Bắt gỗ lậu, một cán bộ kiểm lâm bị “lâm tặc” đánh trọng thương

2020-02-08 16:35:00
Trong lúc tổ chức tuần tra bảo bảo vệ rừng, cán bộ kiểm lâm của Vườn Quốc gia Yok Đôn phát hiện một số đối tượng đang vận chuyển gỗ lậu. Trong quá trình vây bắt, một cán bộ kiểm lâm đã bị “lâm tặc” tấn công trọng thương.

Sáng 8-2, ông Phạm Tuấn Linh, Phó giám đốc phụ trách Vườn Quốc gia (VQG) Yok Đôn (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, lực lượng kiểm lâm của đơn vị trong lúc tuần tra bảo vệ rừng bị lâm tặc hành hung nghiêm trọng.

Xe máy độ chế cùng số gỗ do nhóm “lâm tặc” bỏ lại tại hiện trường

Theo ông Linh, vào chiều 7-2, trong lúc tuần tra bảo vệ rừng theo kế hoạch, một tổ công tác gồm: ông Ngô Lê Nhật Tiến (Trạm phó Trạm Kiểm lâm số 7) và ông Nguyễn Văn Triều (kiểm lâm viên Đội Kiểm lâm cơ động) phát hiện một số đối tượng đang vận chuyển gỗ từ vùng lõi của VQG Yok Đôn ra vùng đệm nên đã đuổi theo để bắt giữ.

Khi tổ công tác đuổi kịp và ra hiệu dừng lại để xử lý thì các đối tượng này không chấp hành mà còn dùng dao và gậy quay lại tấn công tổ kiểm lâm. Trong quá trình bắt giữ “lâm tặc”, một đối tượng đã dùng gậy đánh thẳng vào vùng mặt ông Tiến khiến ông bị thương, chảy nhiều máu phải đưa đi cấp cứu.

Sau khi gây ra vụ việc, nhóm “lâm tặc” này đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Tại hiện trường, tổ kiểm lâm đã thu giữ 2 xe máy độ chế cùng 4 hộp gỗ. Vụ việc sau đó được báo lên Công an huyện Ea Súp.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công huyện Ea Súp đã nhanh chóng khẩn trương vào cuộc xác minh vụ việc. Chỉ sau ít giờ, lực lượng Công an đã làm rõ nhóm “lâm tặc” tấn công kiểm lâm gồm 7 đối tượng cùng trú tại buôn A2, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp nên tiến hành mời lên làm việc.

Ngoài ra, Công an huyện Ea Súp cũng đã thu giữ 5 chiếc xe máy, 3 hộp gỗ lim xẹt và 1 lóng gỗ giáng hương cùng nhiều tang vật của vụ án do nhóm “lâm tặc” này dùng để khai thác gỗ lậu. Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra, làm rõ.

Thái Nguyên: Chủ tịch UBND Tp Sông Công “hầu tòa” vì “lỗi đánh máy” ?

Trung tâm phát triển quỹ đất TP Sông Công cho biết, tên dự án tại các văn bản, không giống nhau, nhưng đó là một dự án. (Dự án xây dựng Đoạn đường Thống Nhất và Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tại phường Thắng Lợi, Tp Sông Công – Pv). Tuy nhiên người dân lại cho rằng các quyết định, văn bản có nội dung “mập mờ” dẫn đến thiếu căn cứ pháp lý khi thu hồi đất thực hiện dự án, khiến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân bị xâm hại.
2020-02-25 14:34:59

Thủ tướng: Không run sợ, không quá lo lắng nhưng không chủ quan!

Đây là tinh thần được Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong bối cảnh cả nước đang quyết liệt phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, Thủ tướng cho biết, Thường trực Chính phủ không phản đối khung chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng yêu cầu xem xét tình hình dịch bệnh vào phiên họp sau để có quyết định cuối cùng việc học sinh đi học trở lại.
2020-02-25 13:14:42

GFS tiên phong với mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động cho mọi lứa tuổi

Cao cấp mà không xa xỉ, sang trọng mà thân thiện, thiên nhiên sẽ hiện hữu từ trong thiết kế kiến trúc đến vật liệu xây dựng cùng những tinh túy của văn hóa và nền y học cổ truyền phương Đông sẽ “rót nhập” vào mỗi không gian điều dưỡng của GFS.
2020-02-25 13:11:32

Những chốn du ngoạn an toàn trong mùa dịch Covid-19

Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn, Tây Ninh… đang là điểm đến được du khách “săn lùng” trong mùa dịch Covid-19. Là bởi những địa phương này đã và đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, lại có thời tiết nắng ấm, vốn được xem là yếu tố thuận lợi để phòng virus corona.
2020-02-25 11:20:00

Đảng bộ - UBND phường Kỳ Bá (Thái Bình): Nhạy bén, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành

Chúng tôi đến phường Kỳ Bá -thành phố Thái Bình vào những ngày đầu xuân năm 2020, trong không khí Đảng bộ, nhân dân phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, mừng thắng lợi thực hiện Nghị quyết đại Đảng bộ phường Kỳ Bá lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và mục tiêu nhiệm vụ lãnh đạo của Đảng bộ  nhiệm kỳ 2020 - 2025.
2020-02-25 12:58:03

Cẩn trọng khi làm đẹp bởi các chuyên gia xứ Hàn lao động “chui” tại Thẩm mỹ Gang nam

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội khẳng định, cơ quan này không cấp phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mĩ Gangnam địa chỉ tại 454 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội, đồng thời sẽ phối hợp với cơ quan công an để trục xuất người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động ra khỏi Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật.
2020-02-24 16:31:52
Đang tải...