Bé gái khoẻ mạnh bị bắt ngồi xe lăn suốt 8 năm

2021-01-07 19:00:00
Một bé gái 12 tuổi người Anh đã phải gắn bó cuộc đời trên xe lăn, sống như người khuyết tật trong khi hoàn toàn khỏe mạnh vì nguyên nhân không thể hiểu nổi.

Ảnh internet

Theo DailyMail đưa tin, một bé gái 12 tuổi giấu tên ở Anh quốc vừa được xác nhận là hoàn toàn khỏe mạnh sau khi ngồi xe lăn như người khuyết tật suốt 8 năm trời. Không những vậy, cô bé còn phải trải qua nhiều chăm sóc y tế không cần thiết khác trong thời gian dài.

Được biết, bé gái được sỉnh ra với tình trạng sức khỏe bình thường. Từ năm 2012, tức lúc bé gái 4 tuổi, người mẹ bắt đầu tưởng tượng, phóng đại và liên tục nói dối bác sĩ rất nhiều về sức khỏe của con mình.

Năm 2013, người mẹ đã "bịa" ra hàng loạt vấn đề của con gái mình với bác sĩ như lên cơn động kinh, chảy máu không rõ nguyên nhân, đau ruột, ngủ quá nhiều, luôn cảm thấy rất yếu đến mức không thể đi lại,... Trong năm đó, cô bé đã bị cho ngồi xe lăn. Đến năm 2017, bé gái còn phải ăn qua ống thông và chịu chế độ dinh dưỡng đặc biệt của người bệnh nặng. Người mẹ cho rằng con gái mình có chứng động kinh, tự kỷ và rất nhiều bệnh khác.

Thẩm phán cho biết: "Sau hàng loạt những cuộc chữa bệnh và can thiệp y tế không cần thiết kéo dài, một cô bé bình thường vốn có thể tận hưởng cuộc sống bình thường đã phải chịu những hệ quả nghiêm trọng. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa thể kết luận động cơ gì khiến người mẹ lại biến đứa con gái của mình thành tật nguyền như vậy."

Cô bé này còn có 2 anh chị ruột nữa sống và phát triển hoàn toàn khỏe mạnh bình thường.

Các bác sĩ và người xung quanh bắt đầu nghi ngờ khi vào năm 2018, bé gái biểu hiện sự chán nản và khó chịu khi bị đặt ống thông mới trong người.

Tháng 10 năm 2019, nhân viên xã hội địa phương đã vào cuộc điều tra và phát hiện ra hành vi dối trá đáng sợ. Ngay sau đó, bé gái đã nhanh chóng được giải thoát và bắt đầu một cuộc sống bình thường như đáng nhẽ phải như vậy. Trước đó, cô bé cũng từng "tự nghĩ" mình là người ốm yếu do ảnh hưởng quá lớn từ người mẹ. Thẩm phán cho biết, cô bé có sức khỏe thể chất bình thường và còn khá năng động.

Cách đây vài tháng, bé gái đã được đưa đến sống với người thân khác trong khi Tòa án xét xử vụ việc.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân cụ thể khiến người mẹ này có hành xử kỳ lạ như vậy. Người phụ nữ này đã phải trải qua một cuộc ly hôn khó khăn và đó có thể là nguyên nhân khiến tâm lý bất ổn. Nếu người mẹ thay đổi suy nghĩ và cách ứng xử, bà vẫn sẽ có cơ hội nhận con gái về nuôi trong tương lai.

Khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Sáng 16/1, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 15 (khóa XII) khai mạc trọng thể tại Hà Nội.
2021-01-16 11:35:17

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị giải quyết vụ thương binh mất đất, chế độ chính sách

Ngày 11/1, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng với các sở, ngành và lãnh đạo UBND huyện Long Phú đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với ông Nguyễn Thanh Liêm liên quan đến vụ "thương binh mất đất, mất chế độ chính sách"
2021-01-16 08:53:05

Xu hướng đầu tư bất động sản của giới siêu giàu Việt trong tương lai

Theo TS.Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, nhận định việc sở hữu các bất động sản sinh thái đảo, đồi được truyền từ nhiều đời đối với giới siêu giàu trên thế giới và cho rằng nhu cầu sở hữu loại hình này là tất yếu và sẽ phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong tương lai.
2021-01-15 20:20:33

Tà Xùa: Mùa xuân ở lại vùng Tây Bắc

Du lịch vùng Đông Tây Bắc của Việt Nam vẫn luôn mang lại cho chúng ta những trải nghiệm thú vị. Vùng núi Đông Bắc và Tây Bắc có rất nhiều tỉnh như Yên Bái, Sơn La, Lào Cai, Điện Biên,… Và mỗi tỉnh thành lại ẩn chứa vô vàn những điều hấp dẫn, trong đó không thể không nhắc đến Tà Xùa – địa điểm săn mây nổi tiếng của mọi người trong suốt mấy năm qua.
2021-01-15 16:11:03

Bị bệnh hiểm nghèo có được trợ cấp xã hội không?

Chế độ hỗ trợ cho người mắc bệnh hiểm nghèo, mổ tim, chạy thận nhân tạo
2021-01-15 15:26:03

Thực hư việc Vinafood 2 có được thoái vốn tại dự án đất vàng 42 Chu Mạnh Trinh

Vinafood 2 khẳng định việc hợp tác triển khai và thoái vốn tại dự án của Vinafood 2 tại số 33 Nguyễn Du, 34-36 và 42 Chu Mạnh Trinh là đúng quy định, đó chính là khẳng định của Doanh nghiệp trong thông tin gửi tới báo chí.
2021-01-15 14:48:12
Đang tải...