Bắt gỗ lậu, một cán bộ kiểm lâm bị “lâm tặc” đánh trọng thương

2020-02-08 16:35:00
Trong lúc tổ chức tuần tra bảo bảo vệ rừng, cán bộ kiểm lâm của Vườn Quốc gia Yok Đôn phát hiện một số đối tượng đang vận chuyển gỗ lậu. Trong quá trình vây bắt, một cán bộ kiểm lâm đã bị “lâm tặc” tấn công trọng thương.

Sáng 8-2, ông Phạm Tuấn Linh, Phó giám đốc phụ trách Vườn Quốc gia (VQG) Yok Đôn (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, lực lượng kiểm lâm của đơn vị trong lúc tuần tra bảo vệ rừng bị lâm tặc hành hung nghiêm trọng.

Xe máy độ chế cùng số gỗ do nhóm “lâm tặc” bỏ lại tại hiện trường

Theo ông Linh, vào chiều 7-2, trong lúc tuần tra bảo vệ rừng theo kế hoạch, một tổ công tác gồm: ông Ngô Lê Nhật Tiến (Trạm phó Trạm Kiểm lâm số 7) và ông Nguyễn Văn Triều (kiểm lâm viên Đội Kiểm lâm cơ động) phát hiện một số đối tượng đang vận chuyển gỗ từ vùng lõi của VQG Yok Đôn ra vùng đệm nên đã đuổi theo để bắt giữ.

Khi tổ công tác đuổi kịp và ra hiệu dừng lại để xử lý thì các đối tượng này không chấp hành mà còn dùng dao và gậy quay lại tấn công tổ kiểm lâm. Trong quá trình bắt giữ “lâm tặc”, một đối tượng đã dùng gậy đánh thẳng vào vùng mặt ông Tiến khiến ông bị thương, chảy nhiều máu phải đưa đi cấp cứu.

Sau khi gây ra vụ việc, nhóm “lâm tặc” này đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Tại hiện trường, tổ kiểm lâm đã thu giữ 2 xe máy độ chế cùng 4 hộp gỗ. Vụ việc sau đó được báo lên Công an huyện Ea Súp.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công huyện Ea Súp đã nhanh chóng khẩn trương vào cuộc xác minh vụ việc. Chỉ sau ít giờ, lực lượng Công an đã làm rõ nhóm “lâm tặc” tấn công kiểm lâm gồm 7 đối tượng cùng trú tại buôn A2, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp nên tiến hành mời lên làm việc.

Ngoài ra, Công an huyện Ea Súp cũng đã thu giữ 5 chiếc xe máy, 3 hộp gỗ lim xẹt và 1 lóng gỗ giáng hương cùng nhiều tang vật của vụ án do nhóm “lâm tặc” này dùng để khai thác gỗ lậu. Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra, làm rõ.

Đồng bằng Sông Cửu Long: Cá tra cần tiếp sức

Liên tục những ngày qua, nhiều hộ nuôi và doanh nghiệp (DN) xuất khẩu cá tra rơi vào cảnh khó khăn khi giá cá sụt giảm mạnh, thị trường xuất khẩu bị tồn đọng do ảnh hưởng dịch Covid-19.
2020-04-03 11:06:16

Vẫn cấp, đổi thẻ BHYT trong thời gian cách ly xã hội

Để bảo đảm quyền lợi cho người dân tham gia và hưởng chính sách BHYT theo quy định của pháp luật trong thời gian thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19, BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 1071/BHXH-BT về việc cấp, gia hạn thẻ BHYT.
2020-04-03 10:54:04

Tiếp nhận, giải quyết TTHC trong thời gian thực hiện cách ly xã hội

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, BHXH Việt Nam đã rất chú trọng công tác chỉ đạo cơ quan BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai các biện pháp cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động nghiệp vụ nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT.
2020-04-03 10:42:00

Hải Phòng: Sẽ kiểm soát chặt chẽ cả đầu vào, đầu ra tại các cửa ngõ thành phố để phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Văn bản số 2341/UBND-VX ngày 01/04/2020 của UBND thành phố về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng - Trưởng ban Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID -19  đã trực tiếp kiểm tra một số chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào thành phố bằng đường bộ.
2020-04-03 09:44:41

Kiểm tra thân nhiệt ở các cửa ngõ vào Thủ đô Hà Nội

​​​​​​​Để phòng chống dịch bệnh COVID-19, các tổ công tác của thành phố Hà Nội gồm: công an, thanh tra giao thông, y tế đã triển khai các tổ công tác túc trực tại các điểm chốt cửa ngõ ra vào thủ đô để tuần tra, kiểm soát việc thực hiện cách ly xã hội.
2020-04-03 09:29:14

Hai tấm lòng thơm thảo đáng kính trọng ở Hà Tĩnh

Đó là 2 hình ảnh đẹp gây xúc động lòng người của cụ Nguyễn Thị Tửu (101 tuổi, trú phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) và mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Ba (87 tuổi, trú tại xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà).
2020-04-02 21:08:54
Đang tải...