Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 đối với các doanh nghiệp tại Bình Lục - Hà Nam

2021-08-24 11:58:09
Trong những ngày vừa qua, ông Lê Xuân Huy (Bí thư Huyện ủy Bình Lục) cùng đoàn công tác của huyện tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Xuân Huy - TUV, Bí thư Huyện ủy Bình Lục cùng đoàn công tác của huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp trong địa phương.

Tại các điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của trung ương, của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các doanh nghiệp đã thành lập và phát huy hiệu quả của tổ an toàn Covid-19 tại các bộ phận sản xuất; lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên cho 20% người lao động, phun sát trùng toàn bộ nhà xưởng, nơi có nguy cơ cao như: cổng ra vào, nhà ăn cũng như thực hiện phun khử khuẩn hàng ngày. Trước khi vào làm việc, công nhân đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách trong quá trình làm việc.

Đoàn kiểm tra đề nghị các doanh nghiệp tuyệt đối không chủ quan mà cần đẩy mạnh tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, đặc biệt thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch, làm tốt công tác vệ sinh môi trường,… nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn không bị ảnh hưởng nhiều. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin các đối tác, người lao động ngoài địa bàn, nhất là từ nơi có dịch bệnh về.

Các lãnh đạo huyện Bình Lục lưu ý các doanh nghiệp tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Đoàn cũng lưu ý các doanh nghiệp cần có biện pháp tích cực, thường xuyên hơn nữa trong công tác tuyên truyền, trung thực trong khai báo y tế và thực hiện giãn cách trong khi làm việc.

Các lãnh đạo huyện Bình Lục đề nghị các doanh nghiệp triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống Covid-19 quyết liệt, hiệu quả theo phương châm “4 tại chỗ"; đánh giá nguy cơ rủi ro, lây nhiễm, lập sổ theo dõi đối với khách hàng; xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin cho các đối tượng ưu tiên; thực hiện 3 tại chỗ đối với công nhân là người ngoại tỉnh; chủ động phòng, chống theo nguyên tắc phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch nhằm đảm bảo mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh" đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bế mạc Kỳ họp thứ 8 HĐND TP Hồ Chí Minh

Chiều 9/12, Kỳ họp thứ 8 HĐND TP Hồ Chí Minh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 chính thức bế mạc, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.
2022-12-09 18:33:46

Hiệp hội VAIDE hân hoan chào đón hội viên mới

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức kết nạp 2 doanh nghiệp hội viên mới. Dự buổi lễ có ông Dương Minh Đỗ và ông Phạm Trung Trình - Phó chủ tịch Hiệp hội; ông Trần Thanh Bình và ông Nguyễn Ngọc Quyết - Ủy viên Thường trực BCH Hiệp hội cùng các đại biểu đại diện cho các cơ quan ban ngành của địa phương.
2022-12-09 10:19:58

Người dân quan tâm việc xử lý các vụ án, chuyển đổi công tác cán bộ công chức

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho rằng, trong công tác phòng chống tham nhũng hiện nay, điều mà nhân dân quan sát, quan tâm đó là, ngoài việc xử lý nghiêm minh các vụ án, vụ việc, công tác chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ công chức theo quy định nhà nước như thế nào…
2022-12-09 10:00:00

Việt Nam gia nhập Hiệp ước quốc tế giúp người mù đọc chữ

Việt Nam gia nhập hiệp ước Marrakesh đã ghi một dấu mốc quan trọng trong việc cân bằng hợp lý giữa bảo vệ quyền tác giả và lợi ích của người mù, người khiếm thị và người khuyết tật không có khả năng đọc chữ in, tác phẩm in ấn thông thường.
2022-12-09 09:05:00

ĐH Kinh tế-Tài chính TP. HCM tổ chức cuộc thi sắc đẹp Miss UFE 2022

Mới đây, vòng Bán kết Cuộc thi Miss UEF 2022 do ĐH Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức đã lọc chọn ra 20 gương mặt thí sinh xuất sắc để bước vào đêm thi tài năng và vòng Chung kết.
2022-12-09 08:10:55

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, đồng thời thấu hiểu nhu cầu về dòng vốn sản xuất mùa cuối năm, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên, sản xuất kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm…
2022-12-09 08:00:59
Đang tải...