Bản tin kinh tế, tài chính ngày 27/8/2021: Nhà đất ở phía Nam vẫn mua bán ầm ầm bất chấp Covid-19?

2021-08-27 08:17:10
Theo số liệu từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, thời gian qua nhiều dự án được thị trường hấp thụ đạt 90%. Ví dụ tại TP HCM, các dự án có giá bán 40 triệu mỗi m2 chỉ trong 2-3 tháng tiêu thụ đến 95%.

Giá vàng hôm nay 27/8: Lý do vàng giảm bất ngờ, nhu cầu trú ẩn sẽ lại kéo giá lên?

Sáng sớm 27/8, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang niêm yết tại 1.792,9 USD/ounce, tăng nhẹ 2,4 USD so với phiên đóng cửa ngày hôm qua.

Trong khi đó, thị trường trong nước không có giao dịch nhiều do chỉ thị giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 đang được thực hiện ở nhiều tỉnh thành, nhưng hôm nay giá vàng trong nước vẫn ghi nhận mức giảm kéo dài từ đầu phiên đến cuối phiên ở một vài hệ thống kinh doanh. Chẳng hạn, tại Công ty VBĐQ Sài Gòn tiếp tục giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra tại cả hai chi nhánh Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, đưa giá bán về 57,0 triệu đồng/ounce. Tập đoàn Doji điều chỉnh giá vàng SJC giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm thêm tới 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Còn nhiều thương hiệu khác như Tập đoàn Phú Quý, hệ thống PNJ và Bảo tín Minh Châu vẫn đứng yên ở cả chiều mua vào và bán ra.

Công ty VBĐQ Sài Gòn hiện niêm yết giá vàng SJC tại hai chi nhánh Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh ở 56,30 - 57,02 và 57,00.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 56,15 - 57,60 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 56,45 - 57,40 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 56,45 - 57,60 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội, bảng giao dịch điện tử của Bảo tín Minh Châu vẫn tiếp tục đứng giá từ nhiều ngày nay. Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu vẫn được niêm yết tại: 56,90 - 57,52. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long ít biến động, giao dịch tại 51,51 - 52,21 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 50,75 - 51,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch chiều hôm qua (26/8) vì đồng USD tăng cao, trước sự quan tâm của thị trường đến thông điệp chính sách mà Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell sẽ phát biểu tại hội nghị chuyên đề kinh tế hàng năm của Fed tại Jackson Hole, Wyoming vào cuối ngày hôm nay (thứ 6, ngày 27/8).

Bài phát biểu của Chủ tịch Powell vốn được cho là sẽ chứa đựng những thông tin quan trọng tác động lớn đến chính sách tiền tệ của nền kinh tế Mỹ. Trong khi đó, việc nhiều nhà đầu tư quan tâm đến chứng khoán cũng đã ảnh hưởng đến dòng tiền đổ vào vàng. Chỉ số USD tăng 0,1%, tính từ đầu tuần đến nay, còn lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm ở mức khoảng 1,347% - cao nhất trong 2 tuần, gây áp lực lên kim loại quý.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết một số nhà đầu tư muốn tìm kiếm sự an toàn trong trường hợp thị trường đón nhận lập trường cứng rắn bất ngờ từ hội nghị Jackson Hole. Vàng được coi như một hàng rào chống lại lạm phát và sự mất giá của tiền tệ. Việc Fed giảm hỗ trợ kinh tế sẽ giải quyết cả hai điều kiện đó, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Trong khi ngày càng nhiều quan chức Fed tích cực thảo luận về khả năng thu hẹp chương trình mua trái phiếu, sự gia tăng của số ca nhiễm biến thể Delta đã tạo ra sự không chắc chắn đối với quan điểm đó.

Có 2 kịch bản có thể xảy ra, nếu Chủ tịch Fed phát đi thông điệp rằng, ngân hàng trung ương sẽ tạm hãm tốc độ mua trái phiếu và chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp. Yếu tố này có thể ảnh hưởng đến việc mua vàng của nhà đầu tư. Nhưng nếu Chủ tịch Fed thông báo rõ ràng về định hướng siết chặt chính sách tiền tệ, yếu tố này có thể gây sốc đến giá vàng, khi mà USD tăng giá.

Chuyên gia phân tích thị trường Naeem Aslam khẳng định, việc giá vàng tăng thời gian gần đây có nguyên nhân trực tiếp từ hoạt động kinh tế suy giảm. Nhiều nhà đầu tư vì vậy tin rằng, mục tiêu siết chặt chính sách tiền tệ theo lộ trình của Fed có thể sẽ bị trì hoãn để thêm yếu tố hỗ trợ cho kinh tế Mỹ. Chính phủ Mỹ mới đây công bố số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng giảm 0,1% trong tháng 7 và như vậy có tháng giảm thứ 2 trong 15 tháng.

Hiện tại, nhiều chuyên gia về hàng hóa nói rằng, giá vàng có thể dao động trong ngưỡng từ 1.793-1.812 USD/ounce, tuy nhiên chỉ trong ngắn hạn. Nhà đầu tư sẽ nhìn thấy nhiều cơ hội với cổ phiếu hơn các loại tài sản an toàn kiểu như vàng hay trái phiếu.

Chuyên gia phân tích cao cấp tại Swissquote, Ipek Ozkardeskaya, nhận xét, việc nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu đang ngăn giá vàng tăng và duy trì trên ngưỡng 1.800 USD. Cổ phiếu đang quá hấp dẫn và mang lại tỷ suất sinh lời cao khiến nhà đầu tư không thể "ngồi yên". Đà tăng của giá vàng sẽ còn bị hạn chế khi thị trường chứng khoán vẫn lập những kỷ lục.

Những phiên giao dịch gần đây, giá vàng thường cao hơn một cách khiêm tốn do một số nhu cầu trú ẩn an toàn và "phe Bull" lợi dụng việc giảm giá trước đó để thực hiện một số cuộc săn lùng để ăn chênh lệch. Chính biến tại Afghanistan cũng đã tác động một chút đến tâm lý không ổn định của thị trường, khi thị trường chứng khoán suy yếu nhẹ và lần lượt đẩy giá vàng tăng nhẹ.

Chứng khoán 27/8: Cổ phiếu ngân hàng sẽ tăng giá trở lại?

Đóng cửa phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/8, VN-Index quay trở lại sắc đỏ khi 8,43 điểm, xuống 1.301,12 điểm. VN30-Index giảm mạnh tới 16,06 điểm về mức 1.412.45 điểm, khi các mã cổ phiếu vốn hóa lớn đồng loạt rớt giá. Ngược lại, HNX-Index tăng 0,84 điểm, lên 336,85 điểm. UPCoM-Index cũng tăng 0,02 điểm, lên 91,55 điểm. 

Tổng khối lượng giao dịch sàn HoSE đạt 524,3 triệu đơn vị, giá trị 17.763,4 tỉ đồng, tăng nhẹ 8 triệu đơn vị và hơn 7% về giá trị so với phiên hôm qua.

Cũng trên sàn HoSE, khối ngoại đã bán ròng hơn 4 triệu đơn vị với tổng giá trị bán ròng tương ứng 403,69 tỉ đồng, tập trung vào mã cổ phiếu VHM với giá trị đạt 205,51 tỉ đồng và CTG 85,31 tỉ đồng.

Căn cứ vào kết quả phiên này, Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS) dự báo phiên ngày mai 27-8, VN-Index có thể hồi phục kỹ thuật trong vùng kháng cự 1.335-1.340 điểm nếu như ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 1.300 điểm được giữ vững. Các chuyên gia của SHS cho rằng việc điều chỉnh giảm trở lại trong phiên 26-8 với thanh khoản tuy gia tăng so với phiên hồi kỹ thuật trước đó nhưng vẫn là thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra là không thực sự mạnh.

SHS khuyên nhà đầu tư có tỉ trọng cổ phiếu lớn có thể canh những phiên hồi kỹ thuật để bán bớt cổ phiếu trong danh mục. Những nhà đầu tư đã chốt lời danh mục ngắn hạn trước đó có thể canh những nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.200-1.250 điểm của VN-Index để giải ngân trở lại.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng VN-Index sẽ vẫn giằng co quanh mốc 1.300 điểm trong những phiên tới. Nhóm ngành kiềm chế đà giảm của thị trường là các cổ phiếu ngành dệt may, truyền thông và hóa chất. Độ rộng thị trường trở về trạng thái trung lập với thanh khoản thị trường suy giảm so với phiên trước, báo hiệu tâm lý giao dịch cẩn trọng của nhà đầu tư. "Phiên điều chỉnh hôm nay cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn khá yếu và nhiều khả năng VN-Index sẽ duy trì nhịp vận động quanh ngưỡng 1.300 điểm trong các phiên giao dịch tới" - bản tin ngày 26-8 của BSC nhận định. 

Công ty Chứng khoán MB (MBS) lại đánh giá thị trường vẫn đang trong quá trình "test cung" với biên độ dao động nhỏ và thanh khoản thấp. Trong bối cảnh đó, bất chấp thị trường đang gặp khó ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như ngân hàng, Vingroup, dòng tiền vẫn hoạt động sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong đó nổi bật là nhóm cảng biển, dược, và hóa chất. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ các nhóm cổ phiếu ngân hàng, Vingroup và quan sát diễn biến thị trường ở vùng hỗ trợ 1.290 – 1.300 điểm. 

Theo các chuyên gia của MBS, hiện cả 2 nhóm cổ phiếu ngân hàng và Vingroup đang ở mức đáy tháng 7 nên có khả năng sẽ có nhịp hồi kỹ thuật.

SHB bán công ty tài chính SHB Finance cho ngân hàng lớn thứ 5 Thái Lan

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cho biết Hội đồng quản trị ngân hàng này vừa chấp thuận và phê duyệt việc SHB bán 100% vốn điều lệ của SHB Finance cho đối tác là Ngân hàng TNHH Đại chúng Ayudhya (Krungsri) của Thái Lan.

Krungsri là tập đoàn tài chính lớn thứ 5 tại Thái Lan về tổng tài sản, dư nợ, tiền gửi. SHB dự kiến chuyển nhượng ngay 50% vốn SHB Finance cho Krungsri và chuyển nhượng tiếp 50% còn lại sau 3 năm.

Giá trị thương vụ không được tiết lộ, nhưng SHB cho biết thỏa thuận sẽ đem lại nguồn thặng dư vốn đáng kể cho cổ đông của SHB cũng như nâng cao năng lực tài chính và vị thế của SHB. 

Trong khi đó, theo tiết lộ trước đó của Krungsri ngân hàng này sẽ chi 5,1 tỉ baht Thái, tương đương 156 triệu USD cho thương vụ, tức tương đương hơn 3.500 tỉ đồng.

SHB Finance là có vốn điều lệ 1.000 tỉ đồng do ngân hàng SHB sở hữu 100% vốn. Trước thời điểm sáp nhập, SHB Finance tiền thân là công ty tài chính Vinaconex Viettel. Trong năm, lợi nhuận trước thuế công ty đạt 70 tỉ đồng, dư nợ cuối kỳ đạt 3.689 tỉ đồng.

Krungsri là thành viên chiến lược thuộc Tập đoàn MUFG - Nhật Bản (nắm giữ 76,88% vốn). MUFG cũng đã có nhiều kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam, với tư cách là cổ đông chiến lược sở hữu 20% vốn tại VietinBank.

Việc hoàn tất bán công ty tài chính cho đối tác ngoại là một trong những kế hoạch của SHB năm nay.

Bốn tháng trước, một thương vụ đình đám khác là VPBank chính thức bán 49% cổ phần FE Credit cho Sumitomo Mitsui, thu về 1,4 tỉ USD, tương đương gần gần 32.000 tỉ đồng. 

Hàng loạt ngân hàng khác như Techcombank, MB, HDBank cũng đã bán vốn công ty tài chính cho nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó, MB, HDBank bán 49% trong khi Techcombank bán 100%. Đối tác chủ yếu là định chế tài chính đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản.

Theo thống kê dư nợ tín dụng tiêu dùng cuối năm 2020 tại VN đạt khoảng 1,8 triệu tỉ đồng, chiếm khoảng 20% tổng dư nợ nền kinh tế, tăng gấp 2,5 lần so với năm 2012. 

Với quy mô dân số hơn 98 triệu người, dân số trẻ ở độ tuổi trung bình 32,9 tuổi dự báo nhu cầu tín dụng tiêu dùng khả năng sẽ tiếp tục tăng trưởng trên 10% mỗi năm. Đó cũng là lý do các nhà đầu tư nước ngoài cũng cho thấy sự quan tâm đặc biệt tới thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam.

Giá bất động sản 'miễn nhiễm' với đại dịch

Theo số liệu từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, thời gian qua nhiều dự án được thị trường hấp thụ đạt 90%. Ví dụ tại TP HCM, các dự án có giá bán 40 triệu mỗi m2 chỉ trong 2-3 tháng tiêu thụ đến 95%.

Một trong những nguyên nhân đẩy căn hộ tăng giá là do khan hiếm nguồn cung, ít dự án mới được mở bán. Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy, tại Hà Nội, trong nửa đầu năm 2021, lượng căn hộ chào bán trên thị trường là 17.840 sản phẩm, bằng 85,1% so với cùng kỳ năm 2020. Tương tự, tại TP HCM có 9.820 căn hộ chào bán trên thị trường trong nửa đầu năm 2021, chỉ đạt 55% so với cùng kỳ năm 2020. Việc khan nguồn cung có lý do từ hạn chế pháp lý của nhiều dự án.

Bên cạnh đó, giá vật liệu xây dựng và các yếu tố đầu tư xây dựng đều đã tăng khoảng 50% (nhóm chi phí này chiếm tỷ trọng trên 50% giá thành đầu vào bất động sản) cũng tác động lớn đến giá căn hộ.

Theo một số chủ đầu tư, lúc này họ đều sẵn sàng các kịch bản ứng phó với dịch Covid-19 kéo dài do đã có kinh nghiệm từ các đợt bùng phát trước. Nên việc giảm giá là rất khó xảy ra nhất là khi mà nguồn cung trên thị trường đang khan hiếm như hiện nay. Thậm chí, ở phân khúc căn hộ cao cấp tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP HCM, còn xuất hiện những dự án có mức giá cao từ khoảng 100-700 triệu đồng/m2, thế nhưng tỷ lệ hấp thụ sản phẩm vẫn tăng mạnh.

Điều này cho thấy, thị trường bất động sản vẫn khá tích cực dù dịch bệnh tác động mạnh đến nhiều lĩnh vực. "Thị trường bất động sản sẽ không gặp khủng hoảng. Những khó khăn của thị trường thường đến từ các yếu tố bên ngoài chứ không phải bên trong", ông Nguyễn Văn Đính - Tổng thư ký Hội Môi giới Việt Nam nói.

Anh Huy Công, một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu tại Hà Nội cho hay, hiện vẫn có nhiều khách hàng có lượng tiền tích trữ lớn, không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Vì vậy, khi xuất hiện dự án bất động sản cao cấp phù hợp "lọt vào tầm ngắm", họ hoàn toàn đủ khả năng tài chính để mua. Với cùng khoản tiền đầu tư, người mua hiện có xu hướng mua nhà ở trong khu đô thị sinh thái tích hợp, hơn là mua đất và tự xây.

Những ai có nhu cầu ở thực, đang có xu hướng dịch chuyển từ nhà ngõ xưa cũ sang khu đô thị hiện đại, đầy đủ tiện ích. Cũng chính từ nhu cầu làm việc ở nhà gia tăng trong đại dịch, đã bắt đầu hình thành xu hướng chú trọng đến không gian làm việc ở ngôi nhà tương lai. Nhà ở đô thị gắn với không gian sống rộng rãi, nhiều cây xanh, gần mặt nước, thuận lợi cho hoạt động tập luyện, mua sắm, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe... đang được người mua quan tâm ngày một nhiều.

Trong các thời kỳ khủng hoảng kinh tế, đại dịch, thì bất động sản vẫn được coi là nơi trú ẩn tài sản đảm bảo tính an toàn và khả năng sinh lời. Thời điểm hiện tại, so sánh giữa các kênh đầu tư cho thấy, chứng khoán và vàng thường ít ổn định, không dễ nắm bắt, nhất là với nhóm nhà đầu tư mới - kinh nghiệm non trẻ. Bên cạnh đó, lãi suất tiền gửi tiết kiệm đang ở mức thấp, phổ biến dưới 5%/năm nên khó hấp dẫn nguồn tiền tích lũy của người dân. Trong khi đó, các doanh nghiệp bất động sản vẫn rất tích cực bám thị trường, đẩy thanh khoản ngay cả trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, thông qua nhiều hình thức như giới thiệu và bán hàng trực tuyến. Do đó, bất động sản hiện vẫn được xem là kênh đầu tư mà người dân ưu tiên hàng đầu.

Thanh Hưng, một nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết, tời gian qua dù chứng khoán nổi sóng, song anh vẫn kiên định với mục tiêu đầu tư bất động sản. "Tôi quan niệm đầu tư phải dài hạn và nhà đầu tư cần chiến lược trong từng giai đoạn. Do đó, trong điều kiện có thể tôi vẫn giữ các sản phẩm hiện có. Thị trường lúc này không dành cho những ai có mục đích lướt sóng", nhà đầu tư này nói.

"Dù vậy dòng tiền đầu tư vẫn đổ vào các doanh nghiệp bất động sản thông qua thị trường chứng khoán. Thời gian qua nhiều mã cổ phiếu của công ty bất động sản đều được nhà đầu tư rót tiền bởi tiềm năng sinh lời dài hạn", anh Hưng nói và nhận định, nhờ có lực tài chính, sau khi dịch bệnh được kiểm soát sẽ là giai đoạn bung hàng ổ ạt của nhiều doanh nghiệp, thị trường sẽ sôi động trở lại.

Hiện tại, Việt Nam đang tích cực trong công tác tiêm chủng cộng đồng. Số lượng người được tiêm vaccine dự kiến sẽ tăng nhanh. Theo cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, hiện Việt Nam có hơn 16 triệu liều vaccine được tiêm. Chính phủ đang hướng đến mục tiêu 50% lao động tại các thành phố lớn sẽ tiếp cận được vaccine trong quý III này.

Theo giới đầu tư, nếu kế hoạch có thể diễn ra theo đúng lộ trình, nhu cầu giao dịch bất động sản kỳ vọng sẽ tăng trưởng nhanh trong những tháng tới.

Số liệu là vậy, nhưng vẫn xuất hiện có thông tin không mấy khả quan. Anh Trần Quang Mạnh (chủ một doanh nghiệp chuyên đầu tư đất ở các tỉnh miền Đông) nói với Hòa Nhập rằng: "Dịch dã thế này, người ta còn lo an nguy sức khỏe chưa xong, ai còn nghĩ đến đi mua đất!". Gần cả năm nay, anh Mạnh cùng nhiều bạn hàng đầu tư lướt sóng án binh bất động, hầu như không mua bán 1 lô đất nào. Kể cả đất tại TP.HCM, hồi đầu năm anh Mạnh định đầu tư mấy chục lô từ dự án của doanh nghiệp một ông anh thân thiết. Tuy nhiên do dịch bùng phát, anh Mạnh đành bỏ ý định và ngồi chờ hết dịch.

Mức trợ cấp mới từ ngày 8/10 cho người lao động, hộ kinh doanh ảnh hưởng Covid-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị quyết 126/NQ-CP của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19.
2021-10-16 09:05:00

Bản tin hoà nhập ngày 16/10/2020: 97,95% số dân Hà Nội trên 18 tuổi đã tiêm mũi 1 vaccine Covid-19

Đảm bảo tiến độ tiêm chủng mỗi ngày đạt ít nhất 2 triệu liều, Học sinh tử vong do điện thoại phát nổ trong khi học trực tuyến, CDC đánh giá Hà Nội là "vùng xanh", Hai huyện báo cáo Bộ công an về việc trao tiền từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên, Tây Ninh bắt giữ 4 đối tượng xuất cảnh trái phép
2021-10-16 08:10:00

T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành trên cả nước

Vừa qua, nhằm tăng cường nguồn lực y tế hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 500.000 kit xét nghiệm nhanh COVID – 19 cho 3 tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk và 8 xe cứu thương cho 8 tỉnh, thành phố phía Nam bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng, với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.
2021-10-15 16:31:11

Doanh nghiệp vận tải loay hoay hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ nghỉ dài Covid-19

Các doanh nghiệp vận tải bước đầu mở lại một số tuyến vận tải thí điểm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và sẽ có đánh giá, điều chỉnh để thích ứng trong điều kiện bình thường mới.
2021-10-15 09:00:00

Cảnh giác với dịch sốt xuất huyết bùng phát thời điểm giao mùa

Sốt xuất huyết được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm cấp tính phức tạp, khả năng lây nhiễm nhanh trong cộng đồng, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Tiết trời giao mùa kèm theo những đợt mưa ẩm là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Chính vì vậy, song song với phòng chống dịch Covid-19, người dân cũng cần trang bị kiến thức và phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết.
2021-10-15 08:39:56

Hà Nội: Bến xe Mỹ Đình thí điểm một số hoạt động vận tải hành khách đường bộ

Sau hơn 3 tháng đóng cửa, ngày 14/10/2021, bến xe khách Mỹ Đình đã thí điểm tổ chức trở lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ. Cụ thể, các tuyết xe buýt nội thành Hà Nội được hoạt động với 50% số chuyến, các xe khách liên tỉnh sẽ cho chạy thí điểm một số tỉnh đến hết ngày 19/10.
2021-10-15 08:34:04
Đang tải...