Bánh mì Thanh Long trong dịch Covid-19 nhận nhiều lời khen, khách xếp hàng mua

2020-02-17 08:59:41
Trong tâm điểm "giải cứu" Thanh Long của nông dân giữa thời dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp. Chiếc bánh mỳ Thanh Long ra đời có giá giá 6.000 đồng/chiếc, với hương vị lạ, đặc trưng, nhận được nhiều lời khen ngợi của khách hàng.

Trong nỗ lực hỗ trợ và giúp người nông dân dang gặp khó về tiêu thụ quả Thanh Long do ảnh hưởng của dịch corona (Covid-19), ông Kao Siêu Lực, chủ của hệ thống ABC Bakery tại thành phố Hồ Chí Minh đã tạo ra công thức, sau đó đưa vào sản xuất Bánh mỳ Thanh Long, và được bán tại các hệ thống của ABC Bakery.

Hiện tại, chiếc bánh mì đặc biệt này đang được người tiêu dùng nhận xét khá tốt về hương vị. Trên các diễn đàn về thực phẩm có hàng nghìn thành viên, các chia sẻ "chấm điểm" bánh mì thanh long nhận được hàng trăm lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ. Đa phần, ý kiến phân tích nhận xét bánh giòn, thơm và có vị ngọt thanh dễ chịu.

Bánh mì thanh long ra đời từ ý tưởng giải cứu nông sản của ông chủ hàng bánh Kao Siêu Lực.

"Tôi đã mua 4 ổ bánh về ăn thì thấy bánh ngon, màu lạ và giá cũng rẻ. Nhược điểm duy nhất là nhiều khi đến nơi thì bánh đã hết, phải chờ mẻ mới ra lò hoặc phải xếp hàng chờ từ 15 phút trở lên mới mua được", tài khoản Minh Anh chia sẻ trên Facebook.

"Thật là sáng tạo. Hạt thanh long lẫn vào giòn và ngậy như hạt mè đen, đặc biệt bánh mì có màu sắc rất bắt mắt. Khi mua về đến nhà bánh đã nguội, nhưng bỏ vào lò vi sóng hâm nóng thì bánh lại thơm và giòn như bình thường", tài khoản Thùy Minh chia sẻ trên nhóm Facebook với hơn 3.000 thành viên.

Lời chia sẻ của các vị khách nhận được khá nhiều sự đồng tình của mọi người, đồng thời xuất hiện thêm rất nhiều ý kiến tìm kiếm địa điểm bán chiếc bánh độc đáo này để thưởng thức, cùng cửa hàng bánh chia sẻ khó khăn với người nông dân trồng thanh long trong đợt dịch Corona.

Một bài viết "chấm điểm" bánh mì thanh long nhận được 9.600 lượt yêu thích, 1.000 lượt bình luận và 260 lượt chia sẻ trênCó vị khách chia sẻ đã xếp hàng 1 tiếng đồng hồ để mua 3 chiếc bánh mì thanh long..

Theo nhân viên cửa hàng bánh trên đường Nguyễn Trãi, bánh mì thanh long được bán vào 8h sáng hàng ngày. Trung bình mỗi ngày, tại đây có hơn 11 mẻ bánh mì, tương đương khoảng 1.500 chiếc bánh ra lò và thường cứ 10 – 15 phút lại bán hết một mẻ bánh.

Có vị khách chia sẻ đã xếp hàng 1 tiếng đồng hồ để mua 3 chiếc Bánh mì Thanh Long.

Bên cạnh bánh mỳ thanh long, hệ thống đã có thêm 3 loại bánh làm từ loại quả này, bao gồm bánh mì thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai và bánh kem thanh long.

Công thức làm bánh mì thanh long được chia sẻ công khai trên Fanpage của cửa hàng bánh. (Nguồn ảnh: ABC Bakery)

Theo ông Kao Siêu Lực, chủ của hệ thống cửa hàng, "cha đẻ" của những chiếc bánh đặc biệt này, ông sẵn sàng chia sẻ công thức làm bánh, để càng có thêm người chung tay giải cứu nông sản. Thanh long xay nhuyễn theo công thức của "vua bánh mì" có thể thay thế cho 60% lượng nước làm bánh. Trung bình, cứ 5kg bột thì dùng khoảng 1,4 kg thanh long.

"Thêm sữa, bột, đường, men vào nhồi 6 phút chậm, 2 phút nhanh, rồi ủ bột trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Bánh mì có trọng lượng120gr/bánh sẽ nướng ở nhiệt độ 170-180 độ C trong vòng 20 phút", ông Kao Siêu Lực chia sẻ.

Để làm ra khoảng 400 ổ bánh mì, trọng lượng bánh chưa nướng là 120gr/ổ, đơn vị này sử dụng 25kg bột mì, 14kg thanh long ruột đỏ (đã bỏ vỏ), 4,5kg nước, 625gr men tươi Lasaffre, 500gr muối, 125gr phụ gia Puratos S500 (không bắt buộc).

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...