Bệnh viện ĐK Hà Đông thực hiện nhiều giải pháp chủ động ứng phó dịch covid-19 với phương châm “An toàn người bệnh- an toàn bệnh viện”

2021-06-10 10:44:16 0 Bình luận
Trong tình hình dịch bệnh COVID-19, đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước và đã có một số bệnh viện đã bị phong toả do dịch bệnh lây lan trong bệnh viện, Trước tình hình đó Giám đốc bệnh viện đa khoa Hà Đông, Ban chỉ đạo phòng chống dịch và cán bộ y tế bệnh viện luôn sát xao cập nhật cập nhật các Chỉ thị, công điện khẩn, công văn của Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ y tế, UBND TPHN, Sở y tế để truyền thông nội bộ đến Người bệnh, thân nhân người bệnh và cán bộ y tế.

Cán bộ y tế tiêm vắc xin Covid-19

Cùng với đó Giám đốc bệnh viện cũng nhấn mạnh các hoạt động ưu tiên cần làm ngay và thường xuyên để ứng phó với Covid-19 trong tình hình hiện nay nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn người bênh và đáp ứng nhu cấu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn Thành Phố.

Ngày từ cổng bệnh viện, bệnh viện bố trí nhân lực tiếp đón thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế,  phân luồng hướng đi cho người dân đến khám, chữa bệnh đảm bảo sàng lọc và phân loại.

Triển khai xét nghiệm tầm soát test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho nhân viên y tế, người bệnh và thân nhân người bệnh theo quy định của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế.

 Theo đó, Th.S, BSCKII Nguyễn Thị Cương - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết: Tính  từ đầu năm 2021 đến nay, bệnh viện thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế, tầm soát định kỳ ở các khoa phòng tần suất 7 ngày trên 1/lần đối với cán bộ công tác trong khu vực có nguy cơ cao như: bộ phận phân luồng, khám sàng lọc, khu cách ly, khoa xét nghiệm vi sinh. Thực hiện tiêm chủng vắc xin cho 529 cán bộ ưu tiên nhân viên y tế làm tại các bộ phận tiếp đón, thanh toán, khám và điều trị cho người bệnh. Ngoài ra bệnh viện thực hiện tiêm chủng cho các đơn vị khác theo sự chỉ đạo của Sở y tế là 972 cán bộ bao gồm TTYT Hà Đông, TTYT Thanh xuân, BV Mắt Hà Đông, BV YHCT Hà Đông, Trường Đại học Y tế công cộng.

Thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo “An bệnh viện, an toàn người bệnh vừa đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân”. Bệnh viện đã gửi thư kêu gọi đến các tập thể, cá nhân, các nhà tài trợ chung tay ủng hộ bệnh viện bằng tiền mặt hoặc bộ test nhanh kháng nguyên nhằm phát hiện Covid-19 cho kết quả nhanh để sàng lọc, phân loại, kịp thời tới tất cả bệnh nhân đang điều trị nội trú.

Tại phòng khám sàng lọc Covid-19 và khu cách  ly, ban hành quy định nội bộ sử dụng phòng cách ly, vệ sinh cá nhân trong khu cách ly, quy định về lối đi tách biệt từ phòng khám sàng lọc đến khu cách ly.

Bệnh viện cũng quy định cụ thể về các thời điểm cần sàng lọc người bệnh nội trú, thân nhân người bệnh. Đặc biệt yêu cầu mỗi bệnh nhân nặng chỉ được một người nhà chăm sóc cố định cho đến khi ra viện, hạn chế thay đổi người chăm sóc trường hợp khách quan khi đổi người chăm sóc phải tuân thủ và đáp ứng các quy định của bệnh viện mới được vào thay thế người cũ. Đồng thời đặt nhiều biển báo tại cổng và các khoa lâm sàng về việc không tổ chức đến thăm người bệnh.

 Bệnh viện cũng tiến hành sàng lọc nhiều cấp tại cổng bệnh viện, tại khoa Khám bệnh, tại mỗi khoa lâm sàng. Ban hành quy định các bác sĩ, điều dưỡng khi tiếp nhận bệnh nhân mới, khi đi buồng bệnh cần tiếp tục khai thác yếu tố dịch tễ để sàng lọc lại, ... kịp thời phát hiện người có yếu tố nguy cơ để cách ly ngay.

 Đối với người bệnh chỉ định nhập viện khi thật sự cần thiết, rút ngắn thời gian nằm viện nếu có thể. Chỉ chuyển tuyến khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm test kháng nguyên SARS -CoV-2 âm tính.

 Bệnh viện triển khai các hoạt động giao ban, hội chẩn, tập huấn.....bằng hình thức trực tuyến.

Thường xuyên rà soát, bổ sung đảm bảo luôn sẵn sàng các phương tiện, trang thiết bị cần thiết cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong bệnh viện. Xây dựng các kịch bản từ đơn giản đến phức tạp nhất, các giải pháp tương ứng các kịch bản, tổ chức diễn tập và rút kinh nghiệm. Lập kế hoạch đảm bảo đủ nguồn nhân lực trong mọi tình huống.

 Ban chỉ đạo phòng chống dịch thường xuyên liên tục lên lịch kiểm tra, giám sát sự tuân thủ của cán bộ y tế đối với các hoạt động phòng, chống dịch đã được bệnh viện quy định (căn cứ vào các văn bản  của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế). Đồng thời giám sát chặt chẽ, 5K, tuân thủ các quy định về vệ sinh trang thiết bị hàng ngày, kiểm soát nhiễm khuẩn, tại khoa khám bệnh và các khoa điều trị nội trú…

Máy sát khuẩn vệ sinh tay tự động

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...