Bản tin Hòa nhập ngày 8/6/2022: Triệu tập người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở khu vui chơi trẻ em

2022-06-09 22:16:51 0 Bình luận

Triệu tập người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở khu vui chơi trẻ em

Liên quan đến vụ bé gái bị đánh tại khu vui chơi ở Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), cơ quan công an đã triệu tập N.Đ.Đ (SN 1988, trú tại xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) đến trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, bước đầu Đ. khai nhận, tối 7/6, đưa con đến nhà sách, rồi vào khu vực nhà bóng chơi thì bị một bé gái vô tình ném bóng nhựa vào mặt.

Do không kiềm chế được bản thân, Đ. đã dùng chân tay đánh 2, 3 phát vào người cháu bé và gửi lời xin lỗi đến cháu bé và gia đình vì cách hành xử côn đồ.

Người đàn ông hành hung cháu bé 4 tuổi ở khu vui chơi 

Trước đó, ngày 9/6, Công an quận Hoàng Mai tiếp nhận trình báo của gia đình chị H. (trú tại quận Hoàng Mai), về việc con gái tên M. (4 tuổi), bị một người đàn ông đánh, khiến cháu bé hoảng sợ…
Quá trình xác minh, khi xảy ra sự việc, cháu M. đến chơi tại khu vui chơi ở Linh Đàm và vô tình ném quả bóng nhựa vào mặt người đàn ông. Bực tức, người đàn ông này đã mắng và đánh cháu bé. Sự việc được camera ghi lại và không có ai chứng kiến.

Sau khi nhận được trình báo, Công an quận Hoàng Mai đã chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự khẩn trương vào cuộc, phối hợp cùng Công an phường Hoàng Liệt điều tra, xác minh.

Cơ quan điều tra đã khám nghiệm hiện trường và đưa cháu bé đi khám thương tích.

Sạt lở đất gây sập nhà dân, 3 người bị mắc kẹt

Ngày 9/6, tin từ UBND huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ lở đất từ trên đồi làm sập đổ một nhà dân tại khu phố 5, thị trấn Sơn Lư.

Sạt lở nhà dân khiến 3 người mắc kẹt 

Theo đó, vào khoảng 20h30 phút ngày 8/6, khi gia đình ông Phạm Bá Hào cùng vợ là Lữ Thị Ngọc và con trai Phạm Bảo Long (11 tuổi, ở khu phố 5, thị trấn Sơn Lư, huyện Quan Sơn, Thanh Hoá) đang ngồi xem đá bóng trong nhà sàn thì bất ngờ nghe thấy tiếng đất đá đổ xuống cạnh nhà. Cùng lúc đó, căn nhà sàn đổ sập, vùi lấp cả 3 người trong gia đình. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng cùng chính quyền địa phương đã nhanh chóng tới hiện trường triển khai công tác cứu nạn, kịp thời cứu thoát 3 người đang mắc kẹt trong đống đổ nát. Rất may, cả 3 người chỉ bị thương nhẹ.

Lạm phát toàn cầu gây sức ép lên Việt Nam

Mới đây nhất, Ngân hàng Thế giới đã hạ dự báo tăng trưởng của các nền kinh tế phát triển giảm mạnh xuống còn 2,6%. Còn các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi cũng chỉ đạt 3,4%.

Trong khi dự báo tăng trưởng toàn cầu nhiều lần cảnh báo theo chiều đi xuống, lạm phát lại liên tục đi lên. Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết, tỷ lệ lạm phát tại các nền kinh tế phát triển sẽ ở mức 5,7%, còn các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi là 8,7% trong năm nay, cao hơn đáng kể so với dự báo đưa ra trước đó.

Tính chung trên toàn cầu, Ngân hàng Thế giới đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay thêm 1,2 điểm phần trăm, xuống còn 2,9%. Tại Việt Nam, giá xăng dầu tăng theo giá thế giới, giá lương thực, thực phẩm, giá hàng hóa và dịch vụ thiết yếu tăng theo giá nguyên, nhiên, vật liệu đầu vào là nguyên nhân chủ yếu đẩy CPI tháng 5 tăng 0,38% so với tháng trước.

Dù đây chưa phải mức tăng cao, tuy nhiên trong xu hướng giá cả vẫn đang tăng nóng trên toàn cầu, việc kìm giữ đà tăng này là một thách thức.

5 tháng đầu năm, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã vượt qua mốc 2,25%. Trong khi mục tiêu kiểm soát lạm phát cho cả năm là dưới 4%. Như vậy, dư địa để kiểm soát lạm phát theo mục tiêu đã đề ra là không còn nhiều. 
Mức lạm phát 2,25% hiện nay chủ yếu từ sự tăng giá của các mặt hàng, nguyên nhiên liệu, chứ chưa tính các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế. Do đó, thời gian tới, các gói hỗ trợ tiếp tục được giải ngân mạnh, bài toán kiểm soát lạm phát càng cần được cân nhắc.

Ngay khi có dấu hiệu áp lực lạm phát, nhiều chính sách đã kịp thời điều chỉnh như giảm 2% thuế VAT; sử dụng linh hoạt công cụ Quỹ bình ổn giá; tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất; tăng cường kiểm tra, kiểm soát cung cầu xăng dầu để ngăn chặn các hoạt động găm hàng, đầu cơ, thao túng giá.

Áp lực lạm phát ngày càng lớn là một thực tế. Để hạn chế vòng xoáy lạm phát, theo nhiều chuyên gia, việc kiểm soát chặt giá cả hàng hóa, nguyên nhiên liệu song song với điều tiết chính sách cần phải đặc biệt ưu tiên.


 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

OPES thắng lớn với bộ đôi giải thưởng danh giá tại Insurance Asia Awards 2025

Ngày 8/7/2025 tại Singapore, OPES vinh dự được trao tặng 2 giải thưởng danh giá là “Sáng kiến ứng dụng AI của năm” và “Nhà bảo hiểm số của năm” tại lễ trao giải Insurance Asia Awards 2025. Trước đó, OPES cũng vinh dự lọt “Top 10 Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ uy tín năm 2025” do tổ chức xếp hạng uy tín Vietnam Report công bố.
2025-07-09 16:53:39

"Hành quân về chiến trường xưa…"

Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam, Tạp chí Điện tử Hòa nhập, Tạp chí Phổ biến và Tham vấn pháp luật VN cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2025-07-08 20:15:00

Tổng Bí thư Tô Lâm: Kịp thời phát hiện, xử lý các sai phạm liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

Ngày 7/7, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 28 để thảo luận, cho ý kiến về Báo cáo tình hình, kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm 2025 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm cùng một số nội dung quan trọng khác.
2025-07-08 10:06:48

Người sưu tầm 63 tờ báo đưa tin về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của các tỉnh, thành

Ngày 08/07/2025 (tức 14/06/2025 Âm lịch) là ngày giỗ đầu của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Khắp nơi trên dải đất hình chữ S đều tưởng nhớ về người chiến sĩ cộng sản kiên trung theo những cách riêng. Còn với nhà sưu tầm Nguyễn Phi Dũng, ông lựa chọn gìn giữ những trang báo giấy đưa tin về Lễ tang cố Tổng Bí thư của 63 tỉnh, thành cũ để tỏ lòng thương tiếc người lãnh tụ lỗi lạc của dân tộc, cũng là để thế hệ sau biết được thông tin và hình ảnh về Lễ Quốc tang.
2025-07-08 07:49:50

Giải mã nỏ thần Cổ Loa: Góc nhìn mới từ khảo cổ và khoa học quân sự

Truyền thuyết dân gian Việt Nam từ bao đời nay vẫn kể về nỏ thần – một vũ khí kỳ diệu do thần Kim Quy ban tặng, có thể bắn một phát tiêu diệt vạn quân xâm lược. Thời gian qua, những phát hiện khảo cổ học kết hợp với các phân tích lý luận từ vật lý và kỹ thuật quân sự hiện đại đang mở ra một hướng tiếp cận mới: nỏ thần có thể là vũ khí có thật, phản ánh trình độ tổ chức và tư duy quân sự đặc biệt của người Việt cổ.
2025-07-06 21:00:00

Tập đoàn T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại TP.HCM

Chiều 4/7, Tập đoàn T&T Group và doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã có buổi làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh nhằm đề xuất loạt giải pháp hợp tác đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
2025-07-06 15:28:43
Đang tải...