Bất động sản Hoà Bình: Sức hút “miền đất hứa”

2019-12-26 08:51:58 0 Bình luận
HOANHAP.VN - Liên tục thu hút các nhà đầu tư lớn, chưa bao giờ thị trường bất động sản Hoà Bình lại có sức hút mạnh mẽ như hiện nay. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều doanh nghiệp tên tuổi đã có mặt ở vùng đất giáp ranh với phía Tây Hà Nội này.

“Mỏ vàng” ven đô

Lý giải cho điều này, giới chuyên gia nhận định Hoà Bình sở hữu nhiều lợi thế mà không phải tỉnh thành nào cũng có được. Nơi đây có cảnh quan sinh thái đặc sắc với những địa danh lý tưởng cho phát triển du lịch nghỉ dưỡng như núi Viên Nam, lòng hồ Hoà Bình, suối khoáng nóng Kim Bôi cùng hệ thống hang động phong phú và những nét văn hoá đặc sắc của dân tộc Mường, Thái.

Hilltop Valley Golf Club là một trong những dự án quy mô của Tập đoàn Geleximco tại Hòa Bình.

Ngoài ra, hạ tầng giao thông thay đổi nhanh chóng cũng là đòn bẩy khiến bất động sản Hoà Bình bùng nổ, nhất là ở phân khúc nghỉ dưỡng. Tuyến đường nối Đại lộ Thăng Long với thành phố Hoà Bình đã rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội đến trung tâm Hoà Bình xuống còn 1 tiếng.

Bên cạnh đó, cầu Văn Lang đã hoàn thành giúp kết nối Hoà Bình với Phú Thọ. Đường cao tốc Hoà Bình – Mộc Châu đã được Chính phủ phê duyệt được kỳ vọng sẽ đưa Hoà Bình trở thành trung tâm du lịch của vùng Tây Bắc và cận kề Hà Nội.

Năm 2018, tổng lượng khách du lịch đến tỉnh Hòa Bình ước đạt hơn 2,5 triệu lượt. Năm 2019, Hòa Bình phấn đấu đón được 3 triệu lượt khách (trong đó khách quốc tế đạt 403 nghìn lượt); doanh thu từ du lịch đạt 2.000 tỷ đồng.

Hòa Bình cũng đề ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ đón được 6,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm 10%; đến năm 2030 số lượt khách du lịch đến với Hòa Bình sẽ tăng gấp đôi so với năm 2020.

Thực tế, nhu cầu nghỉ dưỡng ven đô đã và sẽ tăng mạnh cùng với sự tăng trưởng kinh tế và tình trạng gia tăng ô nhiễm môi trường ở các thành phố lớn. Với lợi thế thời gian di chuyển nhanh chóng từ Hà Nội, chi phí thấp và dễ dàng hơn so với các điểm du lịch khác nên Hòa Bình được nhận định là “mỏ vàng” hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản.

Cuộc đổ bộ của các “ông lớn”

Sở hữu nhiều lợi thế phát triển nhưng hiện tại, Hoà Bình chưa có nhiều dự án nghỉ dưỡng quy mô hay khu đô thị được quy hoạch đồng bộ và tiện ích khép kín. Và đây chính là dư địa lớn mà những doanh nghiệp có tầm nhìn chiến lược không thể bỏ qua.

Chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều “đại gia” trong làng bất động sản như Vingroup, T&T Group, FLC… đã xuất hiện ở vùng đất giáp ranh với phía Tây Hà Nội. Và trong số những “ông lớn” được kỳ vọng nhất, không thể thiếu cái tên Geleximco với một loạt dự án lớn.

Đầu tháng 9/2019, Tập đoàn Geleximco đã khánh thành sân golf Geleximco Hilltop Valley Golf Club. Tọa lạc tại vị trí đắc địa gần quốc lộ 6 và là điểm nối giữa đường cao tốc Hà Nội – Hòa Bình, Hilltop Valley được đánh giá là một trong những sân golf có địa hình đẹp và thách thức bậc nhất Việt Nam.

Hilltop Valley Golf Club được đánh giá là một trong những sân golf có địa hình đẹp và thách thức bậc nhất Việt Nam

Ngoài Hilltop Valley Golf Club, Geleximco còn xúc tiến đầu tư nhiều dự án quy mô khác tại Hòa Bình. Mới đây, UBND thành phố Hòa Bình vừa tổ chức Hội nghị công bố Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu dân cư nông thôn và tái định định cư Đồng Trám và Khu đô thị mới Hòa Bình Gleximco với tổng mức đầu tư hàng ngàn tỷ đồng.

Theo đó, đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư nông thôn và tái định cư tại Đồng Trám triển khai thực hiện tại xóm Miều, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình, do Tập đoàn Geleximco làm chủ đầu tư với diện tích thực hiện là 32,91 ha. Đây là dự án đầu tư, xây dựng khu dân cư và tái định cư đồng bộ, hiện đại, là khu nhà ở và phục vụ bố trí tái định cư cho cư dân khi thực hiện các dự án trong khu vực.

Trong khi đó, Khu đô thị mới Hòa Bình - Gleximco sẽ được xây dựng tại phường Thịnh Lang, Tân Hòa, thành phố Hòa Bình. Đây là dự án khu nhà ở đô thị có kết hợp dịch vụ thương mại theo mô hình hiện đại.

Theo đánh giá của các chuyên gia, sự xuất hiện của những doanh nghiệp có tiềm lực mạnh như Geleximco, Vingroup, T&T… sẽ làm thay đổi diện mạo cũng như giá trị của bất động sản Hoà Bình trong thời gian tới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Xây dựng các trại giam thông minh, hiện đại, an toàn và nhân văn

Lực lượng Cảnh sát Quản lý Trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dưỡng (QLTG, CSGDBB, TGD) luôn tỏ rõ lòng trung thành với Đảng, với Nhà nước và nhân dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát sự chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
2025-11-03 20:51:00

Hội CCB phường Trường Thi (Ninh Bình) nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”

Tiến tới kỷ niệm 36 năm Ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2025) Hội CCB phường Trường Thi đang nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ, công tác Hội, trong đó nổi bật nhất là hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”.
2025-11-03 08:56:35

Phát triển công trình xanh và giao thông xanh là định hướng chiến lược trong tái cấu trúc nền kinh tế Việt Nam

Ngày 29/10, tại TP Hồ Chí Minh, diễn ra Hội thảo và Triển lãm Tuần lễ Công trình Xanh và Giao thông Xanh Việt Nam 2025 được chủ trì bởi Bộ Xây Dựng và đồng tổ chức bởi Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, UBND TP Hồ Chí Minh, cùng IEC Consulting.
2025-11-02 14:15:00

Đề nghị tăng lương cơ sở từ 1/1/2026

Trong kỳ họp vừa qua, các đại biểu đã trình bày những kiến nghị của cử tri nhằm tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình thực hiện chính quyền địa phương hai cấp. Các đại biểu Quốc hội cho biết, sau gần bốn tháng triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, đến nay bộ máy đã vận hành ổn định, chính quyền thực sự gần dân, sát dân, phục vụ nhân dân hiệu quả hơn.
2025-11-02 10:10:00

TP.HCM lấy ý kiến người dân về “Biểu tượng chung sức – đồng lòng vượt qua đại dịch COVID-19”

TP.HCM đang triển khai lấy ý kiến rộng rãi cộng đồng cho ý tưởng công trình “Biểu tượng ghi nhận sự chung sức, đồng lòng của người dân Thành phố vượt qua đại dịch COVID-19”, dự kiến đặt tại khu đất số 1 đường Lý Thái Tổ, phường Vườn Lài, TP.HCM.
2025-11-01 14:24:39

Thủ tướng chủ trì hội nghị về thành lập Trung tâm tài chính quốc tế

Sáng 1/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị về thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam. Hội nghị được kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại Anh, CH Czech, Hong Kong (Trung Quốc), Indonesia.
2025-11-01 12:00:00
Đang tải...