Bản tin Hòa Nhập ngày 14/9/2021: Một số hoạt động dịch vụ ở Hà Nội có thể nới lỏng sau 15/9

2021-09-14 08:00:00 0 Bình luận
15 người nhét trong thùng xe đông lạnh sẽ được về quê; Từ ngày 16/9, shipper ở TP HCM được chạy liên quận; Hà Nội thống kê lao động ngoại tỉnh có nguyện vọng về quê; Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc gây quỹ phòng chống COVID-19....

Nhét 15 người trong thùng xe đông lạnh sẽ được về quê

Liên quan tới việc xe đông lạnh 51D-38214 chở 14 người lớn và 1 trẻ em trong thùng xe để về quê, trưa 13/9, UBND tỉnh Bình Thuận khẳng định, sẽ không buộc 15 người nói trên quay về nơi xuất phát mà yêu cầu UBND huyện Hàm Tân bố trí một cơ sở cách ly để tất cả những người này được ăn ở miễn phí.

Trong chiều 13/9, UBND tỉnh Bình Thuận sẽ có văn bản gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị đề nghị phối hợp đón 15 người này về quê. Bình Thuận cho rằng, 15 người này đang gặp hoạn nạn, họ muốn về quê tránh dịch nhưng không còn chọn lựa nào khác nên phải trốn trong thùng xe đông lạnh, việc buộc họ quay về nơi xuất phát vô tình sẽ đẩy họ vào cảnh khó khăn hơn.

Thùng đông lạnh rộng chưa đến 10m2 nhưng "nhét" 15 người cùng hành lý (Ảnh dantri.com.vn)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22h ngày 12/9, Tổ tuần tra Trạm CSGT Hàm Tân trên quốc lộ 1A phát hiện xe đông lạnh 51D-38214 đang đậu trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân có dấu hiệu nghi vấn.

Làm việc với lái xe đông lạnh Lê Văn Tuấn thấy biểu hiện đáng ngờ nên lực lượng CSGT yêu cầu tài xế mở khóa thùng xe đông lạnh và phát hiện trong thùng xe có 14 người lớn và 1 trẻ em.

Khi đó, một số người trong thùng xe đã vã mồ hơi, có dấu hiệu khó thở, lực lượng CSGT yêu cầu lái xe đông lạnh mở cửa hông và đưa tất cả về Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận (ở xã Tân Đức, Hàm Tân) để làm việc.

Tài xế Lê Văn Tuấn khai, đã đón 15 người trên từ một xe khách chở từ Bến xe Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) qua Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng/người nhưng không nhớ biển số xe khách.

Sau đó, Trạm CSGT Hàm Tân triển khai truy tìm xe khách liên quan. Đến 22h30 cùng ngày, CSGT phát hiện xe 7 chỗ 61A-31027 đang đậu trong một cây xăng ở km1764, Hàm Tân nên kiểm tra. Lái xe này sau đó thừa nhận đang chờ đón khách từ xe đông lạnh.

Lái xe này khai, còn 1 xe 7 chỗ khác cũng đang chờ đón người từ xe đông lạnh. Trạm CSGT Hàm Tân tiếp tục phát hiện xe 75A-17078 đang đậu trong một cây xăng khác ven QL1A cách đó 6 cây số.

Lái xe này cũng thừa nhận cả 2 xe 7 chỗ chở 15 người từ Đồng Nai về Huế và Quảng Trị. Khi đến Long Khánh, cả 2 đã móc nối thuê lái xe đông lạnh chở từ Long Khánh “thông chốt” qua Bình Thuận để tiếp tục đón số người trên tiếp tục đưa về quê.

Hiện Trạm CSGT Hàm Tân đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân tiến hành điều tra, làm rõ có hay không đường dây đưa người “thông chốt”. Hồ sơ cũng được CSGT bàn giao cho Thanh tra giao thông tỉnh Bình Thuận lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt và yêu cầu cả 3 lái xe đưa người quay về nơi xuất phát.

Hà Nội xem xét nới lỏng một số hoạt động dịch vụ từ 15/9

Chiều ngày 13/9, Thường trực Thành ủy Hà Nội họp, đánh giá về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. 

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường.

Sau khi nghe Ban Cán sự đảng UBND thành phố báo cáo về kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch, đặc biệt là chiến dịch xét nghiệm và tiêm chủng thần tốc trong những ngày vừa qua, Thường trực Thành ủy đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu, trong đó có gần 8.000 cán bộ y tế của 12 tỉnh, thành phố về hỗ trợ cho thành phố.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Thường trực Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố xem xét, đánh giá tổng thể, quyết định phương án nới lỏng một số hoạt động dịch vụ trong các khu vực trên cơ sở đảm bảo chặt chẽ phương án phòng, chống dịch sau ngày 15/9 và 21/9.

Cùng ngày, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 TP do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải chủ trì họp với Sở chỉ huy các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, trong đó nhấn mạnh yêu cầu các địa phương chủ động chuẩn bị kế hoạch cho giai đoạn sau ngày 15/9 và sau ngày 21/9.

Hà Nội thống kê lao động ngoại tỉnh có nguyện vọng về quê

Ngày 13/9, Sở LĐ,TB&XH Hà Nội cho biết vừa gửi công văn hỏa tốc tới UBND các quận, huyện, thị xã đề nghị thống kê người lao động, người dân ngoại tỉnh có nguyện vọng trở về quê.

Được biết, để đảm bảo an sinh xã hội và an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội, UBND thành phố giao Sở LĐTB&XH tổng hợp nhu cầu trở về trở về quê của lao động ngoại tỉnh.

Do vậy, Sở LĐTB&XH yêu cầu các quận, huyện, thị xã chỉ đạo rà soát thống kê, tổng hợp danh sách người dân, người lao động ngoại tỉnh có nguyện vọng trở về quê. Văn bản tổng hợp gửi về trước ngày 14/9, để báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/9.

Trên cơ sở đó, Sở LĐTB&XH sẽ phối hợp với Công an thành phố xây dựng phương án hỗ trợ khi đủ điều kiện, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định.

Hà Nội đã có nhiều chính sách hỗ trợ lao động ngoại tỉnh chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 (Ảnh minh họa)

Theo thống kê sơ bộ của Sở LĐTB&XH, Hà Nội ước tính có khoảng 106.000 lao động tự do ngoại tỉnh cư trú không cố định.

Theo Sở LĐTB&XH, kinh phí vận động xã hội hóa gần 208 tỷ đồng để hỗ trợ đột xuất, cấp bách cho gần 700.000 lượt người dân, người lao động khó khăn, nhưng không thuộc đối tượng thụ hưởng các chế độ, chính sách theo quy định. Nguồn lực xã hội hóa cũng được các đơn vị, địa phương ưu tiên hỗ trợ cho người dân, lao động ngoại tỉnh...

Từ ngày 16/9, shipper ở TP HCM được chạy liên quận

Tối 13/9, Chương trình livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" do do Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM phối hợp với Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình.

Tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình đã trực tiếp giải đáp thắc mắc về kế hoạch chống dịch và phục hồi kinh tế của TP HCM sau ngày 15/9.

Từ ngày 16/9, shipper ở TP HCM được chạy liên quận (ảnh minh họa).

Câu hỏi đầu tiên người dân TP HCM gửi đến Phó Chủ tịch Lê Hòa Bình là sau ngày 15/9 sẽ giãn cách như thế nào.

Trả lời, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết TP đã có dự thảo kế hoạch chống dịch và phục hồi kinh tế sau ngày 15/9 và các giai đoạn tiếp theo.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP HCM, di chuyển như thế nào, hàng hóa như thế nào... là những vấn đề được người dân rất quan tâm. Về hoạt động của shipper, TP HCM đã có kế hoạch, chuẩn bị, lộ trình, báo cáo với lãnh đạo của Trung ương.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho hay từ ngày 16/9, TP HCM sẽ cho lực lượng shipper chạy liên quận với điều kiện là phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch. TP HCM sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí xét nghiệm cho lực lượng shipper.

2 nữ sinh kéo 50 bạn học mang gậy, dao, tuýp đánh nhau

Tối 13/9, Công an tỉnh Ninh Bình đã có thông tin chính thức nguyên nhân dẫn tới vụ việc 2 nhóm học sinh mang theo nhiều gậy, dao, tuýp sắt lao vào đánh nhau loạn xạ trên đê Hoàng Long, đoạn qua huyện Hoa Lư trước đó 1 ngày.

Theo Công an tỉnh Ninh Bình, khoảng 14h ngày 12/9, do mâu thuẫn trong quá trình học tập tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Hoa Lư, Trần Thị Ngọc A. (SN 2005; ngụ phường Tân Thành, TP Ninh Bình - học sinh lớp 11B) đã hẹn Nguyễn Thị H. (SN SN 2004, ngụ xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn - học sinh lớp 12B) đến khu vực đê Hoàng Long, thuộc xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, để giải quyết mâu thuẫn.

Trước khi tới điểm hẹn, Ngọc A. đã kéo theo 30 người là bạn học cùng trường và một số đối tượng khác (chưa rõ lai lịch), nhóm của H. kéo theo 20 người là bạn học cùng trường và một số đối tượng khác (chưa rõ lai lịch) mang theo dao, gậy, tuýp sắt và mũ bảo hiểm để đánh nhau.

Đinh Thị Th. (SN 1994, ngụ xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn; nhóm của H.) bị Vũ Nguyễn Kim Ng. (SN 2005, ngụ xã Ninh Tiến, TP Ninh Bình; nhóm của Ngọc A.) gây thương tích phải nhập viện.

Hình ảnh 2 nhóm nữ sinh "hỗn chiến" (ảnh cắt từ clip).

Con trai nghệ sĩ Hoài Linh phủ nhận nam danh hài qua Mỹ

Mới đây trên trang cá nhân, con trai nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng phủ nhận thông tin đồn đoán trái chiều cha anh qua Mỹ. Anh cho biết bức ảnh chụp chung với cha mình trên máy bay được chia sẻ trên trang cá nhân từ tháng 5/2019.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh và thông tin Hoài Linh được con trai bí mật đón qua Mỹ sau những lùm xùm xoay quanh chuyện từ thiện.

Con trai Hoài Linh phủ nhận thông tin nam danh hài bí mật về Mỹ như tin đồn lan truyền mạng xã hội (ẢNH: thanhnien.vn).

Thông tin này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, không ít người bày tỏ bức xúc, thậm chí là miệt thị.

Cách đây không lâu, một đoạn clip ngắn có nội dung Hoài Linh mong được quay trở lại showbiz, không muốn phải sống ẩn dật gây nên nhiều ý kiến.

Tuy nhiên đoạn clip này từng được Hoài Linh chia sẻ cách đây khá lâu, không phải thời điểm hiện tại.

Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc gây quỹ phòng chống COVID-19

Nhằm tôn vinh những nỗ lực và sự hy sinh của các lực lượng tuyến đầu, Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM, Tổ chức Khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu và Quỹ Trịnh Công Sơn phối hợp tổ chức đêm nhạc trực tuyến Nối vòng tay lớn.

Đêm nhạc kêu gọi sự đóng góp cho Quỹ phòng chống COVID-19 và kêu gọi người dân đồng lòng, vững niềm tin trong cuộc chiến chống COVID.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn trong một lần biểu diễn ở bệnh viện dã chiến (Ảnh tuoitre.vn)

Chương trình nghệ thuật Nối vòng tay lớn có sự tham gia của NSND Tạ Minh Tâm, Thanh Ngân, NSƯT Thanh Lam, Vân Khánh, Lê Tứ, ca sĩ Cẩm Vân, Khắc Triệu, Hồng Nhung, Đức Tuấn, Tùng Dương...

Ca sĩ Quang Dũng đảm nhận vai trò đạo diễn, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn làm giám đốc âm nhạc.

Theo kịch bản ban đầu, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thổi saxophone bài Huyền thoại mẹ (Trịnh Công Sơn) trước Nhà hát TP.HCM. Tuy nhiên do anh đột quỵ phải điều trị nên ban tổ chức thay thế tiết mục khác.

Đêm nhạc trực tuyến này dự kiến diễn ra tối 26/9.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh): Long trọng tổ chức Lễ tiễn bước thanh niên ưu tú lên đường bảo vệ Tổ Quốc

Sáng nay 25/2, hòa trong khí không khí vui tươi phấn khởi, tràn đầy niềm tin và hy vọng của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024; Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh về việc giao chỉ tiêu nhập ngũ năm 2024, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố Hạ Long long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân để tiễn bước những người con ưu tú của Thành phố lên đường nhập ngũ vào lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân năm 2024.
2024-02-25 14:56:29

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư với tự truyện ‘Đi qua trăm năm'

Ngày 24/2, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1), Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh cùng nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư có buổi giao lưu, giới thiệu quyển tự truyện “Đi qua trăm năm” đến quý bạn đọc.
2024-02-24 12:05:00

Quét mã QR gửi xe tại Phủ Tây Hồ, hoàn toàn không trả tiền mặt

Ngày 23/2, Đoàn liền ngành của thành phố Hà Nội đã kiểm tra thực hiện công tác tổ chức, quản lý phục nhân dân đi Lễ tại Chùa Hà và Phủ Tây Hồ.
2024-02-23 23:56:25

Đêm thơ Việt Nam 2024 trình diễn ngâm thơ, hát, rap...

Tối 23/2, tại Công viên Văn Lang, Ban tổ chức các ngày Lễ lớn của TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp Lễ hội Nguyên Tiêu và Đêm thơ Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Vần xưa vang bóng - Điệu mới giao hòa”.
2024-02-23 22:50:00

Hà Nội: Tế Khai sắc, rước khai Xuân tại Đền Voi Phục

Ngày 23/2, tại Đền Voi Phục, quận Ba Đình tổ chức Lễ hội “Tế Khai sắc, rước khai Xuân” và Khai ấn Lý triều Đại Vương “Trấn Tây Thượng Đẳng”.
2024-02-23 22:11:23

Lễ Tản Viên Sơn Thánh và Lê hội Đền Và năm 2024 có gì mới?

Đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Hà Nội vừa có cuộc kiểm tra 2 Lễ hội là Lễ hội Đền Và, thị xã Sơn Tây và Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh, huyện Ba Vì.
2024-02-23 21:22:35
Đang tải...