Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức hội hoa xuân trong viện cho bệnh nhân

2023-01-17 16:06:19
Ngày 17/1, Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh khai mạc đường hoa xuân với chủ đề “Xuân Nghĩa Tình” ngay bên trong khuôn viên. Không gian đường hoa được trang trí với nhiều gian hàng, tiểu cảnh đặc sắc tạo nên không khí tết ấm áp cho đội ngũ y bác sĩ, nhất là các bệnh nhân phải ở lại điều trị, những người không có điều kiện về đón tết cùng gia đình.

Không khí tết ngập tràn sắc xuân tại khuôn viên bệnh viện Chợ Rẫy.

Được biết, đường hoa có sự tham gia của 74 đơn vị là các Trung tâm, Khoa, Phòng tự tay thiết kế 56 tiểu cảnh với chủ đề Xuân Nghĩa tình. Các tiểu cảnh tập trung vào các chủ đề mừng Đại hội Đảng, mừng xuân Quý Mão, phòng chống dịch Covid-19, tết xưa Sài Gòn, giới thiệu Khoa, Phòng, hình ảnh bệnh viện...

Gian hàng trao tặng quần áo nhằm động viên, khích lệ tinh thần người bệnh và thân nhân.

Theo ghi nhận của Phóng viên vào sáng 17/1, nhiều người cảm thấy phấn khởi khi trực tiếp tham quan không gian đường hoa. Nhiều bệnh nhân vui vẻ chụp ảnh, gọi điện thoại cho người nhà giới thiệu về đường hoa xuân. Không gian của đường hoa do chính tay cán bộ, y bác sĩ của bệnh thực hiện một cách chỉnh chu và tỉ mĩ đã phần nào làm vơi đi cảm giác nhớ gia đình của những người phải xa quê bất đắc dĩ. Đặc biệt, tại đường hoa còn có gian hàng nghĩa tình, trao tặng quần áo đến quý bệnh nhân an tâm điều trị.

Người bệnh được đi dạo đường hoa, chụp ảnh để tạo tinh thần thỏa mái, an vui hơn. 

Chị Nguyễn Thị Kim Liên, công tác tại khoa Ngoại Tiêu Hóa cho biết, điều khiến những người như mình cảm thấy hạnh phúc là khi những bệnh nhân phải ở lại điều trị họ tham quan đường hoa, một không khí ấm áp, phấn khởi phần nào làm vơi đi cảm giác nhớ nhà, nhớ quê của họ. Sau khi bốc thăm được vị trí thì các thành viên trong khoa chia nhau thiết kế, trang trí khoảng 1 tuần, công việc thực hiện chủ yếu sau giờ tan ca. Vì ai cũng mong chờ không khí tết cả nên mọi người cùng thực hiện công việc một cách thỏa mái…

Ông Trần Cao Thăng (quê An Giang) cảm thấy bồi hồi sau 30 năm mới mặt lại một bộ áo dài để chụp ảnh đón tết.

Người nhà tôi là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Ngoại Thần kinh của bệnh viện. Đường hoa xuân được chuẩn bị chu đáo, nhiều cảnh đẹp đặc sắc như gửi gắm đến chúng tôi, đến những bệnh nhân một tình yêu thương. Hoạt động vừa tạo không khí xuân vừa khích lệ người bệnh mau khỏe, sống tốt và tích cực” – Ông Trần Cao Thăng chia sẻ.

Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Nguyễn Tri Thức - Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy, thay mặt ban lãnh đạo của bệnh viện, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến khoảng 5.000 cán bộ, y bác sĩ; các bệnh nhân và quý mạnh thường quân đã đồng lòng, chung sức cùng tạo điều kiện hỗ trợ lẫn nhau trong thời gian qua.

Trong trong chương trình khai mạc, Ban lãnh đạo của bệnh viện cùng các mạnh thường quân đã trao tặng 30 phần quà cho các bệnh nhân, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Biểu đồ kinh tế của 27 quốc gia trong Liên minh EU

Liên minh châu Âu (EU) gồm có 27 thành viên với tổng GDP năm 2022 đạt khoảng 16 nghìn tỷ USD, tron đó Đức là nền kinh tế lớn nhất với quy mô 4 nghìn tỷ.
2023-02-01 08:22:13

Sắp diễn ra phiên chợ sâm Ngọc Linh huyện Tu Mơ Rông lần thứ 2

Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu gắn với du lịch huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến hết ngày 9/2/2023 với nhiều chương trình mới lạ, đặc sắc, hấp dẫn.
2023-01-31 18:59:06

Công bố Quyết định điều động Chánh văn phòng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái

Ngày 31/1, tại Công an tỉnh Yên Bái, Bộ Công an phối hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái, tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
2023-01-31 18:10:00

Hội nghị Giao ban báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023

Sáng 31/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Nhân Dân và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức Giao ban Báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023.
2023-01-31 14:55:00

Những chính sách kinh tế mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2023

Từ ngày 1/2/2023, một số chính sách liên quan đến kinh tế như: Việc mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài; tiêu chí xác định linh kiện được miễn thuế nhập khẩu sản xuất sản phẩm công nghệ thông tin; hỗ trợ kinh phí cho người trồng lúa... sẽ có hiệu lực thi hành.
2023-01-30 17:00:00

Quy định mới về quản lý, thu chi tiền công đức, tài trợ di tích và lễ hội từ 19/3/2023

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 04/2023/TT-BTC hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội, có hiệu lực thi hành từ ngày 19/3/2023.
2023-01-30 15:35:00
Đang tải...