Bệnh viện ĐK Hà Đông thực hiện nhiều giải pháp chủ động ứng phó dịch covid-19 với phương châm “An toàn người bệnh- an toàn bệnh viện”

2021-06-10 10:44:16
Trong tình hình dịch bệnh COVID-19, đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước và đã có một số bệnh viện đã bị phong toả do dịch bệnh lây lan trong bệnh viện, Trước tình hình đó Giám đốc bệnh viện đa khoa Hà Đông, Ban chỉ đạo phòng chống dịch và cán bộ y tế bệnh viện luôn sát xao cập nhật cập nhật các Chỉ thị, công điện khẩn, công văn của Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ y tế, UBND TPHN, Sở y tế để truyền thông nội bộ đến Người bệnh, thân nhân người bệnh và cán bộ y tế.

Cán bộ y tế tiêm vắc xin Covid-19

Cùng với đó Giám đốc bệnh viện cũng nhấn mạnh các hoạt động ưu tiên cần làm ngay và thường xuyên để ứng phó với Covid-19 trong tình hình hiện nay nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn người bênh và đáp ứng nhu cấu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn Thành Phố.

Ngày từ cổng bệnh viện, bệnh viện bố trí nhân lực tiếp đón thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế,  phân luồng hướng đi cho người dân đến khám, chữa bệnh đảm bảo sàng lọc và phân loại.

Triển khai xét nghiệm tầm soát test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho nhân viên y tế, người bệnh và thân nhân người bệnh theo quy định của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế.

 Theo đó, Th.S, BSCKII Nguyễn Thị Cương - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết: Tính  từ đầu năm 2021 đến nay, bệnh viện thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế, tầm soát định kỳ ở các khoa phòng tần suất 7 ngày trên 1/lần đối với cán bộ công tác trong khu vực có nguy cơ cao như: bộ phận phân luồng, khám sàng lọc, khu cách ly, khoa xét nghiệm vi sinh. Thực hiện tiêm chủng vắc xin cho 529 cán bộ ưu tiên nhân viên y tế làm tại các bộ phận tiếp đón, thanh toán, khám và điều trị cho người bệnh. Ngoài ra bệnh viện thực hiện tiêm chủng cho các đơn vị khác theo sự chỉ đạo của Sở y tế là 972 cán bộ bao gồm TTYT Hà Đông, TTYT Thanh xuân, BV Mắt Hà Đông, BV YHCT Hà Đông, Trường Đại học Y tế công cộng.

Thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo “An bệnh viện, an toàn người bệnh vừa đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân”. Bệnh viện đã gửi thư kêu gọi đến các tập thể, cá nhân, các nhà tài trợ chung tay ủng hộ bệnh viện bằng tiền mặt hoặc bộ test nhanh kháng nguyên nhằm phát hiện Covid-19 cho kết quả nhanh để sàng lọc, phân loại, kịp thời tới tất cả bệnh nhân đang điều trị nội trú.

Tại phòng khám sàng lọc Covid-19 và khu cách  ly, ban hành quy định nội bộ sử dụng phòng cách ly, vệ sinh cá nhân trong khu cách ly, quy định về lối đi tách biệt từ phòng khám sàng lọc đến khu cách ly.

Bệnh viện cũng quy định cụ thể về các thời điểm cần sàng lọc người bệnh nội trú, thân nhân người bệnh. Đặc biệt yêu cầu mỗi bệnh nhân nặng chỉ được một người nhà chăm sóc cố định cho đến khi ra viện, hạn chế thay đổi người chăm sóc trường hợp khách quan khi đổi người chăm sóc phải tuân thủ và đáp ứng các quy định của bệnh viện mới được vào thay thế người cũ. Đồng thời đặt nhiều biển báo tại cổng và các khoa lâm sàng về việc không tổ chức đến thăm người bệnh.

 Bệnh viện cũng tiến hành sàng lọc nhiều cấp tại cổng bệnh viện, tại khoa Khám bệnh, tại mỗi khoa lâm sàng. Ban hành quy định các bác sĩ, điều dưỡng khi tiếp nhận bệnh nhân mới, khi đi buồng bệnh cần tiếp tục khai thác yếu tố dịch tễ để sàng lọc lại, ... kịp thời phát hiện người có yếu tố nguy cơ để cách ly ngay.

 Đối với người bệnh chỉ định nhập viện khi thật sự cần thiết, rút ngắn thời gian nằm viện nếu có thể. Chỉ chuyển tuyến khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm test kháng nguyên SARS -CoV-2 âm tính.

 Bệnh viện triển khai các hoạt động giao ban, hội chẩn, tập huấn.....bằng hình thức trực tuyến.

Thường xuyên rà soát, bổ sung đảm bảo luôn sẵn sàng các phương tiện, trang thiết bị cần thiết cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong bệnh viện. Xây dựng các kịch bản từ đơn giản đến phức tạp nhất, các giải pháp tương ứng các kịch bản, tổ chức diễn tập và rút kinh nghiệm. Lập kế hoạch đảm bảo đủ nguồn nhân lực trong mọi tình huống.

 Ban chỉ đạo phòng chống dịch thường xuyên liên tục lên lịch kiểm tra, giám sát sự tuân thủ của cán bộ y tế đối với các hoạt động phòng, chống dịch đã được bệnh viện quy định (căn cứ vào các văn bản  của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế). Đồng thời giám sát chặt chẽ, 5K, tuân thủ các quy định về vệ sinh trang thiết bị hàng ngày, kiểm soát nhiễm khuẩn, tại khoa khám bệnh và các khoa điều trị nội trú…

Máy sát khuẩn vệ sinh tay tự động

Quảng Ninh: Kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925 - 21/6/2021

Sáng 19/6/2021, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 (1925-2021). tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh.
2021-06-19 17:11:50

Hải Phòng: Gặp gỡ, tiếp xác nhân kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Chiều 18/06, nhân kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/06/1925 - 21/06/2021), đồng chí Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang đã cùng đại diện lãnh đạo UBND và các ban Xây dựng Đảng Thành ủy tổ chức buổi gặp gỡ, tiếp xúc các Nhà báo, phóng viên của các cơ quan báo chí đại diện, thường trú trên địa bàn. Đây là việc làm thường xuyên và hết sức ý nghĩa trong tháng 06 hàng năm tại thành phố Hải Phòng.
2021-06-19 14:56:09

Lan tỏa điều tử tế: Người dân Bình Phước tự tay muối dưa cà gửi các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch

Mấy ngày qua, trong thời tiết oi bức của mùa hè và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tuổi trẻ Bình Phước đã chung tay cùng người dân địa phương làm dưa cà, muối chua và nước mát gửi đến các khu cách ly tập trung và chốt phòng dịch trên địa bàn tỉnh.
2021-06-19 12:27:03

Tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021

Trước tình hình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 cho các đối tượng thí sinh không thể tham gia Kỳ thi vào các ngày 7/7 và 8/7/2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
2021-06-19 10:09:35

Nội dung Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

Bộ quy tắc hướng đến xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi ứng xử trên mạng xã hội, giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực trong các hành vi ứng xử của người dùng trên mạng xã hội.
2021-06-19 10:00:00

Chốt phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản số 2515/BGDĐT-QLCL gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19.
2021-06-19 10:00:00
Đang tải...