Bản tin Hoà nhập ngày 7/4/2022: Bắt nữ quái lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

2022-04-07 09:31:40

Chủ tịch Công ty Hưng Việt Phát lừa đảo hơn 650 tỷ đồng

Ngày 6/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bà Phùng Thị Nghệ (37 tuổi, ngụ quận 7) - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Việt Hưng Phát, về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Công an TP.HCM nhận đơn tố cáo của bà Trương Bạch Tuyết, Nguyễn Nhật Linh và một số cá nhân khác cùng tố cáo bà Phùng Thị Nghệ đã có hành vi gian dối chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, những người này tố rằng, bà Nghệ nói rằng chuẩn bị thành lập một ngân hàng và huy động những người quen biết cùng hùn vốn, là cổ đông.

Những cá nhân trên tố cáo bà Nghệ đã chiếm đoạt của họ 650 tỷ đồng.

Đối tượng Phùng Thị Nghệ. Ảnh: Công an TP.HCM

Căn cứ vào kết quả xác minh ban đầu, cuối tháng 7/2021, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và cuối tháng 1/2022 thì có quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án, về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Và đến nay, đã khởi tố, bắt tạm giam bà Phùng Thị Nghệ để mở rộng điều tra.

Cơ quan điều tra xác định, bà Phùng Thị Nghệ đã đưa ra thông tin gian dối về việc thành lập ngân hàng và kêu gọi các cá nhân hùn vốn tham gia, cam kết cho đứng tên cổ đông. Mục đích của bà Nghệ là chiếm đoạt tiền của các cá nhân trên.

Sau khi lấy tiền của các đại gia hùn vốn thì bà Nghệ… biến mất, không ai liên lạc được nên họ đã tố cáo đến cơ quan công an. 

Ngoài ra, bà Nghệ còn giới thiệu cho các đại gia về cơ ngơi nhà cửa, trụ sở công ty sang trọng tại khu nhà giàu quận 7 và khoe cuộc sống sang chảnh, nhiều siêu xe… Do đó, khi bà Nghệ tung thông tin chuẩn bị thành lập ngân hàng thì nhiều đại gia đã không nghi ngờ, góp tiền và sập bẫy.

Cơ quan CSĐT Công an đề nghị ai là nạn nhân của bà Phùng Thị Nghệ thì sớm đến trình báo để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án. 

Hà Nội ô nhiễm không khí mức nghiêm trọng 

Theo ứng dụng cảnh báo chất lượng không khí Pam Air, 8h00 sáng 7/4, nhiều điểm của Hà Nội báo động mức ô nhiễm nghiêm trọng. Hàng loạt điểm đo, chỉ số AQI vượt trên 200. Các điểm có chỉ số AQI trên 200 như Thiên Đường Bảo Sơn, Trường đại học Ngoại thương, Làng sinh viên Hacinco, Khu tập thể Kim Liên, Ngọc Hà, Đại học Ngoại thương, Quan Hoa, Hàng Trống, Hàng Bài, Khu đô thị Times City... 

Chỉ số này cảnh báo rất nguy hại cho sức khỏe, đặc biệt là trong bối cảnh học sinh thành phố vừa trở lại học trực tiếp từ ngày 6/4.

Hệ thống quan trắc của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng ghi nhận ô nhiễm kéo dài nhiều ngày qua ở thủ đô Hà Nội khi tất cả các điểm đo được nhuộm đỏ và tím, tương ứng với mức ô nhiễm xấu và rất xấu.

Trong những ngày ô nhiễm như trên, để hạn chế tác động của ô nhiễm không khí đến sức khỏe, người dân nên hạn chế ra đường. Nếu có việc ra ngoài cần đeo khẩu trang chống bụi mịn PM2,5. Hạn chế các hoạt động ngoài trời như tập thể dục buổi sáng, đóng kín cửa sổ và cửa ra vào.

Bộ Xây dựng yêu cầu rà soát dự án cao ốc gần quảng trường Ba Đình

Liên quan đến việc phá dỡ công trình tại khu đất số 61 Trần Phú (quận Ba Đình, Hà Nội), ngày 6/4, Bộ Xây dựng có văn bản gửi UBND TP về việc rà soát tổng mặt bằng và phương án kiến trúc công trình đa chức năng tại đây theo phản ánh của báo chí.

Theo đó cơ quan này cho biết quy hoạch chi tiết khu trung tâm chính trị Ba Đình theo tỷ lệ 1/2.000 đã được Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định 2411 ngày 10/12/2013, nhà máy thiết bị bưu điện tại lô G1 (khu đất số 61 phố Trần Phú) được di chuyển ra khỏi khu trung tâm.

Do đó, Bộ đề nghị UBND TP Hà Nội trước mắt tạm dừng thi công, rà soát về các chỉ tiêu quy hoạch, phương án kiến trúc công trình tại số 61 phố Trần Phú đảm bảo tuân thủ quy định, phù hợp với quy hoạch, không gian, kiến trúc, cảnh quan khu trung tâm chính trị Ba Đình.

Đồng thời UBND TP nghiên cứu tiếp thu các ý kiến phản ánh để có giải pháp thực hiện phù hợp và công bố thông tin đầy đủ, đảm bảo công khai, minh bạch. 

Trà Vinh: Gói thầu số 08 nhà thầu gặp khó với sự thay đổi của của chủ đầu tư?

Chủ đầu tư gói thầu số 08 “thi công xây dựng công trình Dự án Hội trường và phòng họp trực tuyến UBND tỉnh Trà Vinh” sau khi đưa ra những tiêu chí nhằm hạn chế nhà thầu, Chủ đầu tư thay đổi nội dung thông tin về yêu cầu kỹ thuât đối với hồ sơ thầu của nhà thầu sát với ngày đóng thầu, khiến nhà thầu trở tay không kịp.
2022-09-26 15:16:51

Quảng Ninh: Bảo tồn và phát huy quần thể di tích, trọng tâm là phục vụ phát triển Du lịch

HOANHAP.VN - Nhiều nhà khoa học, các chuyên gia trong nước và quốc tế đã dày công nghiên cứu, sưu tầm dự án khai quật khảo cổ học, điền dã và hợp tác quốc tế, các nghiên cứu về địa lý, môi trường, cảnh quan, các hoạt động văn hóa phi vật thể… thể hiện ở 34 bài tham luận được trình bày tại Hội thảo khoa học “Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy quần thể di tích thương cảng Vân Đồn” vừa được tổ chức tại Quảng Ninh, nhằm đánh giá toàn diện về vị trí, vai trò, quy mô, ý nghĩa, giá trị của Quần thể di tích thương cảng Vân Đồn qua các thời kỳ lịch sử; bổ sung căn cứ khoa học quan trọng phục vụ cho việc nghiên cứu xây dựng hồ sơ khoa học Quần thể Di tích lịch sử thương cảng Vân Đồn đề nghị xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.
2022-09-26 13:03:37

Thủ tướng dành thời gian Hội nghị trực tuyến chỉ đạo ứng phó bão Noru

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc sáng ngày 26/9, trước lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước cơn bão Noru và đặc biệt là không để người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.
2022-09-26 09:45:16

Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể tại Yên Bái

Tối ngày 24/9/2022, tại Thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái), UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Nhân dịp này, tỉnh Yên Bái khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.
2022-09-25 10:20:00

Phát huy mạnh mẽ vai trò người cựu chiến binh trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước thời kỳ đổi mới

Hòa chung không khí vui mừng 77 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2022). Đồng thời, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; “Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới”; xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh toàn diện; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; tích cực tham gia xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”. Ngày 24/9, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến Binh TP Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã chính thức diễn ra với sự tham dự của 294 đại biểu đại diện cho gần 70.000 hội viên cựu chiến binh 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.
2022-09-24 15:30:22

Tiếp tục khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Nậm Nhoóng

HOANHAP.VN - Ngày 23/9, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào ở bản Na, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An).
2022-09-24 13:25:07
Đang tải...