểm công an quận huyện, phường xã cho thấy bước đầu đã đi vào ổn định, bởi nhiều người được giải thích tuyên truyền các trình tự thủ tục.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, người dân, doanh nghiệp có thể tiếp tục liên hệ Tổng đài số 024.1022 - Nhánh 4 để được hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc nếu có.

Ảnh minh họa

Khánh Hòa chỉ đạo "nóng" vụ xã thu tiền hỗ trợ COVID-19 để xây dựng nông thôn mới

Ngày 5.9, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa chỉ đạo thị xã Ninh Hòa, chính quyền xã Ninh Quang rà soát, chấn chỉnh sau vụ việc Ban nhân dân thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang “vận động” người dân nộp lại tiền hỗ trợ COVID-19 để xây dựng nông thôn mới, kiên cố hóa kênh mương.

Theo ông Nguyễn Tấn Tuấn, trong thời điểm dịch bệnh khó khăn như hiện này, việc hỗ trợ người dân cần phải triển khai kịp thời, đúng người, đúng đối tượng. Không thể lấy lý do xây nông thôn mới để truy thu tiền COVID-19 của người dân. 

"Tôi đã liên lạc với thị xã Ninh Hòa, xã Ninh Quang để chấn chỉnh, không được để xảy ra tình trạng như vậy" - ông Nguyễn Tấn Tuân thông tin.

Sáng 6.9, ông Trương Văn Hiến - Chủ tịch UBND xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) xác nhận, thôn Thạnh Mỹ đã trả lại tiền hỗ trợ COVID-19 cho người dân sau khi truy thu xây dựng nông thôn mới.

Trước đó, chính quyền xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa triển khai chi trả cho các đối tượng được thụ hưởng. Trong số các nhóm đối tượng nhận hỗ trợ tại xã Ninh Quang, có nhiều người lao động tự do đã được nhận 2,1 triệu đồng/người.

Việc chi trả sẽ không có gì đáng nói cho đến khi đại diện thôn Thạnh Mỹ tự ý yêu cầu 35 hộ dân nộp lại tiền hỗ trợ COVID-19 để “đóng bù” cho các khoản tiền nợ chưa trả trước đó như xây dựng nông thôn mới, kiên cố hóa kênh mương.


Toàn bộ số tiền truy thu trước đó đều đã được chính quyền trả lại cho người dân. Ảnh: TC

Bộ đội biên phòng Bình Phước, bắt giữ ba đối tượng tổ chức cho người xuất cảnh trái phép.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Quang Nhã (19 tuổi, ngụ xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước), Nguyễn Văn Tuấn (33 tuổi, ngụ tỉnh Bắc Giang) và Nguyễn Thị Cẩm Hà (30 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ninh).

Theo đó, sáng cùng ngày, tại khu vực cột mốc 77/22 (thuộc ấp cần Dực, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh), Đội Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Lộc Thịnh đã phát hiện, bắt giữ Lê Quang Nhã đang tổ chức cho Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Thị Cẩm Hà xuất cảnh trái phép.

Theo khai nhận của các đối tượng, Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Thị Cẩm Hà có nhu cầu ra nước ngoài để tìm việc làm nên thuê Nhã dùng xe máy chở đi, nếu trót lọt mỗi người sẽ phải trả cho Nhã 700.000 đồng. Vụ việc đang được Đồn Biên phòng cửa khẩu Lộc Thịnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Các đối tượng bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Ảnh: Hồng Ánh/TTXVN phát

Trận đấu giữa Brazil với Argentina rạng sáng 6/9 ở vòng loại World Cup 2022 chỉ diễn ra được... 7 phút

Trận đấu này diễn ra trên sân Neo Quimica Arena ở Sao Paulo (Brazil). Khi trận đấu diễn ra được 7 phút và hai đội thậm chí chưa tạo được cơ hội nguy hiểm nào thì cảnh sát liên bang Brazil, cùng nhân viên y tế Brazil bất ngờ ập vào sân. Họ yêu cầu đội tuyển Argentina loại 4 cầu thủ là thủ môn Emiliano Martinez, tiền vệ Emiliano Buendia, Giovani Lo Celso và hậu vệ Cristian Romero. Lý do phía Brazil đưa ra là do 4 cầu thủ nói trên (đang thi đấu ở Giải ngoại hạng Anh) đã có hành động gian dối khi khai báo y tế. Họ buộc Argentina loại 4 cầu thủ này để trục xuất họ trở về nước.

Cảnh sát Brazil vào sân để yêu cầu loại 4 cầu thủ Argentina vì "gian dối" khi khai báo y tế - Ảnh: Reuters

Bình Dương cấp thẻ cho người đã tiêm vắc-xin để được ra đường

Ngày 5/9, UBND tỉnh Bình Dương đã có công văn gửi các huyện "vùng xanh" gồm: Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên về việc có thể thực hiện Chỉ thị 15 hoặc 15+ để phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời cấp thẻ cho các trường hợp đã được tiêm từ 1 đến 2 mũi vắc-xin để được ra đường.

Tỉnh cũng yêu cầu các địa phương "vùng xanh" cấp "thẻ xanh" cho người tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19, người tiêm 1 mũi thì cấp "thẻ vàng" khi lưu thông trong "vùng xanh" cần có thêm giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính. 

Riêng việc lưu thông liên huyện "vùng xanh", giao Sở Giao thông - Vận tải phối hợp cùng các địa phương xây dựng phương án lưu thông trong "vùng xanh" theo tinh thần vừa bảo đảm việc giao thương, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội giữa các "vùng xanh" vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch theo yêu cầu.


 

4 yếu tố “vàng” tạo nên giá trị của The Sol City

The Sol City sở hữu 4 yếu tố chiến lược gồm vị trí "vàng" kết nối TP HCM - Đông - Tây Nam Bộ, pháp lý hoàn chỉnh, dự án trong khu bán compound an ninh và có giá trị đầu tư tăng trưởng bền vững theo thời gian.
2021-10-28 17:47:53

TP. HCM: Đề xuất dạy học trực tiếp đối với địa bàn dịch cấp 1, 2

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa trình UBND TP dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các trường học trên địa bàn TP. Phương án đưa ra là mở cửa trường học trở lại theo cấp độ dịch từng địa phương.
2021-10-28 11:58:46

Ban hành Nghị định hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ DN, người dân

Để Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 sớm đi vào cuộc sống, Chính phủ ban hành Nghị định số 92/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19.
2021-10-28 10:05:00

Từ tháng 11, thí điểm đón khách du lịch đến Việt Nam không cần cách ly 7 ngày

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa có tờ trình hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Theo đó, du khách quốc tế đến Việt Nam sẽ tham gia các chương trình du lịch được thiết kế trong khu vực và các cơ sở dịch vụ được địa phương cho phép, với thời gian tối đa là 90 ngày.
2021-10-28 09:30:00

Bản tin Hoà Nhập ngày 28/10/2020: TP.HCM đã triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em

TP HCM triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em; Quân nhân 19 tuổi bị đánh hội đồng tử vong; Quảng bình giải cứu rùa biển quý hiếm; Chính phủ ban hành nghị định về việc quyên góp, kêu gọi từ thiện; Bắc Giang xét nghiệm và cách ly với những người đến từ các tỉnh có dịch
2021-10-28 08:45:00

Con trai hằng ngày bế mẹ bại liệt đến nơi làm việc để tiện chăm sóc

Cứ 18h30 hàng ngày, Triệu Hiểu Ba lại gói ghém đồ ăn tối và nước nóng rồi bế người mẹ 73 tuổi liệt toàn thân, ra xe đưa bà đến chỗ làm của mình.
2021-10-28 06:30:00
Đang tải...