Bản tin Hoà nhập ngày 12/4/2022: Người người đổ về thành phố sau kỳ nghỉ lễ

2022-04-12 09:50:34 0 Bình luận
Bản tin Hoà nhập ngày 12/4/2022 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây.

Dòng người đổ về thành phố sau kỳ nghỉ lễ

Từ chiều 11/4, hàng ngàn người dân ở khắp các tỉnh trở về thành phố lớn sau 3 ngày nghỉ lễ. Tại khu vực trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, một trong những tuyến đường cửa ngõ của thành phố Hà Nội kết nối với các tỉnh phía Đông Bắc, lượng phương tiện đã tăng cao.

Tại tuyến đường Vành đai 3 và khu vực trạm thu phí chỉ xảy ra ùn ứ tại một số điểm, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng. Một phần vì trong ngày 10/3, một bộ phận người dân đã quay trở về thành phố sớm. Lực lượng cảnh sát giao thông đã triển khai công tác phân luồng để giảm tải giao thông trên tuyến nên hiện tượng ùn tắc không xảy ra nghiêm trọng.

Để giảm tải cho khu vực trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, 12 trạm thu phí đã được mở trong đó tăng cường thêm 3 trạm thu phí hướng về trung tâm để các phương tiện lưu thông thuận tiện hơn.

Còn tại TP Hồ Chí Minh, nút giao nằm trên đại lộ Mai Chí Thọ, hướng di chuyển đến cao tốc Long Thành - Dầu Giây từ khoảng 16h, làn xe ô tô hướng di chuyển từ các tỉnh như Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Lâm Đồng… có tình trạng ùn tắc.

Hướng đi vào Lương Định Của vẫn đang sửa chữa, mặt đường gồ ghề, người dân gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển, nên lượng xe ùn ứ khá nhiều. Phía khu vực phà Cát Lái ùn tắc chỉ xảy ra ở làn ô tô kéo dài khoảng 500m trên đường Nguyễn Thị Định.

Nhìn chung kỳ nghỉ lễ 3 ngày vừa qua, giao thông tại khu vực này và nhiều khu vực khác trong thành phố tương đối thông thoáng, chỉ xảy ra ùn tắc cục bộ ở một số thời điểm nhất định. Thời tiết tốt, người dân di chuyển tương đối dễ dàng, không gặp nhiều khó khăn. Dự kiến, chiều tối nay, khi người dân từ hướng Đà Lạt, Vũng Tàu hay từ miền Tây trở lại TP Hồ Chí Minh làm việc có khả năng sẽ gây ùn tắc cục bộ tại các cửa ngõ.

Vàng tiệm cận 70 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch sáng 12/4, Công ty Phú Quý niêm yết giá bán vàng ở mức 68,9 - 69,55 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch trước đó.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết vàng miếng ở mức 68,6 - 69,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Đêm ngày 11/4, trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới có lúc tăng 30 USD/ounce để cán mức 1.970 USD/ounce, mức giá cao nhất tính từ giữa tháng 3/2022 đến nay. Khoảng 6 giờ ngày 12/4, giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế giảm xuống còn 1.954 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 6/2022 tăng 6 USD/ounce, giao dịch ở mức 1.952 USD/ounce.

Mâu thuẫn khi mua hàng, nữ khách hàng vung sát hại chủ shop quần áo

Sáng 12/4, lãnh đạo Công an huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đang tích cực truy tìm nghi phạm Phạm Thị Hà (SN 1984, trú tại thị trấn Nhã Nam, Tân Yên).

Trước đó, tài liệu điều tra cho thấy Phạm Thị Hà được xác định là nghi phạm đã ra tay sát hại một chủ shop quần áo trên địa bàn tổ dân phố Cầu Thượng rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường, nạn nhân bị chém khoảng 19 nhát dao trên người nên tử vong tại chỗ.

Nhiều người dân sống cùng tổ dân phố trên cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng trên là do mâu thuẫn cá nhân trong lúc nhắn tin mua quần áo trên MXH, nghi phạm đã đem theo hung khí đến đoạt mạng chủ shop quần áo trên.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Khảo sát của Herbalife: 4 trong 5 người tiêu dùng Việt Nam sử dụng thực phẩm bổ sung, nhưng một nửa cảm thấy thiếu tự tin trong việc lựa chọn được loại thực phẩm bổ sung phù hợp

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ngày 6 tháng 8 năm 2025, Herbalife, một trong những công ty và cộng đồng hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã công bố kết quả Khảo sát về sử dụng thực phẩm bổ sung có trách nhiệm tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2025, cho thấy mặc dù việc sử dụng thực phẩm bổ sung đã trở nên phổ biến tại khu vực nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn cảm thấy thiếu tự tin khi đưa ra quyết định trong việc sử dụng sản phẩm đúng cách.
2025-09-17 11:43:15

Năm học mới ở Trường THPT Nguyễn Đức Thuận

Là cơ sở giáo dục vừa được UBND tỉnh Ninh Bình trao tặng Cờ thi đua xuất sắc năm học 2024-2025, đầu năm học 2025-2026 Trường THPT Nguyễn Đức Thuận đã phát động mạnh mẽ phong trào thi đua “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, mỗi giờ học là một niềm vui, phấn đấu lập nhiều thành tích xuất sắc, chuẩn bị tốt nhất cho lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (2006-2026).
2025-09-17 10:45:51

Hoàn thiện khung khổ pháp lý thúc đẩy hoạt động thanh toán xuyên biên giới

Theo PGS,TS. Phạm Thị Hoàng Anh – Phó Giám đốc Phụ trách Học viện Ngân hàng cho biết, sự cần thiết phải hoàn thiện khung pháp lý quản lý hoạt động thanh toán biên mậu gắn với tiến trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số của đất nước trong việc đảm bảo an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu, những điều kiện tiên quyết để tạo niềm tin cho người dân và doanh nghiệp.
2025-09-17 10:32:25

Phú Quốc được Forbes ca ngợi là “Điểm đến mới của giới thượng lưu châu Á”

Forbes Italia – ấn phẩm tiếng Ý của Forbes đã ca ngợi Phú Quốc như một thiên đường nhiệt đới mới của châu Á – nơi vừa giữ trọn vẻ đẹp nguyên sơ, vừa định hình khái niệm du lịch biển đảo hiện đại, dần trở thành lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu Châu Á.
2025-09-17 09:24:06

Triển khai ‘Đại hội số’ trong khai thác, cung cấp văn kiện Đại hội Đảng bộ TP.Hải Phòng

TP.Hải Phòng vừa cho ý kiến về các nội dung liên quan đến công tác tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2025 - 2030, nhấn mạnh việc triển khai “Đại hội số” nhằm khai thác, cung cấp toàn bộ nội dung văn kiện; tình hình kinh tế - xã hội; vị trí chỗ ngồi;…
2025-09-17 07:15:53

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị

Sáng 16/9, Hội nghị toàn quốc (trực tiếp kết hợp trực tuyến) quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã diễn ra với sự tham dự và chỉ đạo quan trọng của Tổng Bí thư Tô Lâm. Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư tại Hội nghị.
2025-09-16 12:44:00
Đang tải...