Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu bảo vệ người phụ nữ bị đánh trong thang máy ở TP.HCM

2020-02-27 19:07:34
Ngày 27/2, Bộ LĐ-TB&XH có công văn đề nghị Sở LĐ-TB&XH TP.HCM xác minh và báo cáo sự việc người đàn ông tấn công một phụ nữ trong thang máy gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, theo công văn số 661/LĐTBXH-BDG, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đề nghị Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM: Chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở và Phòng LĐ-TB&XH quận Tân Phú (TP.HCM) kiểm tra xác minh thông tin và phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra xử lý nghiêm đối với đối tượng gây bạo lực, theo quy định của pháp luật, thông tin công khai thông tin trước dư luận để cùng đấu tranh phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ.

Đồng thời, Bộ cũng đề nghị Sở LĐ-TB&XH TP.HCM phối hợp với các đơn vị có liên quan thăm hỏi, giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân (dịch vụ tư vấn tâm lý, pháp lý, y tế…) hoặc đề nghị chuyển tuyến theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở cần đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn thành phố.

Trước đó, ngày 26/2, trên các phương tiện báo chí, mạng xã hội đồng loạt đưa tin và đăng tải một đoạn video, ghi lại cảnh người đàn ông tấn công một người phụ nữ trong thang máy. Vụ việc được xác định xảy ra tại chung cư Trung Đông Plaza (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM). 

Dư luận xã hội vô cùng bức xúc trước hành động bạo hành của người đàn ông trong video.

Thời gian hiển thị video vào tối ngày 25/2, trong thang máy người đàn ông nhiều lần đánh vào vùng mặt, giật tóc, đập đầu người phụ nữ trong khi nạn nhân không có phản kháng. Ngoài ra, người đàn ông còn nhiều lần dùng chân đá vào thang máy khiến thang máy ngưng hoạt động.

Sau khi đoạn video xuất hiện trên các phương tiện xã hội đã làm xôn xao dư luận trước hành vi bạo lực của người đàn ông. Được biết, cơ quan chức năng đang tiến hành, điều tra làm rõ vụ việc.

7 thói quen phòng chống bệnh Covid - 19 trong mùa dịch

Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hành 7 thói quen để phòng chống bệnh COVID-19 trong mùa dịch
2020-04-07 21:31:48

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Cuộc cách mạng thanh toán kỹ thuật số bắt đầu manh nha xuất hiện từ khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Trong thời gian này, thanh khoản trong hệ thống tài chính thấp, sự mất niềm tin vào hệ thống ngân hàng tăng lên. Trong bối cảnh đó, nhiều công ty dịch vụ công nghệ tài chính được thành lập và “lấn sân” vào hoạt động thanh toán ngân hàng.
2020-04-07 21:21:49

Thông báo khẩn của Bộ Y tế về các địa điểm bệnh nhân mắc Covid - 19 số 243

Bộ Y tế đề nghị tất cả những ai đến những địa điểm trong lịch trình di chuyển của BN243 dưới đây cần liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.
2020-04-07 20:51:40

Xe tải chở 14 người trốn kiểm soát COVID-19 đi dự đám tang

Ngày 7/4, Công an huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết: Trưa 6/4, các lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của huyện đã phát hiện 14 người trốn trong thùng xe tải đi từ huyện Quan Sơn về huyện Hậu Lộc chịu tang người thân.
2020-04-07 16:30:00

Phó Thủ tướng trân trọng cảm ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch

Thay mặt Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng cám ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế.
2020-04-07 16:30:00

Nguy cơ mắc kẹt trong cuộc chiến

Mặt trận càng yên “tiếng súng” , Thủ tướng càng lo các “pháo đài” thất thủ vì chủ quan và tất cả cùng bị mắc kẹt trong cuộc chiến. Trước đó một tháng, Việt Nam cũng có 3 tuần “trắng”, rồi COVID-19 tái xuất, cứ như đủ nắng hoa nở…
2020-04-07 16:30:00
Đang tải...