Bộ GD&ĐT điều chỉnh ứng viên đi học tại Rumani năm 2016
2016-10-05 10:53:28
0 Bình luận
Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) đã ban hành Thông báo số 06/TB-ĐTVNN tuyển sinh đi học tại Rumani năm 2016.
![]() |
Căn cứ Chương trình hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Bộ Giáo dục Quốc gia và Nghiên cứu khoa học Rumani giai đoạn 2016 - 2020 ký ngày 12/7/2016, Cục Đào tạo với nước ngoài thông báo tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển học bổng diện Hiệp định tại Rumani năm 2016.
Các nội dung thực hiện theo quy định tại Thông báo tuyển sinh số 06/TB-ĐTVNN ngày 25/3/2016. Riêng đối tượng và điều kiện học bổng đại học có sự điều chỉnh như sau:
Sinh viên năm thứ hai của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) có kết quả 3 năm học THPT và năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương). Hồ sơ dự tuyển của ứng viên cần nộp bản sao công chứng bảng điểm đại học năm thứ nhất;
Sinh viên năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) đã đạt giải tại các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia thuộc đối tượng được tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2016 có kết quả học tập ở bậc THPT đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương).
Thời hạn nhận hồ sơ bổ sung: Đến hết ngày 18/10/2016 (tính theo dấu bưu điện đến).
Cục Đào tạo với nước ngoài đề nghị các cơ quan, cơ sở giáo dục tạo điều kiện thuận lợi cho ứng viên có đủ điều kiện được tham gia dự tuyển đúng thời hạn quy định.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo giaoducthoidai.vn
Thủ tướng: Việt Nam sẵn sàng tham gia, dẫn dắt trong các cơ chế hợp tác về biển
Nhân dịp tham dự tham dự Hội nghị cấp cao về Đại dương của Liên Hợp Quốc lần thứ 3 (UNOC 3) tại Nice, Cộng hòa Pháp, nhận lời mời của Hoàng thân Monaco Albert II, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Diễn đàn Kinh tế và Tài chính xanh tại Công quốc Monaco.
2025-06-09 19:00:40
Khóa tập huấn gây quỹ cộng đồng: chìa khóa mở ra những cánh cửa cho các tổ chức người khuyết tật
Trong hai ngày 7 và 8/6/2025, tại khách sạn Adonis (55 Quang Trung, Hai Bà Trưng), hơn 30 đại diện đến từ các tổ chức, câu lạc bộ và nhóm cộng đồng hoạt động vì người khuyết tật đã cùng nhau tham gia khóa tập huấn “Kỹ năng gây quỹ cho các tổ chức hoạt động vì người khuyết tật tại Việt Nam” do ECUE tổ chức.
2025-06-09 13:47:59
Quảng Ninh: Tập huấn chính quyền 2 cấp cho Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, đặc khu
Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa tổ chức tập huấn triển khai nhiệm vụ cho các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, đặc khu để thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Đây là địa phương đầu tiên trong cả nước tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã, phường mới.
2025-06-09 10:53:25
Nâng cao kiến thức pháp luật cho đoàn viên thanh niên ở các trường sĩ quan quân đội
Kiến thức, hiểu biết về pháp luật định hướng hành động đúng đắn và là cơ sở, nền tảng để hình thành ý thức tự giác, thói quen chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội của đoàn viên thanh niên ở các học viện, trường sĩ quan quân đội hiện nay.
2025-06-08 22:42:32
T&T Group trao thưởng hơn 1,2 tỷ đồng cho CLB Bóng bàn CAND - T&T sau Giải vô địch bóng bàn quốc gia 2025
Với những thành tích xuất sắc tại Giải vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 43 năm 2025, các HLV và VĐV của CLB Bóng bàn CAND - T&T đã được Tập đoàn T&T Group vinh danh và trao thưởng với tổng số tiền lên tới 1,26 tỷ đồng.
2025-06-08 11:22:45
Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù TP. Huế tổ chức bế giảng lớp dạy nghề xoa bóp bấm huyệt cổ truyền 2025
Được sự thống nhất của Trung tâm đào tạo cán bộ phục hồi chức năng, chiều ngày 05/6/2025 Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù TP. Huế đã tổ chức lễ bế giảng lớp dạy nghề xoa bóp bấm huyệt cổ truyền năm 2025.
2025-06-08 10:02:38