Bản tin Hòa Nhập ngày 8/9/2021: 'Vùng xanh' ở Hà Nội được mở cửa quán ăn bán mang về

2021-09-08 07:37:23

Đội ngũ vận chuyển, giao hàng chuyên nghiệp này đã kịp thời hỗ trợ chính quyền địa phương, các hệ thống phân phối vận chuyển, giao hàng đến người dân cũng như "đi chợ hộ" người dân TP trong bối cảnh "ai ở đâu ở yên đó".

Chỉ đạo trên được đưa ra tại văn bản khẩn ngày 6-9 của UBND TP HCM. Theo đó, UBND TP đồng ý gia hạn đến hết 15-9 cho việc tổ chức xét nghiệm nhanh, miễn phí cho lực lượng shipper trên toàn TP. 

Như vậy, trong thời gian từ nay đến ngày 15/9, lực lượng tiếp tục được xét nghiệm nhanh miễn phí mỗi ngày (đối với shipper hoạt động tại 8 địa bàn vùng đỏ) và 2 ngày/lần (đối với shipper hoạt động tại địa bàn vùng xanh). Việc xét nghiệm cho lực lượng shipper vẫn do 400 trạm y tế lưu động tại 312 phường, xã, thị trấn tại TP thực hiện. 

Hà Nội tiếp tục sử dụng giấy đi đường cũ kết hợp cấp giấy mới

Hà Nội tiếp tục sử dụng giấy đi đường đã cấp và giấy mới.

Chiều 7/9, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành uỷ Hà Nội khẳng định, việc thực hiện phương án phân 3 vùng từ ngày 6/9 nhằm đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thủ đô trong tình hình mới, để kiểm soát, tầm soát y tế: Vừa bảo đảm tiếp tục thực hiện triệt để biện pháp giãn cách xã hội ở “vùng đỏ”, vừa tạo điều kiện phục hồi sản xuất, kinh doanh, chăm lo sinh kế, bảo đảm an sinh xã hội ở “vùng cam” và “vùng xanh”.

Để việc cấp và kiểm tra giấy đi đường góp phần tích cực thực hiện giãn cách ở Vùng 1, Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo tiếp thu nghiêm túc, cầu thị các ý kiến để điều chỉnh phù hợp với thực tiễn, bảo đảm hiệu quả phòng, chống dịch và an toàn của người dân.

Trước mắt, tiếp tục sử dụng giấy đi đường đã cấp và cấp giấy mới kết hợp nhập vào dữ liệu dân cư, điều chỉnh đến hiệu quả thực tiễn thì mới nhập hai loại giấy thành một.

Thực hư vụ cô gái khoe được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ "xin ông anh"

H. khoe đã tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer và nói nhờ 'xin ông anh'. Ảnh: Chụp màn hình.

UBND Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã chỉ đạo làm rõ vụ cô gái khoe trên Facebook được tiêm hai mũi vắc xin Pfizer “do xin ông anh”.

Cô gái này được cho là bà con bạn dì với Phó Chủ tịch phường.

Theo tìm hiểu, cô gái nói trên là L.T.C.H (26 tuổi, ngụ phường An Phú). H. tiêm vắc xin mũi 1 vào ngày 11/8, mũi 2 vào hôm 6/9, do Trung tâm y tế quận Ninh Kiều thực hiện.

Trước đó, nhiều người bất ngờ khi thấy Facebook L.H đăng nội dung “đã đủ 2 mũi vững tâm” kèm theo đó là hình chụp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Pfizer. Dưới bình luận cô gái này còn viết “em xin người ta", "tui xin ông anh nè”, khi có người đặt hỏi sao được tiêm vắc xin Pfizer…

Cho rằng cô gái này đăng trên Facebook có nội dung phản cảm nên UBND quận Ninh Kiều đã yêu cầu UBND phường An Phú làm báo cáo vụ việc. Theo báo cáo, cô gái này là người thân của Phó Chủ tịch UBND phường An Phú.

“Báo cáo nêu cô gái này là em bạn dì của một Phó Chủ tịch UBND phường An Phú, nhà cạnh nhau. UBND quận chưa chấp nhận với báo cáo này nên yêu cầu phường làm rõ mối quan hệ nhân thân này.

Doanh nghiệp, tiểu thương kiệt quệ, 'đắp chiếu' công cụ sản xuất kinh doanh

Bàn ghế, dụng cụ của một quán cà phê trên phố Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm) được xếp lại trong sân. 

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, cùng với giãn cách xã hội, hàng quán từ bán nước, ăn uống lưu động hay cửa hàng cố định trên các tuyến phố phải đóng cửa, nên trước và trong các cửa hàng, các loại tủ bày hàng, bàn ghế, đồ dùng, dụng cụ phục vụ kinh doanh... đều chất đống hoặc vứt chỏng chơ.

Thậm chí, nhiều phương tiện vận tải, từ xích lô, xe công nghệ, xe hợp đồng đến tàu đường sắt, máy bay cũng bất động, phủ bụi tại các bãi gửi xe, nhà ga, sân bay.

Vì vậy, các tiểu thương, doanh nghiệp, người lao động hơn lúc nào hết đang cần những chính sách hỗ trợ kịp thời từ các cơ quan quản lý Nhà nước từ Trung ương đến địa phương.

Quán ăn ở “vùng xanh” Hà Nội được mở lại, bán hàng mang về

Không chỉ các chủ cửa hàng phấn khởi, những nhân viên làm việc tại quán ăn khi được trở lại công việc hằng ngày cũng cảm thấy vui mừng. 

Ngày 6/9, UBND huyện Gia Lâm ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo Chỉ thị 20/CT/UBND của UBND TP. Hà Nội. Theo đó, huyện này cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ bán đồ ăn tại 19/22 xã , thị trấn thuộc “vùng xanh” được bán hàng mang về.

Ngay sau khi nhận được thông tin được bán hàng ăn trở lại, các hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ không giấu được niềm vui sướng. Người nào người nấy tất bật chuẩn bị đầy đủ các món ăn hay nhanh tay lên đơn, ship hàng cho khách.

Mặc dù được bán hàng trở lại nhưng công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Hiện tại, huyện Gia Lâm đã quyết định các mức độ giãn cách cụ thể theo từng phân khu phù hợp với mức độ nguy cơ của dịch, cùng với đó,  tổ chức sản xuất, sinh hoạt, truy vết, xét nghiệm… cho phù hợp với tình hình thực tế.

Cô giáo dạy múa cho học sinh khiếm thính 22 năm

Khi đã thông thạo ngôn ngữ ký hiệu, Zhao mới bắt đầu dạy học sinh các bước nhảy và biểu cảm khuôn mặt phù hợp với âm nhạc.
2021-11-27 10:05:00

Hà Nội phê duyệt đề án Bảo trợ trẻ khuyết tật, mồ côi, bệnh hiểm nghèo,...

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4980/QĐ-UBND ngày 25-11-2021 về việc phê duyệt đề án “Vận động nguồn lực bảo trợ trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025”.
2021-11-27 09:05:00

Bản tin Hoà Nhập ngày 27/11/2021: Nguyên nhân 4 học sinh sốc phản vệ sau tiêm vaccine ngừa Covid-19

Hà Nội, ban hành công điện hoả tốc tăng cường các biện pháp chống dịch. Xác minh thông tin 1 hộ dân ở miền Trung được 2.000 đồng tiền thiệt hại mưa bão 2020. Ngày 27/11, Hà Nội tổ chức tiêm vaccine Pfizer cho trẻ tuổi 14. Bắc Giang: 4 học sinh sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin.
2021-11-27 08:30:00

Sắp đầu tư nhiều đường cao tốc vùng ĐB Sông Cửu Long để phát triển tiềm năng kinh tế

Sáng 25/11, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định quy hoạch đã chủ trì Hội nghị thẩm định Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
2021-11-26 08:05:34

Bản tin Hòa Nhập ngày 26/11/2021: Người dân, doanh nghiệp được miễn giảm những thuế phí nào năm 2021?

Ngoài việc giảm phí, lệ phí năm 2021, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất giảm 35 loại phí, lệ phí, thực hiện từ ngày 1/1/2022 đến 30/6/2022.
2021-11-26 07:11:50

Thương binh Lường Xuân Lỡ với mô hình trồng cây gai xanh làm giàu

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” vượt mọi khó khăn, bệnh tật, thương binh Lường Xuân Lỡ tiếp tục gương mẫu đi đầu trên mặt trận phát triển kinh tế - xã hội, tấm gương sáng trong chiến đấu cũng như trong lao động sản xuất.
2021-11-26 07:00:00
Đang tải...