BĐKH: Các ngân hàng thương mại lớn ở châu Âu chưa đáp ứng Hiệp định Paris

2020-04-28 05:14:30
Theo ShareAction, hầu hết các chiến lược chống biến đổi khí hậu của các ngân hàng châu Âu đều chưa đáp ứng các mục tiêu của Hiệp định Paris nhằm kiềm chế mức tăng nhiệt độ Trái Đất dưới 2 độ C.

Ngân hàng BNP Paribas của Pháp có chương trình hành động thiết thực nhất chống biến đổi khí hậu.

Đánh giá về những nỗ lực của 20 ngân hàng thương mại lớn nhất châu Âu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, Tổ chức ShareAction có trụ sở tại Anh cho rằng nhóm thể chế tài chính này đã đạt tiến bộ trong vài năm gần đây, song vẫn chưa đủ.

Trong báo cáo đánh giá công bố ngày 26/4, ShareAction cho rằng tổng hiệu suất chống biến đổi khí hậu của nhóm 20 ngân hàng này vẫn chưa tương xứng với quy mô khối lượng tài sản lên tới hơn 21.600 tỷ USD mà các ngân hàng sở hữu, bất chấp khủng hoảng khí hậu đang là một vấn đề cấp bách.

Theo ShareAction, hầu hết các chiến lược chống biến đổi khí hậu của các ngân hàng châu Âu đều chưa đáp ứng được các mục tiêu của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu nhằm kiềm chế mức tăng nhiệt độ Trái Đất dưới 2 độ C. Chỉ 35% các ngân hàng trong nhóm tham gia khảo sát khẳng định chiến lược của họ về biến đổi khí hậu  phù hợp với mục tiêu này.

Theo hệ thống đánh giá xếp hạng của ShareAction, ngân hàng BNP Paribas của Pháp có chương trình hành động thiết thực nhất chống biến đổi khí hậu, tiếp sau là Ngân hàng Lloyds của Anh và ngân hàng ING của Hà Lan.

Để có đánh giá tổng quan trên, ShareAction đã tìm hiểu chính sách hỗ trợ của các ngân hàng này đối với các khoản vay trong các ngành than đá, dầu mỏ và khí đốt - nguồn sản sinh lượng lớn khí thải carbon dioxide gây ô nhiễm môi trường và cũng tạo nhiều nguy cơ đẩy lùi những cam kết tài chính xanh thân thiện với môi trường của các ngân hàng.

Ngoài ra, ShareAction cũng tìm hiểu chiến lược tổng quan của các ngân hàng về tài trợ cho các dự án năng lượng xanh, những cam kết của các ngân hàng, hợp tác với các tổ chức dân sự và tôn chỉ hoạt động của các ngân hàng này trong tài liệu báo cáo trong 3 năm qua./.

Nghị lực sống rap - Nối trọn yêu thương

Đặng Minh Tuấn bị liệt tứ chi năm 18 tuổi do tai nạn giao thông, Tuấn được chẩn đoán chỉ còn 5% cơ hội được sống, nhưng Tuấn đã vượt qua cánh cửa của tử thần và tiếp tục thực hiện những ước mơ của mình. Bài hát do Tuấn sáng tác nói về niềm tin, sự quyết tâm, cố gắng và nghị lực.
2020-06-02 23:54:55

Đại hội Chi hội Nhiếp ảnh chiến sĩ, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh chiến sĩ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm báo chí Quân đội (Quận 3, TP.HCM), Chi hội Nhiếp ảnh chiến sĩ, Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh chiến sĩ đã tổ chức thành công đại hội, nhiệm kỳ 2020-2025.
2020-06-02 19:08:42

Nghệ An: Bị cán bộ Tổng đội TNXP đánh trọng thương, ba người trong gia đình phải nhập viện, cựu quân nhân gửi đơn tố cáo

Chỉ vì một xích mích nhỏ mà cả ba người trong gia đình cựu quân nhân Nguyễn Doãn Chín trú tại Đội sản xuất số 2, Tổng đội TNXP 5, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, Nghệ An bị ông Nguyễn Tùng Khánh cán bộ kỹ thuật Tổng đội TNXP 5 và ông Hồ Văn Đường kêu người đánh gây thương tích phải nhập viện cấp cứu.
2020-06-02 11:06:23

Con liệt sĩ có được hưởng trợ cấp Covid-19 không?

Xin hỏi, con liệt sĩ có được hưởng trợ cấp Covid-19 không?
2020-06-03 09:20:00

Xe máy điện Pega eSH tiếp tục đổi tên, giá giảm tiếp 5 triệu !

Vừa qua Công ty cổ phần xe điện PEGA LTT đã tổ chức sự kiện bàn giao siêu phẩm xe ga điện PEGA-S 2020 và tri ân khách hàng. Tại sự kiện diễn ra lần này, mẫu xe ra mắt cách đây không lâu của hãng là PEGA eSH được đổi sang tên gọi mới là PEGA-S. Bên cạnh đó, PEGA-S cũng được nâng cấp, cải tiến với chất lượng đẳng cấp thế giới.
2020-05-30 15:50:00

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49
Đang tải...