Bánh mì Thanh Long trong dịch Covid-19 nhận nhiều lời khen, khách xếp hàng mua

2020-02-17 08:59:41 0 Bình luận
Trong tâm điểm "giải cứu" Thanh Long của nông dân giữa thời dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp. Chiếc bánh mỳ Thanh Long ra đời có giá giá 6.000 đồng/chiếc, với hương vị lạ, đặc trưng, nhận được nhiều lời khen ngợi của khách hàng.

Trong nỗ lực hỗ trợ và giúp người nông dân dang gặp khó về tiêu thụ quả Thanh Long do ảnh hưởng của dịch corona (Covid-19), ông Kao Siêu Lực, chủ của hệ thống ABC Bakery tại thành phố Hồ Chí Minh đã tạo ra công thức, sau đó đưa vào sản xuất Bánh mỳ Thanh Long, và được bán tại các hệ thống của ABC Bakery.

Hiện tại, chiếc bánh mì đặc biệt này đang được người tiêu dùng nhận xét khá tốt về hương vị. Trên các diễn đàn về thực phẩm có hàng nghìn thành viên, các chia sẻ "chấm điểm" bánh mì thanh long nhận được hàng trăm lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ. Đa phần, ý kiến phân tích nhận xét bánh giòn, thơm và có vị ngọt thanh dễ chịu.

Bánh mì thanh long ra đời từ ý tưởng giải cứu nông sản của ông chủ hàng bánh Kao Siêu Lực.

"Tôi đã mua 4 ổ bánh về ăn thì thấy bánh ngon, màu lạ và giá cũng rẻ. Nhược điểm duy nhất là nhiều khi đến nơi thì bánh đã hết, phải chờ mẻ mới ra lò hoặc phải xếp hàng chờ từ 15 phút trở lên mới mua được", tài khoản Minh Anh chia sẻ trên Facebook.

"Thật là sáng tạo. Hạt thanh long lẫn vào giòn và ngậy như hạt mè đen, đặc biệt bánh mì có màu sắc rất bắt mắt. Khi mua về đến nhà bánh đã nguội, nhưng bỏ vào lò vi sóng hâm nóng thì bánh lại thơm và giòn như bình thường", tài khoản Thùy Minh chia sẻ trên nhóm Facebook với hơn 3.000 thành viên.

Lời chia sẻ của các vị khách nhận được khá nhiều sự đồng tình của mọi người, đồng thời xuất hiện thêm rất nhiều ý kiến tìm kiếm địa điểm bán chiếc bánh độc đáo này để thưởng thức, cùng cửa hàng bánh chia sẻ khó khăn với người nông dân trồng thanh long trong đợt dịch Corona.

Một bài viết "chấm điểm" bánh mì thanh long nhận được 9.600 lượt yêu thích, 1.000 lượt bình luận và 260 lượt chia sẻ trênCó vị khách chia sẻ đã xếp hàng 1 tiếng đồng hồ để mua 3 chiếc bánh mì thanh long..

Theo nhân viên cửa hàng bánh trên đường Nguyễn Trãi, bánh mì thanh long được bán vào 8h sáng hàng ngày. Trung bình mỗi ngày, tại đây có hơn 11 mẻ bánh mì, tương đương khoảng 1.500 chiếc bánh ra lò và thường cứ 10 – 15 phút lại bán hết một mẻ bánh.

Có vị khách chia sẻ đã xếp hàng 1 tiếng đồng hồ để mua 3 chiếc Bánh mì Thanh Long.

Bên cạnh bánh mỳ thanh long, hệ thống đã có thêm 3 loại bánh làm từ loại quả này, bao gồm bánh mì thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai và bánh kem thanh long.

Công thức làm bánh mì thanh long được chia sẻ công khai trên Fanpage của cửa hàng bánh. (Nguồn ảnh: ABC Bakery)

Theo ông Kao Siêu Lực, chủ của hệ thống cửa hàng, "cha đẻ" của những chiếc bánh đặc biệt này, ông sẵn sàng chia sẻ công thức làm bánh, để càng có thêm người chung tay giải cứu nông sản. Thanh long xay nhuyễn theo công thức của "vua bánh mì" có thể thay thế cho 60% lượng nước làm bánh. Trung bình, cứ 5kg bột thì dùng khoảng 1,4 kg thanh long.

"Thêm sữa, bột, đường, men vào nhồi 6 phút chậm, 2 phút nhanh, rồi ủ bột trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Bánh mì có trọng lượng120gr/bánh sẽ nướng ở nhiệt độ 170-180 độ C trong vòng 20 phút", ông Kao Siêu Lực chia sẻ.

Để làm ra khoảng 400 ổ bánh mì, trọng lượng bánh chưa nướng là 120gr/ổ, đơn vị này sử dụng 25kg bột mì, 14kg thanh long ruột đỏ (đã bỏ vỏ), 4,5kg nước, 625gr men tươi Lasaffre, 500gr muối, 125gr phụ gia Puratos S500 (không bắt buộc).

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

“Hành trình khôi phục phòng Nam dược chuẩn Y khoa”

Ngay từ ngày đầu thành lập Y Dược Việt đã xác định rõ hướng đi cho mình là phát triển các sản phẩm từ thảo dược, dược liệu có sẵn của đất nước Việt Nam (Nam Dược).
2024-04-23 15:35:00

SHB hai năm liền được vinh danh Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất

SHB lần thứ hai liên tiếp là đại diện duy nhất tại Châu Á - Thái Bình Dương được Global Finance vinh danh là “Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất 2024”. Tín dụng xanh tại SHB 2023 tăng trưởng ấn tượng so với 2022, qua đó, khẳng định vị thế là một trong số các Ngân hàng TMCP tư nhân tích cực cho vay xanh tại Việt Nam.
2024-04-23 10:53:14

MIK GROUP khởi công giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City

Sáng ngày 22/4, MIK Group đã chính thức khởi công phân khu The Sola Park thuộc giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City (Tây Mỗ, Hà Nội). Với thành công được minh chứng từ giai đoạn 1, cái tên Imperia Smart City dự đoán sẽ tiếp tục làm sôi động thị trường BĐS nhà ở khu vực phía Tây.
2024-04-23 10:49:47

Chuyện về con tàu Đại Lãnh trong trận chiến Gạc Ma 1988

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí mới đây, thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVTND kể, năm 1999, khi ông đang là thứ trưởng Bộ Quốc phòng, miền Trung có lũ lụt cực lớn.
2024-04-23 10:37:37

Phú Yên: Cần sớm giải quyết nguyện vọng chính đáng của các nhà đầu tư

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được đơn thư của ông Phạm Văn Đạo (sống tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) phản ánh về việc: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ra quyết định thu hồi đất khi doanh nghiệp đang thực hiện dự án Khu đô thị du lịch năng lượng xanh.
2024-04-23 10:00:31

Quý I có 66 vụ cháy, Nghệ An chỉ đạo phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng đang tới gần, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Do đó, tỉnh Nghệ An đặc biệt chú trọng tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.
2024-04-23 08:15:00
Đang tải...