Bạn trẻ thành thị có cơ hội lấm bẩn trong vườn thực nghiệm

2021-07-27 16:00:12
Vườn thực nghiệm tạo ra không gian để các bạn trẻ thành thị được trải nghiệm các hoạt động trồng trọt nông nghiệp truyền thống. Đến đây các bạn trẻ cũng được tự do sáng tạo để biến rác thải nhựa thành đồ dùng hữu ích.

Vườn thực nghiệm nông nghiệp và ứng dụng tái chế CFC’s Farm là mô hình do Đội CFC - Tuyên truyền bảo vệ môi trường trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bến Tre phối hợp với một số đơn vị của Tỉnh đoàn Bến Tre và Câu lạc bộ Green Light+ xây dựng. Khu vườn được ra mắt tháng 3/2021, với tổng kinh phí các thành viên tự đóng góp và kêu gọi hỗ trợ là khoảng 20 triệu đồng.

Khu vườn nằm trong khuôn viên Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bến Tre, rộng khoảng 1000m2 được chia thành nhiều khu, trồng các loại rau quả, cây cảnh và hoa. Ngoài ra khu vườn cũng có một phần diện tích được bố trí cho hoạt động thu gom và tái chế rác thải nhựa. Các chai nhựa được thu gom về đây, các bạn trẻ sẽ tự do sáng tạo để chế thành những công cụ, dụng cụ có ích cho cuộc sống nhằm góp phần tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Phương pháp canh tác của vườn hoàn toàn là thủ công và hữu cơ. Vườn là không gian mở để thanh thiếu nhi đến tham quan, trải nghiệm trồng trọt, chăm sóc cây trồng.

 Anh Phan Thanh Trẻ.

“Mục tiêu của mô hình là tạo môi trường để các sinh viên, bạn trẻ thành thị có cơ hội trải nghiệm các hoạt động nông nghiệp. Vườn sẽ triển khai các hoạt động, tổ chức thực nghiệm nông nghiệp và ứng dụng tái chế, qua đó truyển tải, tạo dựng một lối sống xanh, thân thiện môi trường trong giới trẻ để lan tỏa ra xã hội”, anh Phan Thanh Trẻ - Phó chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bến Tre cho biết.

Hàng ngày có rất nhiều học sinh đến vườn sau giờ học buổi chiều. Ở đây các em sẽ tự tay trồng, chăm bón cho những chậu hoa, những luống rau. Chai lọ nhựa được các bạn trẻ tái chế thành những công cụ làm vườn, những chậu trồng cây hay những mô hình, đồ dùng hữu ích.

Phần thưởng nhận được ngoài trải nghiệm bổ ích là các em sẽ được ghi tên vào những chậu cây mà mình chăm sóc như một sự ghi nhận thành tựu nhỏ của bản thân. Nhiều phụ huynh cũng thường đưa con em của mình đến đây vui chơi, trải nghiệm những dịp cuối tuần.

Khu vườn đã có những mảng xanh.

“Em sinh ra và lớn lên ở thành phố, chưa khi nào có cơ hội để có được những trải nghiệm tự tay trồng trọt như thế này. Đến khu vườn em thấy rất vui, khu vườn rất thú vị”, nữ sinh Nguyễn Huỳnh Phi Nhung ở TP Bến Tre chia sẻ.

“Bước đầu khu vườn được sự đón nhận rất tích cực của các bạn trẻ. Vườn cũng đã đón một số đoàn tham quan của các đơn vị đến học hỏi kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển khu vườn hoàn thiện để trở thành một địa chỉ thực nghiệm sáng tạo những phương án tái chế rác thải, canh tác nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu trong tương lai”, anh Phan Thanh Trẻ nói.

Một số hình ảnh ghi nhận của phóng viên.

Các bạn trẻ được ghi tên lên những chậu cây mình chăm sóc .

Các em nhỏ rất hào hứng khi được làm nông dân .

Vườn được chia thành nhiều khu để trồng nhiều loại cây .

Nhiều bạn trẻ trước khi đến vườn chưa từng được tự tay trồng trọt .

Chai nhựa, rác thải được các bạn trẻ tái chế để trở thành những dụng cụ có ích.

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Đó là con đường mà Tạp chí điện tử Tri Ân đã chọn. Tri Ân tất cả các điều tốt đẹp trong cuộc đời mà cốt lõi là tri ân Liệt sĩ - Những người đã hiến dâng cuộc sống của mình cho Đất nước được tươi đẹp như hôm nay.
2021-09-28 21:04:22

Thương binh quê “Năm tấn” làm giàu trên đất Gia Lai

Thương binh quê “Năm tấn” mà tôi muốn kể tới các bạn đó là CCB, thương binh 3/4 Phạm Hữu Đương (sinh năm 1947) quê Quỳnh Xá, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.
2021-09-28 20:32:22

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9.2021. Đó là một trong những kết quả hoạt động nổi bật vào dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân - Cơ quan ngôn luận của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (26.9.2016 - 26.9.2021). CD gồm 9 ca khúc, được các nhạc sĩ sáng tác riêng tặng cho Tạp chí điện tử Tri Ân.
2021-09-28 19:00:00

Sun Group hỗ trợ thêm 25 tỷ đồng giúp Kiên Giang chống dịch, chuẩn bị đón khách tới Phú Quốc

Tập đoàn Sun Group vừa khẩn cấp triển khai gói hỗ trợ trang thiết bị y tế với tổng trị giá 25 tỷ đồng nhằm tiếp sức và tăng cường năng lực y tế phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Kiên Giang, trước ngưỡng cửa tỉnh này đang chuẩn bị cho kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vắc-xin”.
2021-09-28 17:55:40

BĐS vùng ven lên ngôi trong mùa dịch Covid-19

Theo các chuyên gia, BĐS vùng ven đang trở thành đích đến của nhà đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh với nhiều ưu thế về vị trí, quỹ đất, giá cả cùng sự thay đổi trong tâm lý chọn nhà của khách hàng sau dịch.
2021-09-28 16:51:10

“Săn” bất động sản trong đại dịch: Trong nguy có cơ

Covid-19 đã ảnh hưởng lớn tới "sức khỏe" tài chính của người dân. Một số chọn chờ đợi dịch qua đi, số khác tìm kiếm cơ hội mới trong kinh doanh... Bên cạnh đó, không ít người mạnh dạn đầu tư để cải thiện tình hình tài chính và bất động sản chính là thị trường tiềm năng cho lựa chọn này.
2021-09-28 16:29:48
Đang tải...