Bi kịch cuộc đời của cô gái mù bị ép lấy 3 đời chồng

2022-03-18 14:22:37
Thời trẻ, bố mẹ ruột đem bán để lấy tiền cho anh trai cưới vợ. Cũng chính từ đây, cô gái mù tội nghiệp đã trượt dài vào tấn bi kịch tăm tối.

Bị bán lấy tiền cho anh trai cưới vợ

Dương Hy, sinh năm 1980 ở thôn Hoa Gia Lĩnh, nằm sâu trong dãy núi Tần Lĩnh, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc). Cuộc sống nơi đây xa xôi hẻo lánh, muốn ra thị trấn phải đi bộ mất nửa ngày.

Gia đình Hy thuộc diện nghèo nhất vùng. Cô là con út, phía trên còn một chị gái và một anh trai. Ban đầu bố mẹ định đem Hy cho người khác nuôi, nhưng không ai nhận. Bố mẹ cô rất trọng nam khinh nữ, coi cô như kẻ bỏ đi.

Từ nhỏ đến lớn, Hy phải làm đủ việc nhà và việc đồng áng, không được đi học như anh chị vì nhà không đủ tiền. Ở tuổi thiếu nữ, Hy được khen ngày càng xinh xắn, tháo vát.

Năm 15 tuổi, nhiều người đến nhà hỏi cưới cô. Bố mẹ cô cũng muốn gả con gái để kiếm chút tiền sính lễ cho con trai cưới vợ, song Hy không đòng ý. Năm 17 tuổi, Hy được bố mẹ hứa gả cho Tào Hồng Bình ở làng bên, vì bố Bình là bí thư chi bộ thôn, gia đình khá giả, đưa nhiều sính lễ nhất. Cô không muốn lấy chồng quá sớm, cũng không thích Bình, nhưng không có quyền lên tiếng. Bố mẹ cô đã nhận 10.000 nhân dân tệ tiền sính lễ để chuẩn bị tìm đối tượng cho con trai hơn 30 tuổi vẫn chưa lấy được vợ.

Nhan sắc của Hy thời trẻ 

Hy miễn cưỡng đính hôn với Bình. Sau đó, Bình đến thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang làm việc. Hy không bàn bạc với gia đình mà cũng đến Quảng Châu làm công nhân cùng các chị em trong thôn.

Tại thành phố, cô dùng 400 nhân dân tệ tiền lương tháng để đi xem phim, chơi công viên, học cách trang điểm và ăn mặc. Hy cho biết những ngày ở Quảng Châu là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời cô.

Nhưng phía bên  Tào Hồng Bình lo lắng Dương Hy quen với cuộc sống bên ngoài sẽ không muốn quay lại làng, không muốn kết hôn cùng con trai họ nên ép ba mẹ Dương Hy gọi cô về. Tào Hồng Bình cũng trở về muốn mau chóng tổ chức đám cưới. 

Ngày 19/4/1999, Dương Hy dậy sớm lên núi làm việc, đến 11 giờ trưa Tào Hồng Bình mới tới. Tại đây, anh ta xô ngã Dương Hy, muốn cưỡng bức cô nhưng bị cô chống trả quyết liệt, việc không thành Tào Hồng Bình bóp cổ Dương Hy,  dùng tay móc hai mắt cô cho vào túi quần và bỏ chạy. 

Mọi người nghe tiếng kêu của Dương Hy liền chạy tới đưa cô đi cứu chữa. Tào Hồng Bình đã ra tự thú ngay sau đó. Ngày 3/9/1999, Tào Hồng Bình bị kết án tử hình vì tội cố ý giết người. 

Cuộc hôn nhân bi kịch và tình yêu muộn màng

Sau đó, Dương Hy kết hôn với  Trịnh Quân, nhưng cuộc hôn nhân này cũng thất bại. Cô đem theo con gái về nhà bố mẹ đẻ, nhưng  anh trai cô lại cầm dao đe dọa nếu cô còn dám quay về sẽ chém cô. 

Lúc này một người đàn ông hơn 50 tuổi tên Triệu Vĩnh Đức đến nhà hỏi cưới,  Dương Hy liền đồng ý. 6 nam sống  cùng Triệu Vĩnh Đức, cô chưa từng xuống núi. Triệu Vĩnh Đức cho rằng vì vợ là kẻ mù khiến hắn không thể ra ngoài làm thuê, kiếm tiền xây nhà, do đó thường xuyên kiếm cớ đánh đập vợ. 

Tấn bi kịch dồn cô vào đường cùng 

Mặc dù có dân làng  giúp cô báo cảnh sát, thế nhưng cảnh sát phần lớn chỉ là giáo dục, răn đe về mặt tư tưởng, khi cảnh sát đi rồi Dương Hy càng bị đánh nặng hơn. 

Ngày 29/9/2006,  trời mưa to. Hy bị nấm chân nên đi xin lá thuốc của người trong thôn. Đức biết chuyện, đánh Hy vì nghĩ cô đi khắp nơi nói xấu gã.

Tối đó, Đức thức dậy giữa đêm, lay Hy dậy, chất vấn vì gã nằm mơ thấy vợ ngủ cùng một người đàn ông trong thôn. Gã túm tóc lôi cô từ trên giường xuống đất, nhét rìu vào tay bắt cô tự sát. 
Không đợi Hy giải thích, Đức đi múc một gáo nước lạnh bắt cô uống rồi tự chọn giữa dây thừng và rìu, còn gã đi ngủ. Gã đe dọa nếu sáng mai thức dậy thấy cô vẫn còn sống sẽ sát hại cả nhà cô. Hy tin rằng Đức thật sự dám giết người, cô nảy ý định chấm dứt tất cả, nhặt rìu chém liên tiếp về vị trí Đức đang nằm.

Rạng sáng, Hy đến nhà hàng xóm gần nhất, thú nhận đã giết Đức và bảo họ gọi cảnh sát. Tại đồn cảnh sát, Hy kể lại cuộc đời mình, khi mô tả quá trình giết người, cô vô cùng bình tĩnh, nói không hối hận.

Nhờ dân làng hợp sức xin giảm nhẹ hình phạt, Hy chỉ bị kết án 12 năm tù. Vì bị mù, không thể lao động bình thường, các quản ngục cho cô học massage. Năm 2014, Hy được trả tự do sớm vì cải tạo tốt. Cô được chị gái đưa đến Ôn Châu. Tại đây, Hy tìm được công việc massage và gặp gỡ tình yêu đầu tiên, là một người khiếm thị.

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...