Bắt băng cho vay 2 triệu buộc trả 300 triệu
2016-06-22 14:30:07
0 Bình luận
Nợ 2 triệu đồng bị băng nhóm này phù phép thành 300 triệu đồng rồi cho người chém trọng thương khi nạn nhân chưa trả tiền!
Công an tỉnh Hải Dương vừa bắt thêm bốn nghi phạm trong đường dây cho vay nặng lãi do hai anh em ruột Nguyễn Thế Sang và Nguyễn Thế Thông (ngụ TP Hải Phòng) cầm đầu để điều tra về các hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích, cướp tài sản…
Từ cuối năm 2015 trinh sát để mắt đến nhóm chục thanh niên ở huyện Bình Giang (Hải Dương) làm mưa làm gió trên địa bàn do Sang cầm đầu. Công an nhanh chóng xác định Sang là tay giang hồ cộm cán, đến địa bàn thuê nhà đặt máy bắn cá và trong nhà thường có cả chục đàn em xăm trổ cùng mình.
![]() |
Bốn nghi phạm chủ chốt trong băng cho vay nặng lãi. (Ảnh công an cung cấp) |
Qua trinh sát, công an nắm được Sang chỉ huy nhóm đàn em thực hiện nhiều vụ bắt giữ người trái pháp luật, cho vay nặng lãi và có nhiều thủ đoạn để xóa dấu vết.
Sang tổ chức cho đám đàn em ẩn náu một nơi, cho em trai Nguyễn Thế Thông - đang có lệnh truy nã của Công an tỉnh Đồng Nai - trực tiếp điều hành theo lệnh Sang. Hai anh em giang hồ này mua sự trung thành của đám đàn em bằng ma túy, ăn chơi vô độ… Vì thế đám đàn em sẵn sàng xả dao vào nạn nhân khi có lệnh của anh em Sang.
Sau khi củng cố các chứng cứ, đầu tháng 6 vừa qua, công an bắt giữ Thông khi người này về nhà cùng vợ con ở Hà Giang. Ngày 19-6, Sang và bốn đàn em khác bị bắt.
Tại công an, các nghi phạm thừa nhận đã gây ra nhiều vụ án, trong đó có chuyện cướp 300 triệu đồng của một y sĩ đang công tác tại bệnh viện huyện Bình Giang. Vụ này, nạn nhân chơi trò bắn cá, nợ Sang 2 triệu đồng nhưng chỉ vài ngày, Sang và đám đàn em đã biến khoản nợ này lên thành 300 triệu đồng, buộc vị y sĩ ký vào giấy nợ.
Khoảng nửa tháng sau chưa thấy nạn nhân trả tiền, Sang lệnh cho hai đàn em từng ngồi tù bịt mặt, xông vào nhà chém nạn nhân trước sự hoảng loạn của người thân trong gia đình.
Với thủ đoạn khống chế đưa nạn nhân về “hang ổ” đe dọa, ép nạn nhân ký giấy nhận nợ, nhiều nạn nhân cắn răng nộp tiền cho băng nhóm này.
Nạn nhân sợ hãi, đám đàn em thì không hé răng nên các trinh sát rất vất vả khi triệt phá băng nhóm sặc mùi xã hội đen này. Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo PLO
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà số 48 Hàng Ngang, Hà Nội
Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025) và 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 -2/9/2025), sáng 31/8, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà số 48 phố Hàng Ngang (phường Hoàn Kiếm, Hà Nội).
2025-08-31 14:00:00
Khởi động đề án hợp tác xã điện tử và phát động phong trào văn hóa đọc
Ngày 29/8, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường, Sàn Văn hóa Học và Đọc Việt Nam phối hợp với hơn 300 doanh nghiệp, hợp tác xã tổ chức Lễ khởi động đề án Liên đoàn hợp tác xã điện tử ( Liên minh kinh tế số) – Giải pháp chuyển đổi số cho cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp và hợp tác xã nhằm hiện thực hóa nghị quyết 57-NQ/TW và 68-NQ/TW và Phong trào phát triển văn hóa đọc.
2025-08-30 14:38:29
Quảng Ninh: Hội nghị điển hình tiên tiến người làm báo Quảng Ninh giai đoạn 2025-2030
Trong không khí phấn khởi cùng cả nước hướng về ngày kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh, Báo và Phát thanh, Truyền hình Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến người làm báo Quảng Ninh giai đoạn 2025-2030, đánh giá hiệu quả các phong trào thi đua trong đội ngũ người làm báo toàn tỉnh, biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân phóng viên, hội viên nhà báo tiêu biểu, xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước 2020-2025
2025-08-30 11:48:45
Phú Thọ - 80 năm vững bước phát triển và hội nhập
Với chủ đề “Phú Thọ - 80 năm vững bước phát triển và hội nhập”, không gian trưng bày của tỉnh Phú Thọ tại Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” đã tái hiện sinh động hành trình vươn lên mạnh mẽ của vùng đất cội nguồn linh thiêng.
2025-08-30 09:55:28
Hợp tác xã Sản xuất & Dịch vụ Đa Phúc đã phối hợp thành công với Công an xã Quốc Oai tổ chức hội nghị tập huấn về PCCC
Trong bối cảnh công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) ngày càng được đặt lên hàng đầu, nhằm nâng cao ý thức, trang bị kỹ năng và củng cố tinh thần sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Ngày 29/8/2025 Hợp Tác Xã SX & DV Đa Phúc đã tổ chức thành công hội nghị phòng cháy chữa cháy cho bà con trên địa bàn.
2025-08-29 20:20:00
TP.Hải Phòng tham gia triển lãm “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”
Với 2 khu triển lãm trong nhà và ngoài trời, TP.Hải Phòng nêu bật được chủ đề “Hải Phòng, niềm tin và khát vọng vươn mình cùng đất nước” thể hiện qua gần 2.000 hình ảnh, tư liệu, hiện vật.
2025-08-29 17:29:32