Bệnh viện Đa khoa Hà Đông: Triển khai tiêm Vắc xin phòng COVID-19 đợt 3 cho nhân viên Y tế

2021-06-24 17:21:32 0 Bình luận

Trong quá trình triển khai, công tác tiêm chủng được tiến hành với đầy đủ quy trình, từ việc kiểm tra các chỉ số sức khỏe, khám sàng lọc trước tiêm, thực hiện mũi tiêm và theo dõi sau tiêm. Đồng thời công tác đảm bảo an toàn trong phòng, chống COVID-19 được đặc biệt chú trọng.

Theo đó, để bảo đảm tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 3 đúng quy trình, Bệnh viện vẫn bố trí tiêm theo quy tắc một chiều, từ bàn đón tiếp, hướng dẫn đến khu vực chờ; bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng; bàn tiêm chủng; khu vực theo dõi sau tiêm. Bố trí đầy đủ về nguồn nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, duy trì đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có).

Cụ thể, tất cả đối tượng tiêm đều phải kê khai đầy đủ vào “Phiếu sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19” để thu thập thông tin cá nhân liên quan đến tiền sử bệnh lý và sử dụng thuốc. Các đối tượng tiêm được kiểm tra các chỉ số nhịp tim, nhịp thở, nhiệt độ, huyết áp thao đúng các yêu cầu của an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Tiếp đó, các bác sĩ khám sàng lọc, kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe người đến tiêm chủng.

Tại Đơn nguyên tiêm chủng - Bệnh viện đa khoa Hà Đông, quy trình tiêm chủng cũng được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi kết thúc tiêm, tất cả đối tượng đến tiêm phải ở lại ít nhất 30 phút để theo dõi và kịp thời xử lý những phản ứng bất lợi có thể xảy ra.

Đến nay, sau 3 đợt triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã thực hiện tiêm chủng an toàn vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 672(trong đó có 31 người được tiêm đủ 2 mũi) đối tượng là nhân viên y tế và người lao động của Bệnh viện và không có trường hợp nào có phản ứng nặng sau tiêm.

Một số hình ảnh tại các buổi tiêm:

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Triển lãm Lê La mùa 3: Khát vọng và sức mạnh của những ước mơ

Sáng ngày 21/11/2025, trong không gian ấm cúng và tràn đầy chất thơ của La Farine Café (Cầu Giấy, Hà Nội), triển lãm đa phương tiện thường niên Lê La mùa thứ ba đã chính thức khai mạc.
2025-11-25 09:07:38

Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank trao 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai

Mới đây, đại diện Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và các Công ty Thành viên đã trao tặng 5 tỷ đồng qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để hỗ trợ đồng bào tại các vùng chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai sớm ổn định cuộc sống.
2025-11-24 16:52:37

Thái Nguyên tháo gỡ 'điểm nghẽn' tại các xã phía Bắc tỉnh

Nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của các phường, xã khu vực phía Bắc tỉnh; sau khi sáp nhập lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có những chuyến vi hành thực tế và có những chỉ đạo cụ thể.
2025-11-24 16:36:00

Phường Hà Lầm (Quảng Ninh): Hiến giọt máu đào - Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025

Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 (1946-2025), Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện phường Hà Lầm phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phường và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025.
2025-11-24 11:20:07

Quảng Ninh: Sôi động Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025 đã được tổ chức sáng 23/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Giải đón nhận sự tham gia của hơn 14.000 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và phong trào đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế, đặc biệt trong đó có hơn 3.000 VĐV quốc tế đến từ gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.
2025-11-24 11:14:44

Xây dựng TP.Hải Phòng thành điểm đến ‘du lịch xanh, an toàn, hấp dẫn và thân thiện’

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP.Hải Phòng và Tập đoàn Gelemximco vừa phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến Du lịch Hải Phòng năm 2025 với chủ đề “điểm đến du lịch 4 mùa”.
2025-11-24 07:59:06
Đang tải...