Dự án Spot Light Resort: khách hàng tố cáo chủ đầu tư có nhiều khuất tất

2019-12-24 15:25:00
Cho rằng Hợp đồng mua bán đối với những căn biệt thự tại Dự án Spot Light Resort có nhiều khuất tất khách hàng đã làm đơn kêu cứu để mong đảm bảo quyền lợi của mình.

Vừa qua tòa soạn Hòa Nhập nhận được phản ánh của nhiều khách hàng về việc ký kết Hợp đồng mua bán những căn Villa (biệt thự) tại Dự án Spot Light Resort, tên thương mại là Rosa Alba (địa chỉ tại phường 9, TP Tuy Hòa, TP. Phú Yên có nhiều khuất tất khiến họ bị ảnh hưởng đến quyền lợi của mình.

Theo đơn kêu cứu, vào cuối năm 2018, Công ty Cổ phần Đầu tư Thiên Quang (Công ty Cổ phần Thời trang Thiên Quang, trụ sở tại 21A Trần Phú, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP. Hà Nội, nay đã chuyển đến số 46 Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) giới thiệu và chào bán sản phẩm tại Dự án Spot Light Resort, tên thương mại là Rosa Alba - là những căn Villa (biệt thự) tại Dự án Spot Light Resort, tên thương mại là Rosa Alba (địa chỉ tại phường 9, TP Tuy Hòa, TP. Phú Yên) với những hứa hẹn về giá trị khai thác dịch vụ du lịch và đặc biệt là cam kết khách hàng sẽ được cấp Giấy chứng quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất cho từng căn Villa, thời hạn đến hết ngày 14/11/2067 (50 năm).

Hình ảnh tổng quan vè Dự án (ảnh từ Web Công ty)

Sau khi được nghe những lời giới thiệu này, các khách phản ánh trong đơn kêu cứu đã rất tin tưởng và đã ký Thỏa thuận giữ căn để nộp tiền với hy vọng được ký hợp đồng chuyển nhượng theo đúng quy định của pháp luật và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu tài sản trên đất như Công ty Cổ phần Đầu tư Thiên Quang đã khẳng định. Tại Thỏa thuận giữ căn mà hai bên ký kết cũng ghi nhận nội dung về việc người mua được cấp Giấy chứng nhận theo thời hạn này.

Theo đơn kêu cứu: "Gần đây, Công ty này đã thông báo và yêu cầu khách hàng ký Hợp đồng mua bán theo Thỏa thuận giữ căn để tiếp tục nộp tiền cho Công ty và nhận bàn giao sản phẩm. Chúng tôi, những khách hàng đặt mua các căn Villa này đã chuẩn bị đầy đủ tài chính để sẵn sàng ký Hợp đồng mua bán nếu hợp đồng này đáp ứng đủ điều kiện theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, tại cuộc họp giữa Thiên Quang và khách hàng ngày 05 và 06/12/2019, khi chúng tôi hỏi về giá trị pháp lý của Hợp đồng mua bán mà Công ty đã đưa ra để yêu cầu khách hàng ký tại thời điểm hiện tại và hỏi căn cứ vào Hợp đồng này có thể cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất cho từng căn Villa này không? Thì đại diện cho Công ty là ông Tổng Giám đốc Trần Minh Phúc đã giải trình không thỏa đáng. Theo các văn bản chúng tôi có được và qua hỏi ý kiến các cơ quan quản lý Nhà nước thì dự này chưa đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận đất và sỡ hữu nhà trên đất."

Theo đơn, trong hợp đồng ký khi đặt tiền mua Villa của dự án có nêu, chỉ cần đặt cọc đủ số tiền từ 70% trở lên, sau khi đi vào hoạt động sẽ bắt đầu chia cổ tức cho khách hàng, song khi hách hàng đã đặt cọc thanh toán tiền cho chủ đầu tư từ 40 - 95% giá trị căn villa, nhưng đã hơn 1 năm nay chủ đầu tư không ký hợp đồng và không trả bất cứ quyền lợi nào cho khách hàng.

Cũng theo đơn kêu cứu: "Nhà chưa bàn giao cho khách hàng nhưng Công ty đã tự ý đưa vào khai thác cho thuê ảnh hưởng đến tài sản của khách, nhưng không trả quyền lợi cho khách hàng từ việc tự ý khai thác cho thuê - vi phạm quyền và lợi ích ích hợp pháp của người mua nhà. Dự thảo Hợp đồng vi phạm nghiêm trọng Thoả thuận giữ và làm ảnh hưởng quyền lợi của khách hàng. Khách hàng không chấp nhận ký và yêu cầu sửa nhưng chủ đầu tư kiên quyết không sửa hợp đồng. Vì qua tham vấn, Bản hợp đồng mua bán villa không đúng quy định pháp luật đât đai hiện hành và không có giá trị pháp lý (không làm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…) nên khách hàng không ký".

Trong khi chưa làm rõ nội dung này, hai bên chưa thống nhất nội dung trong hợp đồng, thì chủ đầu tư đã ra thông báo nêu rõ, nếu khách hàng không ký thí thì sẽ thu hồi vila và mất toàn bộ số tiền đã thanh toán. Theo khách hàng, đây là hành vi cưỡng đoạt của chủ đầu tư. Điều đáng nói, tại cuộc họp với khách hàng ngày 5 và 6/12/2019, hai bên thống nhất sẽ đi hỏi các cơ quan chức năng về tính pháp lý của hợp đồng mua bán biệt thự. Nếu tính pháp lý của Hợp đồng được đảm bảo thì khách hàng sẽ ký hợp đồng mua bán, nhưng đến này 9/12, chủ đầu tư gửi thông báo đe doạ về việc thanh lý thoả thuận và khách hàng mất toàn bộ tài sản này. Đáng lưu ý, trong quá trình mua bán chủ đầu tư cam kết có sổ đỏ, nhưng theo quy định pháp luật hiện nay dự án này không được phép tách thửa cấp sổ theo từng căn. Như vậy, phải chăng chủ đầu tư đã lừa dối khách hàng?".

Thiết nghĩ, để đảm bảo quyền lợi khách hàng và có hay không dự án có vấn đề: "Không thuộc diện được tách căn hộ cấp sổ đỏ, nhưng vẫn nói những lời có cánh khi ra bán được cấp quyền sử dụng đất...", cần có câu trả lời của phía chủ đầu tư và sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

Theo tìm hiểu của PV, trên trang web Sosa Alba Resort.com.vn, tên chính thức của dự án là Rosa Alba Resort, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Thiên Quang. Địa chỉ dự án, số 9 thành phố Tuy Hòa, Phú Yên; tổng diện tích dự án 56.306 m2, gồm: Block khách sạn 9 tầng, 79 căn villa độc lập, 40 căn hometel. Trong đó, biệt thự biển Sosa Alba Resort nhà đầu tư cam kết trên web lợi nhuận lên tới 9%...

THACO xuất khẩu 40 xe du lịch Kia Grand Carnival sang Thái Lan

Ngày 23.2.2020, THACO xuất khẩu sang Thái Lan 40 xe du lịch Kia Grand Carnival phiên bản máy dầu 2.2L được sản xuất tại Nhà máy THACO Kia ở Khu công nghiệp THACO Chu Lai - Quảng Nam.
2020-02-24 15:10:00

Thái Nguyên: Chủ tịch UBND Tp Sông Công “hầu tòa” vì “lỗi đánh máy” ?

Trung tâm phát triển quỹ đất TP Sông Công cho biết, tên dự án tại các văn bản, không giống nhau, nhưng đó là một dự án. (Dự án xây dựng Đoạn đường Thống Nhất và Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tại phường Thắng Lợi, Tp Sông Công – Pv). Tuy nhiên người dân lại cho rằng các quyết định, văn bản có nội dung “mập mờ” dẫn đến thiếu căn cứ pháp lý khi thu hồi đất thực hiện dự án, khiến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân bị xâm hại.
2020-02-25 14:34:59

Thủ tướng: Không run sợ, không quá lo lắng nhưng không chủ quan!

Đây là tinh thần được Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong bối cảnh cả nước đang quyết liệt phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, Thủ tướng cho biết, Thường trực Chính phủ không phản đối khung chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng yêu cầu xem xét tình hình dịch bệnh vào phiên họp sau để có quyết định cuối cùng việc học sinh đi học trở lại.
2020-02-25 13:14:42

GFS tiên phong với mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động cho mọi lứa tuổi

Cao cấp mà không xa xỉ, sang trọng mà thân thiện, thiên nhiên sẽ hiện hữu từ trong thiết kế kiến trúc đến vật liệu xây dựng cùng những tinh túy của văn hóa và nền y học cổ truyền phương Đông sẽ “rót nhập” vào mỗi không gian điều dưỡng của GFS.
2020-02-25 13:11:32

Những chốn du ngoạn an toàn trong mùa dịch Covid-19

Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn, Tây Ninh… đang là điểm đến được du khách “săn lùng” trong mùa dịch Covid-19. Là bởi những địa phương này đã và đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, lại có thời tiết nắng ấm, vốn được xem là yếu tố thuận lợi để phòng virus corona.
2020-02-25 11:20:00

Đảng bộ - UBND phường Kỳ Bá (Thái Bình): Nhạy bén, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành

Chúng tôi đến phường Kỳ Bá -thành phố Thái Bình vào những ngày đầu xuân năm 2020, trong không khí Đảng bộ, nhân dân phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, mừng thắng lợi thực hiện Nghị quyết đại Đảng bộ phường Kỳ Bá lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và mục tiêu nhiệm vụ lãnh đạo của Đảng bộ  nhiệm kỳ 2020 - 2025.
2020-02-25 12:58:03
Đang tải...