Bình Xuyên: Đi sinh nhật bạn, người đàn ông “dính” nồng độ cồn bị giữ xe

2022-11-22 10:00:00
Thời gian qua đội CSGT- TT Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Vừa qua, ghi nhận của Phóng viên Hòa Nhập (hoanhap.vn) tại đường tỉnh 301B thuộc Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), Tổ công tác của Đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên do Thiếu tá Hoàng Văn Quân (Phó đội trưởng đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên) làm tổ trưởng xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện hướng từ Khu công nghiệp Bình Xuyên đi Khu công nghiệp Bình Xuyên 2.

Tổ công tác của Đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên do Thiếu tá Hoàng Văn Quân (Phó đội trưởng đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên) làm tổ trưởng xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện hướng từ Khu công nghiệp Bình Xuyên đi Khu công nghiệp Bình Xuyên 2.

Chỉ ít phút triển khai đội hình, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe máy mang BKS 88H6 -65.xx do một người đàn ông điều khiển lưu thông hướng từ Khu công nghiệp Bình Xuyên đi Khu công nghiệp Bình Xuyên 2. Ngay sau khi dừng xe, Tổ công tác thông báo kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn, người này tỏ ra không chấp hành thổi nồng độ cồn. Sau khi được các cán bộ chiến sĩ của Đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên tuyên truyền thì người đàn ông này mới chấp hành thổi nồng độ cồn.

Chỉ ít phút triển khai đội hình, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe máy mang BKS 88H6 -65.xx do một người đàn ông điều khiển lưu thông hướng từ Khu công nghiệp Bình Xuyên đi Khu công nghiệp Bình Xuyên 2.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy, người điều khiển phương tiện vi phạm 0,094 mi li gam/1 lít khí thở. Ngay sau đó, danh tính người này được làm rõ là ông Nguyễn Văn C. (SN 1971 ở Bá Hiến, huyện Bình Xuyên).

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy, người điều khiển phương tiện vi phạm 0,094 mi li gam/1 lít khí thở.

“Hôm nay sinh nhật bạn nên em có uống vài chén rượu, mong các anh thông cảm. Biết là điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi có rượu bia trong người là nguy hiểm, nhưng trên bàn nhậu để từ chối bia, rượu thì hơi khó anh ạ” – Ông C. phân trần.

Ông C. xin được bỏ qua vi phạm không được đã ra ngoài gọi điện thoại “tìm cứu viện” nhưng bất thành nên đã quay lại kí vào biên bản với hành vi vi phạm.

Tổ công tác Đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên lập biên bản và yêu cầu tài xế kí vào biên bản vi phạm.

Thiếu tá Hoàng Văn Quân (Phó đội trưởng đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên) cho biết: Vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông luôn được đánh giá là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ TNGT. Vì vậy, thời gian qua, Đội CSGT- TT Công an huyện Bình Xuyên tập trung kiểm tra, xử lý mạnh tay đối với các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

"Trong quá trình xử lý vi phạm nồng độ cồn, sau khi kiểm tra và phát hiện vi phạm, rất nhiều người vi phạm đã gọi điện thoại cho người thân cầu cứu và yêu cầu cán bộ giao thông nghe. Tuy nhiên, việc nghe điện thoại như vậy không phải là nhiệm vụ của chúng tôi. Chúng tôi kiên quyết xử lý đến cùng các trường hợp vi phạm như vậy, không có vùng cấm, không có ngoại lệ", Thiếu tá Hoàng Văn Quân chia sẻ.

Tất cả các trường hợp vi phạm về lỗi nồng độ cồn đều bị tạm giữ phương tiện.

Cũng theo Thiếu tá Quân, Đội CSGT – TT Công an huyện Bình Xuyên sẽ triển khai lập các chốt kiểm tra tất cả các phương tiện khi tham gia giao thông để kịp thời phát hiện ra người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia. Qua đó đấu tranh làm giảm tai nạn giao thông.

“ Đặc biệt khi chúng tôi quan sát bằng mắt thường, nếu phát hiện người điều khiển phương tiện có dấu hiệu lạ, chúng tôi sẽ dừng xe và kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện đó. Nếu người điều khiển phương tiện đó có vi phạm về nồng độ cồn thì chúng tôi vẫn xử lý bình thường”-  Thiếu tá Hoàng Văn Quân nói.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Danh sách 4 dự án bị bãi bỏ do không đảm bảo quy định của pháp luật về nhà ở xã hôi

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành 4 quyết định bãi bỏ các quyết định liên quan đến dự án khu dân cư, khu nhà ở thương mại chưa đảm bảo các quy định của pháp luật về nhà ở xã hội.
2023-09-22 14:32:36

NHNN đưa ra sáu giải pháp phát triển tín dụng tại Hà Nội

Chiều ngày 21/9/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hội nghị do bà Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đồng chủ trì.
2023-09-22 13:43:42

Từ 1/1/2024: TP.HCM thu phí kinh doanh vỉa hè, mức cao nhất 350 nghìn/m2/tháng

Chiều 21/9, tại cuộc họp báo định kỳ của TP Hồ Chí Minh, ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ - Sở Giao thông vận tải thông tin về Nghị quyết thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố trên địa bàn.
2023-09-21 19:50:00

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9/2023, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức.
2023-09-21 19:35:24

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
2023-09-21 19:31:18

TP.HCM yêu cầu tất cả khoản thu của trường học không dùng tiền mặt

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh thông tin: “Các cơ sở giáo dục trực thuộc thực hiện thu các khoản thu đầu năm học 2023 - 2024, phải đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, công khai, minh bạch, không ép buộc…”. 
2023-09-21 18:10:00
Đang tải...