14 thanh thiếu niên chạy xe máy ném chai lọ vào người đi đường bị bắt

2023-09-26 17:35:00 0 Bình luận
Công an quận Hà Đông đã điều tra, làm rõ 14 đối tượng liên quan đến vụ gây rối, ném chai thủy tinh gây trọng thương người dân đi đường vào rạng sáng ngày 22/9.

Trước đó, vào ngày 22/9, Công an quận Hà Đông nhận được tin báo của người dân về việc xuất hiện nhóm thanh thiếu niên di chuyển bằng xe máy không biển kiểm soát, mang theo hung khí đao, tuýp sắt... phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, hò hét, bấm còi gây mất an ninh trật tự trên địa bàn phường Mộ Lao, quận Hà Đông. Khi gặp những người dân đi đường, mặc dù không quen biết, không có mâu thuẫn, số đối tượng này vẫn manh động ném vỏ chai thủy tinh vào người dân, gây thương tích.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Hà Đông đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự khẩn trương điều tra, truy bắt nhóm đối tượng trên. Sau liên tục 2 ngày đêm tập trung rà soát, đến ngày 24/9/2023, Công an quận Hà Đông đã bắt giữ được 14 đối tượng liên quan. Số đối tượng này đều trong độ tuổi từ 14 đến 18; đa phần bỏ học. Kết quả điều tra ban đầu xác định, Đào Tuấn Anh (15 tuổi; trú tại: Chương Mỹ, Hà Nội) nhắn tin trên mạng chửi nhau với 1 đối tượng không quen biết có tên Facebook là “Na Tra”. Tuấn Anh hẹn “Na Tra” tối cùng ngày sẽ gặp và đánh nhau tại khu vực quận Hoàng Mai. Sau khi hẹn với “Na Tra”, Đào Tuấn Anh nhắn tin lên nhóm “Trẻ 7.0” trên Facebook rủ các đối tượng trong nhóm hẹn nhau tập trung tại bãi đất trống khu đô thị Thanh Hà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai để cùng Tuấn Anh đi tìm đánh nhóm “Na Tra”.

Nhóm đối tượng này đi khoảng 10 xe máy, cầm theo hung khí, xuất phát từ thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ đến tụ tập tại khu đô thị Thanh Hà, huyện Thanh Oai, sau đó. Khi đi, các đối tượng điều khiển xe máy di chuyển qua nhiều tuyến từ đường phố và quá trình này, chúng có hành vi gây rối trật tự công cộng, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, hò hét, bấm còi, giơ hung khí lên trời để thị uy…. Do không tìm được nhóm “Na Tra” nên khi gặp những người dân đi đường, thấy ai mà chúng nghi ngờ là nhóm “Na Tra”, lập tức ném vỏ chai bia vào người đó rồi bỏ chạy.

Khoảng 0h15 ngày 22/9, khi nhóm đối tượng này đi đến đoạn đường Nguyễn Văn Lộc thuộc phường Mộ Lao, quận Hà Đông đã ném vỏ chai bia trúng vào vùng mặt anh C (SN 1995; trú tại: Hà Đông, Hà Nội) đang điều khiển xe máy đi ngược chiều khiến anh C bị thương phải đi cấp cứu tại Bệnh viện.

Căn cứ vào trài liệu điều tra, Công an quận Hà Đông đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 8 đối tượng về hành vi Gây rối trật tự công cộng. Số đối tượng còn lại do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên Công an quận Hà Đông bàn giao cho gia đình và chính quyền địa phương để quản lý, giáo dục.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại hội MTTQ thành phố Hạ Long: Đoàn kết, kỷ cương, dân chủ, đổi mới, phát triển

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố Hạ Long lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/4 đã thành công tốt đẹp. Đây là đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh với khát vọng: Xây dựng thành phố Hạ Long kiểu mẫu, hiện đại, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.
2024-04-20 19:27:03

Phong Nha-Kẻ Bàng sẽ thành kinh đô du lịch mạo hiểm châu Á

Trên 200 km chiều dài của hệ thống hơn 425 hang động lớn nhỏ và các dòng sông ngầm đã tạo cho Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành một trong những hệ sinh thái Karst trên núi đá vôi nổi bật nhất trên thế giới.
2024-04-20 16:00:00

Quảng Ninh: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng tại Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh

Sau một ngày (19/4) làm việc khoa học, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh khóa XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18 theo quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các quy định pháp luật hiện hành.
2024-04-20 13:28:10

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Hải Phòng tổ chức gặp mặt chiến sĩ Điện Biên và thân nhân

Sáng 19/4, TP.Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt thân nhân liệt sĩ, thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến, những người đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.
2024-04-20 08:25:46

Khai mạc hoạt động Giữ nghề xưa giữa lòng Phố cổ

Ban Quàn lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp một số tổ chức, cá nhân vừa tổ chức Khai mạc hoạt động văn hóa năm 2024 với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố".
2024-04-20 08:01:45
Đang tải...