Bộ Nội vụ làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam

2023-07-28 10:27:24 0 Bình luận
Ngày 28/7, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam.

Cùng đi có bà Thang Thị Hạnh - Vụ trưởng Vụ tổ chức phi chính phủ; ông Tạ Tấn-  Phó vụ trưởng và các đồng chí đại diện Văn phòng Bộ, Trung tâm Thông tin...

Ông Vũ Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ dẫn đầu đoàn làm việc với Hiệp hội VAIDE

Tiếp Đoàn công tác có AHLĐ Trần Hồng Quảng - Thương binh 1/4-  Chủ tịch Hiệp hội; ông Nguyễn Văn Quỳnh - Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội;  ông Đặng Văn Thanh -  Phó chủ tịch Hiệp hội; ông Nguyễn Ngọc Quyết- Ủy viên thường trực BCH Hiệp hội -Tổng biên tập Tạp chí Hòa Nhập; ông Trần Thanh Bình - Chánh văn phòng Hiệp hội.

Tại buổi làm việc, AHLĐ Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình hoạt động của Hiệp hội trong những năm qua: Sau 20 năm hoạt động Hiệp hội đã kết nạp được hơn 900 doanh nghiệp hội viên tham gia vào quá trình hoạt động, phát triển chung của Hiệp hội. Hàng trăm ngàn lao động đang làm việc tích cực tại các doanh nghiệp hội viên đang góp phần thay đổi đáng kể hình ảnh người khuyết tật không ngừng vươn lên, không ngừng vượt khó để hòa nhập cộng đồng, không trở thành gánh nặng của xã hội.

Kể từ khi thành lập đến nay, Hiệp hội luôn là chỗ dựa tin cậy cho các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật hoạt động trong tất cả các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh - dịch vụ của nền kinh tế. Dưới sự giúp đỡ của Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên, nhiều thương binh, người khuyết tật đã vượt qua nỗi đau, tích cực lao động làm giàu cho mình, cho gia đình, không trở thành gánh nặng cho xã hội. Thông qua các chương trình, giải pháp do Hiệp hội triển khai, tổ chức đã xuất hiện nhiều Tấm gương “Thương binh tàn nhưng không phế”, “Anh bộ đội cụ Hồ”, “Người khuyết tật vượt khó” trên khắp 63 tỉnh, thành.

Hiệp hội coi công tác đối ngoại có ý nghĩa rất quan trọng nhằm mở rộng, tăng cường uy tín và hiệu quả hoạt động. Các quan hệ truyền thống của các tổ chức nhân đạo ở trong nước và quốc tế có văn phòng hoạt động tại Việt Nam được giữ vững; quan hệ với các tổ chức nước ngoài thông qua mối quan hệ của các Bộ, Ban, ngành được Hiệp hội đáp ứng kịp thời, đầy đủ. Mối quan hệ với các cơ quan, đoàn thể ở trong nước được duy trì tốt và phát huy hiệu quả thiết thực. Hiệp hội đã tổ chức nhiều đoàn công tác đưa đại diện doanh nghiệp hội viên đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm sản xuất tại Mỹ, Anh, Pháp… Sau mỗi chuyến đi, nhiều đơn hàng xuất khẩu đã được ký kết, sản phẩm do người khuyết tật và thương binh làm ra đã đến với bạn bè khắp các quốc gia trên thế giới.

Nhằm giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong nhiều năm qua, Hiệp hội luôn tổ chức nhiều Chương trình tri ân Thương binh Liệt sĩ. Hàng năm, Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Thuận Thành (Bắc Ninh), tại Phú Thọ, Nam Định, Hà Nam… và nhiều cơ sở chăm sóc thương binh trên các tỉnh thành trong cả nước. Tổ chức Đoàn viếng Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Vị Xuyên (Hà Giang), Nghĩa trang Đường 9 (Quảng Trị).

Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên đã quyên góp, vận động được hàng chục tỷ đồng và nhiều hiện vật để trao tặng cho trẻ em nghèo, đồng bào gặp thiên tai bão lũ, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Để Hiệp hội có được chỗ đứng cũng như đóng góp cho xã hội như ngày hôm nay là có sự tạo điều kiện, giúp đỡ của các cơ quan ban ngành cũng như sự nỗ lực của các đơn vị thành viên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng đánh giá cao những kết quả đạt được của Hiệp hội trong thời gian qua. Đề nghị Hiệp hội trong thời gian tới cần khảo sát các hội viên để xác định, đánh giá năng lực giao nhiệm vụ có hiệu quả hơn. Chú trọng các doanh nghiệp kinh doanh trong từng lĩnh vực ngành nghề để có kế hoạch làm việc với các bộ, ngành liên quan hỗ trợ doanh nghiệp.

Nhân dịp 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Thư trưởng Vũ Chiến Thắng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các đồng chí Thương binh đang làm việc trong gần 1000 cơ sở hội viên của Hiệp hội.

Quang cảnh buổi làm việc

Thay mặt các thương binh đang làm việc trong các đơn vị hội viên, Chủ tịch Trần Hồng Quảng gửi lời cám ơn tới Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng cũng như đoàn công tác của Bộ Nội Vụ vì đã luôn quan tâm, động viên, tạo điều kiện để các đơn vị phát triển. Hy vọng trong thời gian tới, Bộ Nội vụ cùng các cơ quan ban ngày sẽ giúp đỡ, hỗ trợ hơn nữa để Hiệp hội ngày càng khẳng định vị thế, tạo công ăn việc làm cho nhiều đối tượng chính sách.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25

Phổ Yên tạo tiền đề phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại

Xác định quy hoạch xây dựng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, TP. Phổ Yên luôn chú trọng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác này. Các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chung các xã, phường được triển khai đồng bộ...
2024-06-16 16:06:00
Đang tải...