Bi kịch cuộc đời của cô gái mù bị ép lấy 3 đời chồng

2022-03-18 14:22:37 0 Bình luận
Thời trẻ, bố mẹ ruột đem bán để lấy tiền cho anh trai cưới vợ. Cũng chính từ đây, cô gái mù tội nghiệp đã trượt dài vào tấn bi kịch tăm tối.

Bị bán lấy tiền cho anh trai cưới vợ

Dương Hy, sinh năm 1980 ở thôn Hoa Gia Lĩnh, nằm sâu trong dãy núi Tần Lĩnh, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc). Cuộc sống nơi đây xa xôi hẻo lánh, muốn ra thị trấn phải đi bộ mất nửa ngày.

Gia đình Hy thuộc diện nghèo nhất vùng. Cô là con út, phía trên còn một chị gái và một anh trai. Ban đầu bố mẹ định đem Hy cho người khác nuôi, nhưng không ai nhận. Bố mẹ cô rất trọng nam khinh nữ, coi cô như kẻ bỏ đi.

Từ nhỏ đến lớn, Hy phải làm đủ việc nhà và việc đồng áng, không được đi học như anh chị vì nhà không đủ tiền. Ở tuổi thiếu nữ, Hy được khen ngày càng xinh xắn, tháo vát.

Năm 15 tuổi, nhiều người đến nhà hỏi cưới cô. Bố mẹ cô cũng muốn gả con gái để kiếm chút tiền sính lễ cho con trai cưới vợ, song Hy không đòng ý. Năm 17 tuổi, Hy được bố mẹ hứa gả cho Tào Hồng Bình ở làng bên, vì bố Bình là bí thư chi bộ thôn, gia đình khá giả, đưa nhiều sính lễ nhất. Cô không muốn lấy chồng quá sớm, cũng không thích Bình, nhưng không có quyền lên tiếng. Bố mẹ cô đã nhận 10.000 nhân dân tệ tiền sính lễ để chuẩn bị tìm đối tượng cho con trai hơn 30 tuổi vẫn chưa lấy được vợ.

Nhan sắc của Hy thời trẻ 

Hy miễn cưỡng đính hôn với Bình. Sau đó, Bình đến thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang làm việc. Hy không bàn bạc với gia đình mà cũng đến Quảng Châu làm công nhân cùng các chị em trong thôn.

Tại thành phố, cô dùng 400 nhân dân tệ tiền lương tháng để đi xem phim, chơi công viên, học cách trang điểm và ăn mặc. Hy cho biết những ngày ở Quảng Châu là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời cô.

Nhưng phía bên  Tào Hồng Bình lo lắng Dương Hy quen với cuộc sống bên ngoài sẽ không muốn quay lại làng, không muốn kết hôn cùng con trai họ nên ép ba mẹ Dương Hy gọi cô về. Tào Hồng Bình cũng trở về muốn mau chóng tổ chức đám cưới. 

Ngày 19/4/1999, Dương Hy dậy sớm lên núi làm việc, đến 11 giờ trưa Tào Hồng Bình mới tới. Tại đây, anh ta xô ngã Dương Hy, muốn cưỡng bức cô nhưng bị cô chống trả quyết liệt, việc không thành Tào Hồng Bình bóp cổ Dương Hy,  dùng tay móc hai mắt cô cho vào túi quần và bỏ chạy. 

Mọi người nghe tiếng kêu của Dương Hy liền chạy tới đưa cô đi cứu chữa. Tào Hồng Bình đã ra tự thú ngay sau đó. Ngày 3/9/1999, Tào Hồng Bình bị kết án tử hình vì tội cố ý giết người. 

Cuộc hôn nhân bi kịch và tình yêu muộn màng

Sau đó, Dương Hy kết hôn với  Trịnh Quân, nhưng cuộc hôn nhân này cũng thất bại. Cô đem theo con gái về nhà bố mẹ đẻ, nhưng  anh trai cô lại cầm dao đe dọa nếu cô còn dám quay về sẽ chém cô. 

Lúc này một người đàn ông hơn 50 tuổi tên Triệu Vĩnh Đức đến nhà hỏi cưới,  Dương Hy liền đồng ý. 6 nam sống  cùng Triệu Vĩnh Đức, cô chưa từng xuống núi. Triệu Vĩnh Đức cho rằng vì vợ là kẻ mù khiến hắn không thể ra ngoài làm thuê, kiếm tiền xây nhà, do đó thường xuyên kiếm cớ đánh đập vợ. 

Tấn bi kịch dồn cô vào đường cùng 

Mặc dù có dân làng  giúp cô báo cảnh sát, thế nhưng cảnh sát phần lớn chỉ là giáo dục, răn đe về mặt tư tưởng, khi cảnh sát đi rồi Dương Hy càng bị đánh nặng hơn. 

Ngày 29/9/2006,  trời mưa to. Hy bị nấm chân nên đi xin lá thuốc của người trong thôn. Đức biết chuyện, đánh Hy vì nghĩ cô đi khắp nơi nói xấu gã.

Tối đó, Đức thức dậy giữa đêm, lay Hy dậy, chất vấn vì gã nằm mơ thấy vợ ngủ cùng một người đàn ông trong thôn. Gã túm tóc lôi cô từ trên giường xuống đất, nhét rìu vào tay bắt cô tự sát. 
Không đợi Hy giải thích, Đức đi múc một gáo nước lạnh bắt cô uống rồi tự chọn giữa dây thừng và rìu, còn gã đi ngủ. Gã đe dọa nếu sáng mai thức dậy thấy cô vẫn còn sống sẽ sát hại cả nhà cô. Hy tin rằng Đức thật sự dám giết người, cô nảy ý định chấm dứt tất cả, nhặt rìu chém liên tiếp về vị trí Đức đang nằm.

Rạng sáng, Hy đến nhà hàng xóm gần nhất, thú nhận đã giết Đức và bảo họ gọi cảnh sát. Tại đồn cảnh sát, Hy kể lại cuộc đời mình, khi mô tả quá trình giết người, cô vô cùng bình tĩnh, nói không hối hận.

Nhờ dân làng hợp sức xin giảm nhẹ hình phạt, Hy chỉ bị kết án 12 năm tù. Vì bị mù, không thể lao động bình thường, các quản ngục cho cô học massage. Năm 2014, Hy được trả tự do sớm vì cải tạo tốt. Cô được chị gái đưa đến Ôn Châu. Tại đây, Hy tìm được công việc massage và gặp gỡ tình yêu đầu tiên, là một người khiếm thị.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Fortech khai trương cơ sở sản xuất mới tại Việt Nam

Ngày 5/12, Công ty TNHH Fortechvn (Fortech) chính thức khai trương tại Khu công nghiệp Quế Võ 2, xã Ngọc Xá, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Cột mốc quan trọng này nêu bật cam kết của Fortech trong việc mở rộng toàn cầu hóa, điều này không chỉ mang lại cơ hội việc làm mà còn giúp thúc đẩy phát triển công nghiệp và kinh tế địa phương.
2023-12-05 19:46:23

Người khuyết tật vùng vẫy

Đó là lần thứ ba trong tuần, khu nội trú đón thêm một người bị trói tay chân, vùng vẫy trên chiếc giường sắt.
2023-12-05 19:40:41

Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế. Ở đó, sao Michelin không chỉ lấp lánh trong số ít nhà hàng được lọt “mắt xanh” mà đâu đó, những ngôi sao ấy còn tiếp tục nối dài ước mơ chinh phục đỉnh cao của người làm ẩm thực.
2023-12-05 09:52:18

Mở rộng toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho mọi đối tượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, một trong những điểm mới rất quan trọng của Nghị quyết 42 là đã mở rộng ra toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho tất cả các đối tượng; hướng tới mục tiêu năm 2045, Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia có chỉ số phát triển con người (HDI) cao trên thế giới.
2023-12-04 21:10:00

Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Ngày 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Trung ương tại Phòng họp Diên Hồng (Nhà Quốc hội) kết nối với các điểm cầu của tỉnh ủy, thành ủy...
2023-12-04 10:31:38
Đang tải...