Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên tặng quà Tết Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh

2024-01-26 18:39:05 0 Bình luận
Chiều 26/1 nhằm ngày 16 Tháng Chạp năm Quý Mão, bà Nguyễn Thanh Hải- Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã đến tặng quà Tết Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên tặng quà Tết học sinh Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh.

Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên được thành lập năm 1995 với chức năng, nhiệm vụ: Chăm sóc và giáo dục học sinh khuyết tật, hàng năm Trung tâm tiếp nhận từ 270-300 học sinh với các đối tượng Khiếm thính, Khiếm thị, Tự kỷ, Chậm phát triển trí tuệ,...ở các huyện, thành trong tỉnh đến học và ở nội trú tại Trung tâm.

Đến Trung tâm các em được học văn hóa, học nghề được rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ, giáo dục ý thức pháp luật, để có thể tự chăm sóc, bảo vệ bản thân và hòa nhập cuộc sống. Nhiều em được học nghề sau khi ra trường đã tìm được công việc phù hợp, lập gia đinh và có cuộc sống ổn định.

Năm học 2023–2024 Trung tâm tiếp nhận 270 học sinh đến học, hầu hết các em là đối tượng khuyết tật nặng có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, trong đó có 67 em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, nhiều em là con em dân tộc ở các huyện miền  núi xa xôi, hẻo lánh nên còn thiếu sự quan tâm chăm sóc của thường xuyên của cha mẹ và gia đình.

Bà Nguyễn Thanh Hải chụp ảnh kỷ niệm với cô và trò Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên.

Thay mặt Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên Giám đốc Khương Thị Kim Nhung đã cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên và lãnh đạo các cấp, các ngành đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh khuyết tật của Trung tâm. Đối với thầy và trò Trung tâm, đó là nguồn động viên, là món quà tinh thần hết sức ý nghĩa giúp các em vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, là niềm tin cho cha mẹ các em khi thấy con em mình thường xuyên được quan lâm, chăm sóc, để có thể yên tâm công tác, làm việc đóng góp cho xã hội bình yên và phát triển.

Được biết, trong những năm qua Trung tâm luôn đón nhận sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh, thành phố Thái Nguyên, các cơ quan ban ngành, tổ chức xã hội luôn quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để trung tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đối với riêng đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi, ngày Tết cổ truyền…đều cùng đoàn công tác của các ngành và địa phương đến thăm, tặng quà thầy và trò Trung tâm.

     mLãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng quà Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên.

Sau khi trao tặng phần quà thắm đầy tình cảm và ý nghĩa, bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã gửi lời thăm hỏi, động viên đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh. Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên mong muốn và đề nghị các thầy cô giáo của Trung tâm tiếp tục nỗ lực, hết lòng hết sức để nuôi dạy, chăm sóc, đem lại những điều tốt đẹp cho những trẻ em thiệt thòi nơi đây. Đồng thời mong các em học sinh của Trung tâm có những ngày tết thật vui tươi, an toàn, khỏe mạnh, bổ ích.

Cũng trong chiều 26/1, bà Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên cùng lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh và đại diện một số doanh nghiệp đã đến tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho các đối tượng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh- đơn vị đang quản lý, nuôi dưỡng 61 đối tượng gồm 22 người cao tuổi, 24 đối tượng xã hội và 15 trẻ em trong đó 31 đối tượng khuyết tật và 2 trẻ nhiễm HIV.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Triển vọng tích cực bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024

Nhìn chung, bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024 có triển vọng tích cực, cho thấy những biện pháp tháo gỡ về cơ chế chính sách của Chính phủ thời gian qua đã phát huy tác dụng.
2024-05-26 09:17:35

Nam Định: Đón Bằng công nhận xã Liên Minh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là đơn vị hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng (thời kỳ kháng chiến chống Pháp và 15 năm xây dựng đổi mới). Đây cũng là một trong những xã điển hình về phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Vụ Bản, được UBND tỉnh Nam Định cấp Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về chuyển đổi số.
2024-05-25 19:47:14

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 ước tăng 13,15%

Báo cáo của Sở KH&ĐT tại phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 5 ước tăng 13,15% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm công nghiệp có mức tăng trưởng khá.
2024-05-25 14:30:00

Hà Tĩnh: Thi lớp 10 chuyên ngoại ngữ có 3 nguyện vọng Anh, Pháp, Trung

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 đang tới gần, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết đảm bảo cho các kỳ thi được diễn ra khách quan, công khai và minh bạch.
2024-05-25 13:10:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: 'Những lời dạy của Người đã đi vào trái tim tôi'

Đối với tôi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương lớn về lòng yêu nước, đức hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, về những giá trị nhân văn trong tư tưởng và tâm hồn của Người. Người là một Anh hùng Dân tộc mà nhân dân ta, cũng như bạn bè quốc tế tôn vinh.
2024-05-24 14:50:37

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.
2024-05-24 09:56:46
Đang tải...