Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 đối với các doanh nghiệp tại Bình Lục - Hà Nam

2021-08-24 11:58:09 0 Bình luận
Trong những ngày vừa qua, ông Lê Xuân Huy (Bí thư Huyện ủy Bình Lục) cùng đoàn công tác của huyện tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Xuân Huy - TUV, Bí thư Huyện ủy Bình Lục cùng đoàn công tác của huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp trong địa phương.

Tại các điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của trung ương, của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các doanh nghiệp đã thành lập và phát huy hiệu quả của tổ an toàn Covid-19 tại các bộ phận sản xuất; lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên cho 20% người lao động, phun sát trùng toàn bộ nhà xưởng, nơi có nguy cơ cao như: cổng ra vào, nhà ăn cũng như thực hiện phun khử khuẩn hàng ngày. Trước khi vào làm việc, công nhân đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách trong quá trình làm việc.

Đoàn kiểm tra đề nghị các doanh nghiệp tuyệt đối không chủ quan mà cần đẩy mạnh tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, đặc biệt thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch, làm tốt công tác vệ sinh môi trường,… nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn không bị ảnh hưởng nhiều. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin các đối tác, người lao động ngoài địa bàn, nhất là từ nơi có dịch bệnh về.

Các lãnh đạo huyện Bình Lục lưu ý các doanh nghiệp tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Đoàn cũng lưu ý các doanh nghiệp cần có biện pháp tích cực, thường xuyên hơn nữa trong công tác tuyên truyền, trung thực trong khai báo y tế và thực hiện giãn cách trong khi làm việc.

Các lãnh đạo huyện Bình Lục đề nghị các doanh nghiệp triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống Covid-19 quyết liệt, hiệu quả theo phương châm “4 tại chỗ"; đánh giá nguy cơ rủi ro, lây nhiễm, lập sổ theo dõi đối với khách hàng; xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin cho các đối tượng ưu tiên; thực hiện 3 tại chỗ đối với công nhân là người ngoại tỉnh; chủ động phòng, chống theo nguyên tắc phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch nhằm đảm bảo mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh" đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...