Bí thư Thành uỷ TP.HCM nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa quan trọng của báo chí

2023-02-07 13:48:44 0 Bình luận
Sáng 7/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh  đã tổ chức Họp mặt lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên tiêu biểu các cơ quan báo chí, xuất bản, mừng Xuân, mừng Đảng, nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023.

Chủ trì buổi họp mặt là Bí thư Thành ủy Thành phố Nguyễn Văn Nên; Chủ tịch Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Lệ; Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi; Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam Thành phố Trần Kim Yến; Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê.

Báo chí giữ vai trò quan trọng trong phục hồi và phát triển kinh tế Thành phố  

Theo báo cáo từ Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh, năm 2022, báo chí có nhiều bài viết đề xuất, hiến kế những giải pháp phục hồi kinh tế và phát triển Thành phố, đất nước mang tính khả thi, với tinh thần trách nhiệm cao. Về các ấn phẩm Xuân Quý Mão, ban biên tập các báo, tạp chí thực hiện công phu, bài vở đặc sắc, hình ảnh đẹp, trình bày bắt mắt, với những bài viết chuyên sâu phân tích tình hình thời sự, vấn đề “nóng” trong nước và quốc tế được đông đảo người dân quan tâm.

Trong năm qua, các cơ quan báo chí tại Thành phố tiếp tục phát huy vai trò, tiếp tục thông tin đậm nét, đầy đủ, kịp thời các hoạt động, chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 và phục hồi kinh tế Thành phố cũng như ghi nhận nỗ lực của các cấp chính quyền, tổ chức, đoàn thể trong công tác phòng chống dịch bệnh; nhiều tin bài tuyên truyền, thông tin về sự cần thiết, quá trình chuẩn bị dự án đường Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh, về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội...

Ngoài ra, các tuyến bài tuyên truyền về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, tổ chức nhiều loạt bài tuyên truyền việc tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị được chú trọng, thực hiện nghiêm túc.

Đối với hoạt động xuất bản, Thành phố tập trung chỉ đạo một số hoạt động xuất bản trọng tâm như: tổ chức Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần năm 2022; triển lãm sách kỷ niệm các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra tại Đường Sách Thành phố như: Tuần lễ triển lãm sách và các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2022)...

Đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn Trung ương và địa phương đã có nhiều đề xuất, giải pháp cho phát triển ngành báo chí tại TP Hồ Chí Minh trong năm 2023.

Tập trung thực hiện 7 giải pháp trọng tâm

Trong năm 2023, các cơ quan chức năng của Thành phố tập trung vào 7 giải pháp trọng tâm trong việc xây dựng, quản lý, phát triển báo chí.  Trong đó, tăng cường phối hợp thực hiện công tác lãnh đạo, quản lý; làm rõ vai trò, trách nhiệm của cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí, truyền thông Thành phố nhằm triển khai và thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ “Xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”.  Đẩy mạnh chuyển đổi số, áp dụng các công nghệ đo lường hiệu quả trong hoạt động chỉ đạo, quản lý báo chí, xuất bản …

Tập trung tuyên truyền sâu rộng, kịp thời, có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phản ánh đậm nét những diễn biến quan trọng trong đời sống chính trị của đất nước đặc biệt là các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, cổ vũ thành tựu của công cuộc đổi mới; chủ động tăng cường các tuyến tin, bài bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; thực hiện ngày càng có hiệu quả chức năng giám sát, phản biện xã hội. Cùng với đó là tập trung xuất bản các xuất bản phẩm phục vụ nhiệm vụ chính trị, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước...

Năm 2023, các cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố tập trung vào công tác tuyên truyền về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 theo tinh thần Nghị quyết số 31-NQ/TW ngày 30/12/2022 của Bộ Chính trị. Tuyên truyền về các ngày lễ lớn của dân tộc và Thành phố.

Song song đó là tăng cường tuyên truyền, giới thiệu những kết quả phát triển kinh tế - xã hội Thành phố năm 2022, các sự kiện nổi bật năm 2022; kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng của Đảng bộ Thành phố năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; các phong trào thi đua yêu nước.

Tiếp tục tập trung tuyên truyền, kịp thời phản ánh tình hình, hoạt động và kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; tăng cường đưa tin bài về các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt, Bí thư Thành ủy Thành phố Nguyễn Văn Nên hoan nghênh những đóng góp to lớn của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn Thành phố trong thời gian qua.

Báo chí đã thực hiện sứ mệnh truyền thông đồng hành, truyền tải tinh thần khát khao vươn lên của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân của Thành phố sau đại dịch. Lĩnh vực báo chí, xuất bản và truyền thông trong năm qua đã tiếp tục định hình một tinh thần thông tin phong phú, toàn diện hơn về đời sống, kinh tế, chính trị, đời sống của Thành phố...” – Bí thư Nguyễn Văn Nên phát biểu.

Đồng thời, Bí thư Thành ủy Thành phố cũng đặc ra những yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp trong việc xây dựng và phát triển nền báo chí, thể hiện vai trò, đóng góp vào công cuộc phát triển TP Hồ Chí Minh trong năm 2023 và những năm tiếp theo. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nam Định: Thành lập Hội Thương binh nặng tỉnh

Đồng chí Nguyễn Trung Sơn - Trưởng Ban vận động thành lập Hội được bầu làm Chủ tịch Hội Thương binh nặng tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2024-2029.
2024-04-17 18:18:05

Khách hàng HDBank rộn ràng nhận thưởng “tiền tỷ”

HDBank hoàn tất trao thưởng 10 sổ tiết kiệm giá trị cao cho 10 khách hàng may mắn nhất trong chương trình “Khai Xuân Đắc Lộc - Năm Mới Phát Tài cùng HDBank”. Tỷ phú đầu năm 2024 của HDBank đến từ xứ rừng ngập mặn - huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
2024-04-17 16:35:01

Giỗ Tổ Hùng Vương - Nét đẹp văn hóa tinh thần của người Việt

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương, tức ngày mười tháng ba âm lịch - là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của dân tộc Việt Nam
2024-04-17 15:17:09

Hải Phòng có công viên ánh sáng đầu tiên

Hải Phòng - Trong dịp lễ 30/4 & 1/5 tới đây, thành phố Cảng sôi động nhất miền Bắc lần đầu tiên xuất hiện một không gian một trải nghiệm mới mẻ, sáng tạo và đầy màu sắc - Công viên Ánh Sáng Đồi Rồng tại Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng.
2024-04-17 15:10:12

Trò chuyện với chiến sĩ Điện Biên về chiến thắng 70 năm trước

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Tạp chí Điện tử Hòa nhập đã có cuộc gặp gỡ và trò truyện với những chiến sĩ Điện Biên năm xưa tại Nghệ An.
2024-04-17 13:15:00

Hội nghị Thượng đỉnh tăng cường hợp tác kinh tế xanh giữa Việt Nam và Australia

Theo thông tin từ ĐSQ Australia: Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế Xanh Australia - Việt Nam được tổ chức vào ngày 16/04 tại thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 150 lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia từ Australia và Việt Nam.
2024-04-17 11:21:19
Đang tải...