Bị từ chối vay tiền khởi nghiệp, 18 năm sau triệu phú mua đứt cả ngân hàng 

2022-04-11 10:45:09

Năm 2002, Adam (khi đó 21 tuổi) đã bị một ngân hàng ở quê nhà Greater Manchester (Vương quốc Anh) từ chối cho vay khoản tiền 10.000 bảng Anh (tương đương 13.000 USD) để khởi nghiệp.

Bị từ chối thẳng thừng, Adam cảm thấy vô cùng thất vọng và chán nản. Tệ hơn, anh còn chưa chuẩn bị kế hoạch dự phòng mà đã xin thôi công việc nhân viên bán hàng và dùng tiền lương tháng cuối cùng để thuê một văn phòng nhỏ.

Để tiết kiệm chi phí, Adam không mua bàn ghế mà ngồi trên sàn làm việc trong nhiều tháng trời. Tại đây, anh tích cực gọi điện chào mời khách hàng tiềm năng bằng cách xem thông tin trên danh bạ điện thoại.

Thời gian đầu khởi nghiệp thực sự khó khăn đối với Adam. Anh luôn sống trong nỗi sợ sẽ không có tiền chi trả hóa đơn thuê văn phòng cùng các chi phí liên quan. Không ít lần, anh có ý định từ bỏ nhưng lại tiếp tục cố gắng vì tin rằng doanh nghiệp sẽ thành công.

Sau quãng thời gian dài nỗ lực,  công sức của anh cũng được đền đáp xứng đáng. Công ty quản lý nợ do anh thành lập ngày càng phát triển. Năm 2014, anh bán nó với giá 5 triệu bảng (khoảng 6,5 triệu USD).

Từ chỗ là một cậu thanh niên bị coi thường kế hoạch kinh doanh, giờ đây, Adam đã trở thành doanh nhân thành đạt, điều hành những công ty trị giá hàng triệu USD như công ty quản lý nợ Hanover Insolvency và nhà tang lễ Pride Planning.

Năm 2020, đã chi 450.000 bảng (580.000 USD) để mua lại tòa nhà ngân hàng - nơi ước mơ khởi nghiệp của anh từng bị nhân viên ở đó coi thường.

Hiện, Adam là doanh nhân được kính trọng. Anh gây dựng hàng loạt công ty trị giá hàng triệu bảng Anh, bao gồm công ty quản lý nợ Hanover Insolvency và công ty tang lễ Pride Planning. Người đàn ông 39 tuổi còn là diễn giả, truyền cảm hứng cho mọi người từ chính câu chuyện khởi nghiệp của mình.

Adam cho biết việc mua tòa nhà ngân hàng ở Urmston mang ý nghĩa về mặt cảm xúc, song anh cũng có kế hoạch riêng cho nơi này.

Sau khi chi 450.000 bảng Anh để mua mặt bằng, anh sẽ bỏ ra thêm 500.000 bảng (643.000 USD) để tạo ra 8 căn hộ và một đơn vị bán lẻ.

Doanh nhân 39 tuổi chia sẻ: “Gây dựng một doanh nghiệp từ đầu chắc chắn không phải điều dễ dàng. Luôn có những lúc bạn tự hỏi liệu mình có thành công hay không. Điều quan trọng là bạn phải có tầm nhìn rõ ràng và giữ vững sự quyết tâm. Khi bị từ chối cho vay, tôi cảm thấy rất khó khăn nhưng đã kiên trì và tập trung để biến ước mơ của mình thành hiện thực”.

Adam nói thêm: “Đối với tôi, việc mua tòa nhà ngân hàng giúp mọi thứ trở nên đầy đủ. Điều đó cho thấy rằng tôi đã đúng khi tiếp tục tin tưởng vào bản thân”.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

TP.HCM: Hơn 74.000 camera giám sát an ninh đường phố, công cộng

Chiều 31/5, Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phối hợp số 478/CTr -CA-MTTQ về đẩy mạnh “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2013 – 2023.
2023-05-31 20:55:37

Tặng quà cho học sinh hiếu học ở Cần Thơ ngày Quốc tế thiếu nhi

Những phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng hy vọng sẽ là nguồn động viên, giúp các em vượt qua khó khăn, phấn đấu học giỏi để mai này giúp ích cho đất nước...
2023-05-31 20:00:00

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

Chiều nay, hàng xóm sang bảo nhà tôi là họ đang đo đạc để cấp lại sổ đỏ. Họ mới lấn được 1 ít ao và giờ đang làm nhà trên đó nên muốn thêm phần này vào sổ đỏ mới. Phần lấn chiếm nằm giáp ranh nhà tôi nên họ muốn nhà tôi ký xác nhận cho họ.
2023-05-31 19:05:00

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

BHXH Việt Nam vừa trình Hội đồng quản lý BHXH đề xuất cơ quan có thẩm quyền tiếp tục có chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19 và người lao động tại các đơn vị này từ quỹ BHXH, quỹ BHTN, quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
2023-05-31 17:40:42

Thủ tục chuyển BHYT khi thay đổi nơi công tác hay nơi ở

Căn cứ quy định tại Khoản 5 Điều 11 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT.
2023-05-31 11:00:00

Kiểu hợp tác kinh doanh mới của cựu chiến binh xã Ngọc Tố

Hội Cựu chiến binh xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) hiện có 241 hội viên đang sinh hoạt tại 9 chi hội. Những năm qua, cán bộ, hội viên luôn là lực lượng gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, trong đó, nổi bật là phong trào giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Qua đó, đóng góp tích cực vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
2023-05-31 11:00:00
Đang tải...