Bình Xuyên: Đi sinh nhật bạn, người đàn ông “dính” nồng độ cồn bị giữ xe

2022-11-22 10:00:00
Thời gian qua đội CSGT- TT Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Vừa qua, ghi nhận của Phóng viên Hòa Nhập (hoanhap.vn) tại đường tỉnh 301B thuộc Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), Tổ công tác của Đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên do Thiếu tá Hoàng Văn Quân (Phó đội trưởng đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên) làm tổ trưởng xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện hướng từ Khu công nghiệp Bình Xuyên đi Khu công nghiệp Bình Xuyên 2.

Tổ công tác của Đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên do Thiếu tá Hoàng Văn Quân (Phó đội trưởng đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên) làm tổ trưởng xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện hướng từ Khu công nghiệp Bình Xuyên đi Khu công nghiệp Bình Xuyên 2.

Chỉ ít phút triển khai đội hình, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe máy mang BKS 88H6 -65.xx do một người đàn ông điều khiển lưu thông hướng từ Khu công nghiệp Bình Xuyên đi Khu công nghiệp Bình Xuyên 2. Ngay sau khi dừng xe, Tổ công tác thông báo kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn, người này tỏ ra không chấp hành thổi nồng độ cồn. Sau khi được các cán bộ chiến sĩ của Đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên tuyên truyền thì người đàn ông này mới chấp hành thổi nồng độ cồn.

Chỉ ít phút triển khai đội hình, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe máy mang BKS 88H6 -65.xx do một người đàn ông điều khiển lưu thông hướng từ Khu công nghiệp Bình Xuyên đi Khu công nghiệp Bình Xuyên 2.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy, người điều khiển phương tiện vi phạm 0,094 mi li gam/1 lít khí thở. Ngay sau đó, danh tính người này được làm rõ là ông Nguyễn Văn C. (SN 1971 ở Bá Hiến, huyện Bình Xuyên).

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy, người điều khiển phương tiện vi phạm 0,094 mi li gam/1 lít khí thở.

“Hôm nay sinh nhật bạn nên em có uống vài chén rượu, mong các anh thông cảm. Biết là điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi có rượu bia trong người là nguy hiểm, nhưng trên bàn nhậu để từ chối bia, rượu thì hơi khó anh ạ” – Ông C. phân trần.

Ông C. xin được bỏ qua vi phạm không được đã ra ngoài gọi điện thoại “tìm cứu viện” nhưng bất thành nên đã quay lại kí vào biên bản với hành vi vi phạm.

Tổ công tác Đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên lập biên bản và yêu cầu tài xế kí vào biên bản vi phạm.

Thiếu tá Hoàng Văn Quân (Phó đội trưởng đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên) cho biết: Vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông luôn được đánh giá là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ TNGT. Vì vậy, thời gian qua, Đội CSGT- TT Công an huyện Bình Xuyên tập trung kiểm tra, xử lý mạnh tay đối với các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

"Trong quá trình xử lý vi phạm nồng độ cồn, sau khi kiểm tra và phát hiện vi phạm, rất nhiều người vi phạm đã gọi điện thoại cho người thân cầu cứu và yêu cầu cán bộ giao thông nghe. Tuy nhiên, việc nghe điện thoại như vậy không phải là nhiệm vụ của chúng tôi. Chúng tôi kiên quyết xử lý đến cùng các trường hợp vi phạm như vậy, không có vùng cấm, không có ngoại lệ", Thiếu tá Hoàng Văn Quân chia sẻ.

Tất cả các trường hợp vi phạm về lỗi nồng độ cồn đều bị tạm giữ phương tiện.

Cũng theo Thiếu tá Quân, Đội CSGT – TT Công an huyện Bình Xuyên sẽ triển khai lập các chốt kiểm tra tất cả các phương tiện khi tham gia giao thông để kịp thời phát hiện ra người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia. Qua đó đấu tranh làm giảm tai nạn giao thông.

“ Đặc biệt khi chúng tôi quan sát bằng mắt thường, nếu phát hiện người điều khiển phương tiện có dấu hiệu lạ, chúng tôi sẽ dừng xe và kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện đó. Nếu người điều khiển phương tiện đó có vi phạm về nồng độ cồn thì chúng tôi vẫn xử lý bình thường”-  Thiếu tá Hoàng Văn Quân nói.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bệnh viên ĐKHĐ: Thành công cắt bỏ khối u buồng trứng cho bệnh nhân cao tuổi

Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u khổng lồ trong ổ bụng của bệnh nhân Vũ Thị H (50 tuổi, địa chỉ Thanh Oai, Hà Nội). Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường điều trị không thường xuyên, đã cắt u nang buồng trứng trái.
2022-11-28 17:08:51

Phú Thọ: 70 năm Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản: Một mốc son chói lọi…

Cách đây tròn 70 năm, ngày 17/11/1952, Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản đã đi vào lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng như một mốc son chói lọi. Chiến thắng ấy đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của quân và dân ta trong Chiến dịch Tây Bắc, đánh dấu sự phát triển, thế chủ động chiến lược để tiến tới giành toàn thắng trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.
2022-11-28 13:25:15

Về Hà Giang - Âm hưởng nơi địa đầu Tổ quốc

Về Hà Giang, nơi “núi đá cao vời vợi, gió đang vờn mây trắng, Hạ Long treo giữa trời… về Hà Giang nghe anh, ruộng bậc thang vẫy gọi, về miền Tam giác mạch, hạnh phúc nào vui hơn”. Đó là những ca từ đẹp, lắng đọng, đầy trong trẻo trong những điệu nhạc réo rắt, mang đậm âm hưởng của vùng cao Hà Giang. Ca khúc "Về Hà Giang" được nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ nhạc dựa trên thơ của Hồ Đức Phớc.
2022-11-28 13:13:54

Gặp mặt cựu chiến binh Đoàn Hải đảo 242 tỉnh Nam Định

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22-12), kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (6-12) Ban Liên lạc Hội CCB Đoàn Hải đảo 242 tỉnh Nam Định vừa tổ chức cuộc gặp mặt thân mật lần thứ nhất tại phường Vị Xuyên, TP. Nam Định. Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nam Định gửi tặng lẵng hoa chúc mừng.
2022-11-28 12:49:54

Chỉ lực lượng chuyên trách mới được tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Chỉ có lực lượng chuyên trách hoặc lực lượng lâm thời do các đơn vị quân đội được giao nhiệm vụ mới được thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và bàn giao hài cốt liệt sĩ; các lực lượng khác tham gia phối hợp, không tự tổ chức lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.
2022-11-28 10:00:00

TPHCM kiến nghị Chính phủ hỗ trợ thúc đẩy giải ngân đầu tư công

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương các nội dung cụ thể để thúc đẩy giải ngân đầu tư công, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội Thành phố.
2022-11-28 09:22:15
Đang tải...