Bản tin Hòa nhập ngày 18/6/2022: Mất hơn 1 tỷ đồng sau một cuộc gọi

2022-06-18 21:32:10

Mất hơn 1 tỷ đồng sau một cuộc gọi

Ngày 18/6, Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, điều tra vụ việc giả danh cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền rất lớn. Theo đó, hôm 11/6, công an tiếp nhận đơn trình báo của bà P (64 tuổi, trú tại thị xã Sơn Tây) về việc nhận được cuộc điện thoại của một người tự xưng là cán bộ công an.

Người này thông báo bà P có lệnh bắt của cơ quan điều tra và yêu cầu bà cung cấp tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Quá lo sợ và tin tưởng lời nghi phạm, bà P làm theo các hướng dẫn. Chỉ ít phút sau, người phụ nữ phát hiện tài khoản của mình bị mất hơn 1 tỉ đồng. Biết bị lừa, bà P nhanh chóng đến cơ quan công an trình báo.

Đã có không ít những trường hợp tương tự như trên xảy ra, gây thất thoát tài sản của người dân. Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Ngân hàng bắt đầu triển khai hỗ trợ lãi suất 2%

Gói hỗ trợ có quy mô khoảng 40.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vượt qua khó khăn hậu COVID-19. Ngân hàng Agribank đã được Ngân hàng Nhà nước Duyệt kế hoạch 5.000 tỷ đồng để hỗ trợ cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo chương trình hỗ trợ phục hồi kinh tế. Mục tiêu của Ngân hàng là hỗ trợ đúng đối tượng, đáp ứng được điều kiện và yêu cầu hỗ trợ 2% lãi suất Ngân hàng Nhà nước đưa ra.

Ảnh minh họa

Để triển khai hiệu quả gói hỗ trợ này, Ngân hàng Nhà nước TP Hồ Chí Minh yêu cầu các ngân hàng trên địa bàn xây dựng quy trình nghiệp vụ, thực hiện trong toàn hệ thống; đồng thời thông tin, hướng dẫn khách hàng, doanh nghiệp để họ nắm bắt và tiếp cận kịp thời chính sách hỗ trợ của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Các ngân hàng kỳ vọng việc triển khai gói hỗ trợ này sẽ mang đến những tác động tích cực cho hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Bởi khi khách hàng có vốn để phục hồi và phát triển hoạt động kinh doanh, đồng nghĩa với việc tăng khả năng thanh toán nợ đúng hạn cho ngân hàng.

Bất chấp biển cấm, ô tô ''nghênh ngang'' qua cầu Long Biên

Sau khi xảy ra sự cô sụt lún tấm đan trên cầu Long Biên, đơn vị quản lý cây cầu cũng đã tiến hành nhiều giải pháp nhằm giám sát, bảo vệ kết cấu của cây cầu. Thế nhưng những nỗ lực này sẽ khó đạt được hiệu quả khi tình trạng ô tô, xe tải trọng lớn vẫn bất chấp quy định cố tình qua cầu.

Ảnh minh họa

Cầu Long Biên đã có tuổi thọ hơn 120 năm, cùng với thời gian, kết cấu cây cầu nhất là phần dành cho đường bộ đã xuống cấp nghiêm trọng. Sau khi liên tiếp xảy ra sự cố sụt tấm đan trên mặt cầu, ngành đường sắt đang tiến hành nhiều giải pháp để gia cố, điển hình là lắp thêm thanh đỡ dưới các tấm đan bê tông. Tuy nhiên, giải pháp này cũng khó đem lại hiệu quả khi vẫn tái diễn tình trạng ô tô hay xe có tải trọng lớn cố tình lưu thông qua cầu.

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...