Bắt được hơn 5 tấn măng có giòi, bốc mùi hôi thối

2016-04-14 15:28:01 0 Bình luận
Kiểm tra cơ sở kinh doanh măng của gia đình ông Lợi (Nghệ An), cảnh sát phát hiện hơn 5 tấn măng đã bốc mùi hôi thối, nhiều thùng xuất hiện giòi.
Ngày 13/4, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, Đội cảnh sát môi trường vừa phát hiện một cơ sở chế biến, kinh doanh măng tươi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Chiều 12/4, đơn vị này bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh măng của gia đình ông Dương Văn Lợi (ở phường Lê Mao, TP Vinh), phát hiện 91 thùng phuy nhựa, 2 téc chứa đầy măng đang ngâm trong nước và 30 bao tải đựng măng tươi. Tổng trọng lượng măng hơn 5 tấn, đều bốc mùi hôi thối.
 

Hơn 5 tấn măng bốc mùi hôi thối tại cơ sở chế biến, kinh doanh của gia đình ông Lợi. Ảnh: Tâm Quang.
 
Kiểm tra kỹ, công an phát hiện một số thùng măng có giòi bò lúc nhúc bên cạnh, thâm chí lẫn lộn trong măng tươi.
 
Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình các giấy tờ chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
Nhà chức trách đã tiến hành niêm phong toàn bộ số măng có trong cơ sở để mở rộng điều tra và hoàn tất hồ sơ xử lý chủ cơ sở về hành vi không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Giòi bò lúc nhúc lẫn bên trong và ở cạnh thùng măng tươi. Ảnh: Tâm Quang.
 
Một tuần trước, Phòng cảnh sát môi trường Công an Nghệ An cũng đã phát hiện, lập biên bản xử lý 2 cơ sở ở phường Đội Cung, TP Vinh sản xuất măng tươi sử dụng hóa chất tẩy trắng và nhuộm vàng măng để bán ra thị trường, thu giữ hơn 20 tấn măng.
 
Cảnh sát nghi ngờ chất bột màu vàng được các cơ sở này sử dụng là chất vàng ô, thuộc danh sách chất cấm dùng trong chế biến thực phẩm bởi có khả năng gây ung thư.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Người thầy chỉ dẫn viết sách và tài sản trí tuệ của một vị tướng

Có một thực tế vô cùng đẹp đẽ và ý nghĩa mà chưa nhiều người được biết, đó là Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu đã viết được nhiều cuốn sách về nghệ thuật quân sự, dưới sự dẫn dắt của một người thầy - GS. Hoàng Minh Thảo.
2025-11-07 18:46:32

Hội chợ kích cầu - trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản 2025

Trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, Trung tâm Dạy nghề VAIDE - trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam long trọng tổ chức Hội chợ kích cầu - trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản 2025.
2025-11-07 17:17:18

Giao thông công cộng TP.HCM đổi mới từ thói quen thanh toán không tiền mặt

Giao thông công cộng TP. Hồ Chí Minh (TP. HCM) đang từng bước hiện đại hóa hệ thống xe buýt thông qua thanh toán không tiền mặt, góp phần xây dựng văn hóa di chuyển văn minh, chủ động và thân thiện hơn cho người dân đô thị hiện đại.
2025-11-07 16:32:09

Capital Square - Sống chuẩn tinh hoa tại lõi trung tâm Đà Nẵng

Trên hành trình trở thành đô thị quốc tế, Đà Nẵng không chỉ thu hút khách du lịch mà còn đón chào tầng lớp tinh hoa trong nước và quốc tế. Trong dòng chảy phát triển đó, dự án Capital Square nổi lên như lời tuyên ngôn về phong cách sống sang trọng, cộng đồng ưu tú và tiềm năng đầu tư bền vững.
2025-11-07 14:18:35

Lào Cai: Mái ấm yêu thương của người vợ liệt sỹ

Chiều ngày 6 tháng 11 năm 2025, tại phố Phúc Sơn, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai, một lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa đầy xúc động đã diễn ra, mang lại niềm vui lớn cho bà Cao Thị Sáng, 84 tuổi, vợ của liệt sĩ Nguyễn Văn Ty. Sự kiện do Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Ủy ban nhân dân phường Yên Bái và tổ dân phố Phúc Sơn tổ chức. Tới dự buổi lễ có đại diện cán bộ, đông đảo nhân dân khu phố, người thân trong gia đình bà Sáng, cùng một số cán bộ đại diện cho doanh nghiệp trên địa bàn phường Yên Bái, và đặc biệt là sự góp mặt của hội đồng học cấp ba khoá 1970-1973.
2025-11-06 21:24:00

Khởi động Đề án chuyển đổi số và phát triển kinh tế sáng tạo bền vững

Ngày 1/11/2025, tại trụ sở số 132 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Hiệp hội Thông tin Tư vấn Kinh tế Thương mại Việt Nam chính thức công bố triển khai Đề án “Chuyển đổi số và phát triển kinh tế sáng tạo bền vững qua đào tạo livestream và bán hàng thương mại điện tử cho doanh nghiệp nhỏ, nông dân, hợp tác xã, thanh niên, phụ nữ nông thôn và các nhóm cộng đồng ưu tiên.”
2025-11-06 16:00:00
Đang tải...