Bất ngờ với những "phiên bản" Cầu Vàng trong đời sống hàng ngày

2019-07-03 08:04:12 0 Bình luận
HOANHAP.VN - Như một biểu tượng của sự sáng tạo, Cầu Vàng đã truyền cảm hứng cho nhiều tác phẩm, sản phẩm… vô cùng độc đáo, bất ngờ.
Mới đây nhất, trong cuộc thi “tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe”, với chủ đề “tinh hoa Việt Nam”, tác phẩm “Nàng Hill” và “Cầu Bàn Tay” với cảm hứng từ Cầu Vàng đã gây được sự chú ý với công chúng và Ban giám khảo cuộc thi.





Tác giả của của “Nàng Hill” cho biết, lí do lựa chọn hình ảnh cây cầu nổi tiếng này để thực hiện bài dự thi của mình là bởi Cầu Vàng là điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam trong năm vừa qua, không chỉ là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng mà đây còn là công trình kiến trúc vươn tầm thế giới, khẳng định trí óc sáng tạo của người Việt Nam. Thiết kế váy độc đáo với cảm hứng từ Cầu Vàng đã nhanh chóng được nhận được nhiều “like” từ khán giả và được dự báo sẽ làm “nên chuyện” tại cuộc thi.

Ngoài “Nàng Hill” thì bài dự thi “Cầu Bàn Tay” của tác giả Nguyễn Anh Thư cũng được lấy cảm hứng từ cây cầu độc đáo này.



Không phải là một họa sĩ chuyên nghiệp, cũng không tham gia thi thố tại bất kì cuộc thi nào nhưng thầy giáo “xứ Thanh” Lê Đức Hùng cũng trở nên nổi tiếng với những bức tranh thiên nhiên tươi đẹp được vẽ bằng phấn trắng trên nền bảng đen. Những bức tranh độc đáo của thầy giáo Lê Đức Hùng được lấy cảm hứng từ những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam như chùa Một Cột, Vịnh Hạ Long, núi Hàm Rồng, và nổi bật là Cầu Vàng tại Khu du lịch Sun World Ba Na Hills.



Ngay từ khi xuất hiện, Cầu Vàng đã khơi gợi cảm hứng nghệ thuật cho nhiều tay săn ảnh. Những bức hình đẹp về chiếc cầu “kì lạ” này xuất hiện dày đặc trên các trang mạng xã hội với các góc khác nhau, mang lại những cảm xúc tuyệt diệu cho người xem. Ví như bức hình này của tác giả Huy Khâm “bắt” được khoảnh khắc có 1 không 2 ở Cầu Vàng, đã được nhiều người cùng share để chiêm ngưỡng.

Theo tác giả, để bắt được khoảnh khắc này, anh đã dành cả 1 ngày để “phục” cho bằng được khoảnh khắc vi diệu của thiên nhiên. Đây là bức ảnh được chụp ngay khi cơn mưa buổi chiều vừa dứt. Mây và cầu vồng bất ngờ xuất hiện tạo nên quầng sáng kì ảo trên đôi bàn tay khổng lồ của chiếc cầu đã giúp cho bức ảnh của tác giả Huy Khâm liên tục nhận được “bão like” của cộng đồng mạng. Mới đây bức ảnh cũng đã được trưng bày trang trọng tại triển lãm ảnh báo chí mang tên “Dấu Ấn” và đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Cũng theo tác giả, Cầu Vàng là một trong số ít những công trình khiến anh thấy hứng thú và dành thời gian để “săn” cho bằng được những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.



Không chỉ là nguồn cảm hứng cho các tác phẩm nghệ thuật, hình ảnh Cầu Vàng còn xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày với nhiều phiên bản thú vị khác nhau. Cây cầu uốn lượn mềm mại như dải lụa được in trên vỏ lon bia Huda đã khiến cho nhiều thực khách “ồ” lên phấn khích. Thưởng thức xong vị bia sáng đượm, thực khách giữ lại lon bia như một món đồ trang trí độc đáo của riêng mình.

Và còn rất nhiều thương hiệu khác từ điện thoại Sam Sung đến sữa tươi Vinamilk cũng đều đã và đang thu hút sự chú ý của khách hàng bởi những hình ảnh quảng cáo siêu dễ thương gắn liền với Cầu Vàng.

Hình ảnh Cầu Vàng còn xuất hiện trên nhiều sản phẩm lưu niệm, đồ dùng sinh hoạt khác như phin pha café, chặn giấy, móc chìa khóa, hay bể cá… Điều thú vị là hầu như các sản phẩm có hình ảnh Cầu Vàng đều rất độc đáo, dễ thương và nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng. Đó cũng là lý do mà “cơn sốt Cầu Vàng” vẫn đang ngày càng “tăng nhiệt”.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Trang trọng lễ kỷ niệm 995 năm danh xưng Nghệ An, 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh

Tối 12/9, tại Bảo tàng Nghệ An - Xô Viết Nghệ Tĩnh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 995 năm danh xưng Nghệ An (1030 - 2025), 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 – 12/9/2025)
2025-09-13 08:00:00

Ban Cơ yếu Chính phủ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Chiều 11/9, lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Cơ yếu Việt Nam và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đã diễn ra tại Hà Nội. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lực lượng cơ yếu đã lập nhiều chiến công thầm lặng, mã hóa - giải mã kịp thời hàng triệu bức điện mật, góp phần vào thắng lợi lịch sử của dân tộc, từ chiến dịch Việt Bắc, biên giới, Điện Biên Phủ đến tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975.
2025-09-12 18:20:00

Tuần lễ kết nối 2025: Chung tay vì tiêu dùng xanh

Sáng 12/9, tại Trung tâm thương mại The Line (Khu đô thị ParkCity Hanoi, quận Hà Đông), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Cục Đổi mới sáng tạo, Cục Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương), cùng UBND các phường Dương Nội, Phú Diễn và Từ Liêm tổ chức Chương trình chuỗi kết nối Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững – Tuần lễ kết nối chuỗi sản xuất, tiêu dùng bền vững cho cơ sở làng nghề truyền thống năm 2025.
2025-09-12 16:27:36

Người vợ liệt sĩ 87 tuổi và ước mơ một mái nhà cuối đời

Ngày 17/2/1979, quân Trung Quốc đồng loạt nổ súng tiến công xâm lược các tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam. Đó là ngày máu lửa, tang thương nhưng cũng khắc ghi bao tấm gương hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc. Trong dòng ký ức ấy, có câu chuyện của bà Nguyễn Thị Phượng (sinh năm 1938, TP Lào Cai) – người vợ liệt sĩ đã đi qua gần cả thế kỷ trong mất mát, cơ cực, và nay ở tuổi 87, bà vẫn chỉ có một ước nguyện giản dị: một mái nhà vững chãi để an yên tuổi già, để thờ chồng cho trọn đạo nghĩa.
2025-09-12 10:53:38

TP.Hải Phòng sẽ triển khai thí điểm mô hình ‘tiếp công dân trực tuyến’

Thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định số 3549/QĐ-UBND triển khai mô hình thí điểm “tiếp công dân trực tuyến”. Đây là giải pháp nhằm hiện đại hóa hoạt động tiếp công dân, nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại, kiến nghị, phản ánh, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số.
2025-09-12 07:58:44

TP.Hải Phòng lấy ý kiến xây dựng một số dự thảo Luật trình Quốc hội khóa XV

Ngày 11/9, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng đã tổ chức hội nghị, lấy ý kiến đóng góp vào một số dự thảo Luật sẽ trình tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
2025-09-12 07:13:08
Đang tải...