Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 đối với các doanh nghiệp tại Bình Lục - Hà Nam

2021-08-24 11:58:09
Trong những ngày vừa qua, ông Lê Xuân Huy (Bí thư Huyện ủy Bình Lục) cùng đoàn công tác của huyện tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Xuân Huy - TUV, Bí thư Huyện ủy Bình Lục cùng đoàn công tác của huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp trong địa phương.

Tại các điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của trung ương, của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các doanh nghiệp đã thành lập và phát huy hiệu quả của tổ an toàn Covid-19 tại các bộ phận sản xuất; lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên cho 20% người lao động, phun sát trùng toàn bộ nhà xưởng, nơi có nguy cơ cao như: cổng ra vào, nhà ăn cũng như thực hiện phun khử khuẩn hàng ngày. Trước khi vào làm việc, công nhân đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách trong quá trình làm việc.

Đoàn kiểm tra đề nghị các doanh nghiệp tuyệt đối không chủ quan mà cần đẩy mạnh tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, đặc biệt thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch, làm tốt công tác vệ sinh môi trường,… nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn không bị ảnh hưởng nhiều. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin các đối tác, người lao động ngoài địa bàn, nhất là từ nơi có dịch bệnh về.

Các lãnh đạo huyện Bình Lục lưu ý các doanh nghiệp tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Đoàn cũng lưu ý các doanh nghiệp cần có biện pháp tích cực, thường xuyên hơn nữa trong công tác tuyên truyền, trung thực trong khai báo y tế và thực hiện giãn cách trong khi làm việc.

Các lãnh đạo huyện Bình Lục đề nghị các doanh nghiệp triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống Covid-19 quyết liệt, hiệu quả theo phương châm “4 tại chỗ"; đánh giá nguy cơ rủi ro, lây nhiễm, lập sổ theo dõi đối với khách hàng; xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin cho các đối tượng ưu tiên; thực hiện 3 tại chỗ đối với công nhân là người ngoại tỉnh; chủ động phòng, chống theo nguyên tắc phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch nhằm đảm bảo mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh" đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động.

Sức hút nhà phố thương mại tại cửa ngõ Sun Beauty Onsen

Nhà phố thương mại (townhouse) đang là phân khúc bất động sản được giới đầu tư đua nhau tìm kiếm, đặc biệt là sản phẩm townhouse thuộc các quần thể đô thị phức hợp được quy hoạch bài bản, đa dạng tiện ích và thiết kế độc đáo.
2022-05-23 13:10:41

Cậu bé bị sứt môi sử dụng khiêu vũ để tìm ra tiếng nói của chính mình

Một cậu bé ở London đã từng bị bắt nạt ở trường học do bị sứt môi. Cậu bé đã sử dụng vũ đạo và giọng hát để tìm lại chính mình, vượt qua những kẻ bắt nạt. Bây giờ, cậu ấy đã trở thành người truyền cảm hứng cho một thế hệ vũ công mới.
2022-05-23 12:45:28

Thái Bình: Tập huấn chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022

Chính sách ưu đãi cho người có công càng được chú trọng. Nhằm thực hiện tốt công các chính sách của nhà nước, từ ngày 22 - 24/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Bình đã tổ chức tập huấn về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022.
2022-05-23 10:10:00

Cậu bé không tay, viết chữ đẹp gây "bão" TikTok

Vừa qua, cộng đồng mạng dành sự quan tâm đến một cậu bé khuyết tật, viết chữ đẹp qua đoạn clip ngắn trên mạng xã hội TikTok. 
2022-05-23 05:59:37

Người phụ nữ liệt chân, chống nạng vượt khó khởi nghiệp từ "4 không"

Không có quan hệ, không vốn liếng cũng như chuyên môn và kinh nghiệm nhưng bù lại chị Trang có ý chí và quyết tâm lớn. Điều đó đã giúp chị mạnh mẽ và và tự tin để khởi nghiệp thành công.
2022-05-23 05:39:17

Hành trình hồi sinh thần kỳ của chàng trai suýt bại liệt, hết mình vì người khuyết tật

Suýt bị bại liệt, cơ hội chữa lành chỉ có 1% song nhờ tình yêu thương và tinh thần lạc quan đã giúp anh Khánh chiến thắng số phận, xoay chuyển tình thế.
2022-05-23 05:22:19
Đang tải...