Bản tin Hoà Nhập ngày 15/3/2022: Hà Nội có tuyến buýt điện thứ tư, bắt đầu hoạt động từ hôm nay

2022-03-15 07:21:29
Theo đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội (thuộc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) cho biết, tuyến buýt điện thứ 4 (tuyến E02) lộ trình từ Hào Nam - Khu đô thị Ocean Park sẽ chính thức hoạt động từ ngày 15/3.

Tuyến E02 có cự ly 26,7km, thời gian thí điểm trong 12 tháng, chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ ngày 15/3/2022 đến 31/10/2022) hoạt động từ 5-22h hằng ngày với tổng cộng 101 lượt xe/ngày, tần suất 15-20 phút/lượt.

Xe buýt điện.

Giai đoạn 2 (từ ngày 1/11/2022) hoạt động từ 5-22h hằng ngày với tổng cộng 158 lượt xe/ngày, tần suất 12-15 phút/lượt.

Giá vé thực hiện theo quy định của UBND thành phố Hà Nội. Theo đó, giá vé lượt là 8.000 đồng/hành khách/lượt. Giá vé tháng bán cho đối tượng ưu tiên bao gồm: Học sinh phổ thông, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề (không kể hệ đào tạo vừa học vừa làm), công nhân các khu công nghiệp như sau: Vé đi 1 tuyến là 55.000 đồng/vé/tháng; vé đi liên tuyến là 100.000 đồng/vé/tháng.

Giá vé tháng bán cho các đối tượng mua theo hình thức tập thể là 70.000 đồng/vé/tháng (vé đi 1 tuyến) và 140.000 đồng/vé/tháng (vé đi liên tuyến).

Với đối tượng không ưu tiên, giá vé tháng đi 1 tuyến là 100.000 đồng/vé/tháng và vé đi liên tuyến là 200.000 đồng/vé/tháng.

Trẻ em dưới 6 tuổi, người cao tuổi, người khuyết tật được miễn phí sử dụng dịch vụ.

Du lịch Việt Nam tự tin mở cửa trở lại bình thường từ ngày 15/3

5 tháng, đón hơn 2,7 triệu lượt khách du lịch - Báo Khánh Hòa điện tử

Khách du lịch quốc tế tại Khánh Hòa.

Chính phủ Việt Nam đã đồng ý mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3/2022, mở ra "cơ hội vàng" cho phục hồi phát triển du lịch trong giai đoạn bình thường mới.

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 15/3 là thời điểm thích hợp để mở cửa thu hút khách du lịch quốc tế. Bởi lẽ, đến đến thời điểm này Việt Nam gần như hoàn thành chiến dịch tiêm chủng mũi 3 vaccine phòng chống COVID-19, đảm bảo miễn dịch cộng đồng.

Nếu triển khai mở cửa du lịch chậm hơn thời gian trên sẽ làm giảm sức hấp dẫn, thu hút khách quốc tế của du lịch Việt Nam trong bối cảnh nhiều quốc gia trong khu vực đã sớm có kế hoạch mở cửa, khôi phục du lịch quốc tế.

Đặc biệt, tháng 5/2022 là thời điểm Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31). Điều này cũng góp phần tạo động lực lớn để cộng đồng doanh nghiệp mong mỏi đến ngày 15/3 để hiện thực hóa mục tiêu đề ra của ngành du lịch trong năm 2022 là đón khoảng 5 triệu lượt khách quốc tế.

Đà Nẵng có tổng đài tư vấn điều trị cho F0

Đà Nẵng công bố tổng đài tư vấn điều trị cho F0

F0 ở Đà Nẵng sẽ được các y bác sĩ tư vấn điều trị khi gọi đến số tổng đài vừa công bố.

Ngày 14/3, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng có văn bản về việc triển khai các ứng dụng tư vấn, hướng dẫn điều trị cho người nhiễm Covid-19.

Sở TT&TT cho biết, theo thống nhất với Sở Y tế, Hội thầy thuốc trẻ TP và Mạng lưới thầy thuốc đồng hành Việt Nam, từ ngày 15/3, TP mở rộng rãi kênh F0 chủ động gọi bác sĩ để yêu cầu tư vấn.

Theo đó, khi người dân gọi đến đầu số (0236) 393 1022 sẽ gặp được các bác sĩ, nhân viên y tế (do Sở Y tế huy động) và được tư vấn, hỗ trợ. Các bác sĩ, nhân viên y tế sẽ trực, nhận cuộc gọi từ 7h30 đến 22h30 các ngày trong tuần.

Khi gọi đến tổng đài, người dân nghe lời thoại tự động với các nhánh tương ứng (chọn nhánh 1 để được tư vấn chung, nhánh 2 chuyên khoa Nhi, nhánh 3 chuyên khoa Sản và nhánh 4 chuyên khoa Tâm thần). Cước cuộc gọi được tính theo cước viễn thông gọi đến số điện thoại cố định bình thường.

Trường hợp tất cả bác sĩ, nhân viên y tế trong nhánh đều bận, cuộc gọi tự động đổ về nhân viên Tổng đài 1022 trực dự phòng để ghi nhận thông tin hỗ trợ sau.

Hơn 34.000 trẻ em ở TP.HCM mắc COVID-19 trong tuần đầu tháng 3

BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

Ảnh minh hoạ.

Chiều 14/3, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, số trẻ mắc COVID-19 tại thành phố tăng cao, tính riêng từ ngày 1 - 7/3, có tới 34.202 trẻ mắc COVID-19.

Theo bà Mai, các cơ sở y tế hiện đang sẵn sàng thu dung, điều trị trẻ mắc COVID-19 ca nặng gồm: Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhi đồng Thành phố. Các bệnh viện huyện cũng triển khai các phòng khám, khoa trẻ em nhằm đáp ứng điều trị trẻ mắc COVID-19.

“Số ca trẻ em mắc COVID-19 nặng thời gian qua không nhiều, Sở Y tế sẽ tiếp tục theo dõi, các bệnh viện sẵn sàng thu dung, kịp thời điều trị cho trẻ em”, bà Mai nói.

Về tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, HCDC đã tham mưu kế hoạch, lên danh sách, tập huấn và công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Hiện thành phố chờ vaccine về và hướng dẫn cụ thể từ Bộ Y tế mới có thể triển khai.

Người chăn nuôi lại thua lỗ vì giá thức ăn tăng cao

Chú thích ảnh

Anh Nguyễn Văn Long tại ấp Phước Trung, xã Bình Ba (Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu) đang chăm sóc đàn gà 3.000 con của gia đình. 

Ngay sau Tết Nguyên đán, giá thức ăn các loại gia súc, gia cầm lại tăng khiến nhiều người chăn nuôi đứng trên bờ vực thua lỗ nặng nề.Ngay sau Tết Nguyên đán, giá thức ăn các loại gia súc, gia cầm lại tăng khiến nhiều người chăn nuôi đứng trên bờ vực thua lỗ nặng nề.

Trong vài ngày gần đây, giá lợn thịt tại Bà Rịa-Vũng Tàu được điều chỉnh theo xu hướng nhích nhẹ từ 1.000 đến 2.000 đồng/kg, hiện nay giá lợn hơi dao động từ 53.000 đến 56.000 đồng/kg, với giá này, người nông dân đã có lời khoảng 100.000 đồng/con lợn thịt xuất chuồng.

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), từ năm 2021 đến nay, giá thức ăn chăn nuôi đã tăng rất nhiều lần, có loại tăng tới hơn 10 lần, mỗi lần tăng từ 3 - 5%. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của người chăn nuôi vì trong chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi chiếm tới 75 - 80% giá thành sản xuất.

Trước tình trạng giá thức ăn chăn nuôi tăng ngay sau Tết Nguyên đán, nhiều người chăn nuôi tại Bà Rịa-Vũng Tàu cho rằng trong bối cảnh giá lợn, gà xuất chuồng đang ở mức thấp, nhu cầu tiêu thụ thịt chưa nhiều thì việc thức ăn chăn nuôi tăng liên tục gây áp lực rất lớn đối với người nuôi.

F1 ở TP.HCM có thể đi làm ngay

F1 tai TP.HCM di lam anh 1

F1 ở TP.HCM có thể được đi làm ngay và phải tuân thủ quy định 5K.

Theo bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), nói tại cuộc họp chiều 14/3, "đa số F1 ở TP.HCM có thể được đi làm ngay và phải tuân thủ quy định 5K".

Trong khi đó, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết đầu tuần trước, TP.HCM đặt mục tiêu cố gắng vượt qua đỉnh dịch trong 2 tuần. Qua báo cáo ngày 9/3, số ca mắc của TP.HCM đang có xu hướng giảm liên tục tới 14/3.

TP.HCM ghi nhận thêm các trường hợp nhập viện ở các tầng nhưng số lượng không tăng đột biến. Số ca nặng, tử vong đang ở mức thấp dù có tăng nhẹ vẫn thấp hơn so với đỉnh dịch tháng 8-9/2021. Việc kiểm soát dịch của các địa phương có hiệu quả, chương trình hành động đi đúng hướng.

Đôi nam nữ dàn cảnh trộm iPhone 13 Promax ở cửa hàng ghế massage

Đôi nam nữ dàn cảnh trộm iPhone 13 Promax ở cửa hàng ghế massage - ảnh 2

Người phụ nữ chờ nhân viên quay lưng thì lấy chiếc điện thoại, cho vào túi áo. Ảnh chụp từ clip.

Ngày 14/3, Công an phường Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú, TP.HCM) lập hồ sơ vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, khoảng hơn 12 giờ ngày 13/3, người đàn ông điều khiển xe máy chở người phụ nữ ngoài 45 tuổi đến cửa hàng bán ghế massage trên đường Âu Cơ (phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú).

Anh NTT (23 tuổi, ngụ quận Tân Phú) thấy khách hàng nên ra tư vấn bán các loại ghế.

Trong quá trình này, anh T. để điện thoại iPhone trên quầy thu ngân. Trong lúc đó, người đàn ông và người phụ nữ bắt đầu dàn cảnh để trộm cắp.

Cụ thể, người phụ nữ ra hiệu thì người đàn ông đi ra phía xa, gọi nam nhân viên tới để tư vấn một món hàng.

Anh T. vừa quay lưng đi tới thì người phụ nữ nhanh chóng lấy chiếc điện thoại, giấu vào túi áo khoác. 

Cả hai nhanh chóng ra xe bỏ đi. Anh T. liền kiểm tra thì phát hiện điện thoại bị mất nên xem camera an ninh, thấy toàn bộ diễn biến như trên.

Nạn nhân cho biết, điện thoại iPhone 13 Promax mới mua được bốn tháng với giá hơn 30 triệu đồng.

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...