Bộ Nội vụ làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam

2023-07-28 10:27:24 0 Bình luận
Ngày 28/7, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam.

Cùng đi có bà Thang Thị Hạnh - Vụ trưởng Vụ tổ chức phi chính phủ; ông Tạ Tấn-  Phó vụ trưởng và các đồng chí đại diện Văn phòng Bộ, Trung tâm Thông tin...

Ông Vũ Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ dẫn đầu đoàn làm việc với Hiệp hội VAIDE

Tiếp Đoàn công tác có AHLĐ Trần Hồng Quảng - Thương binh 1/4-  Chủ tịch Hiệp hội; ông Nguyễn Văn Quỳnh - Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội;  ông Đặng Văn Thanh -  Phó chủ tịch Hiệp hội; ông Nguyễn Ngọc Quyết- Ủy viên thường trực BCH Hiệp hội -Tổng biên tập Tạp chí Hòa Nhập; ông Trần Thanh Bình - Chánh văn phòng Hiệp hội.

Tại buổi làm việc, AHLĐ Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình hoạt động của Hiệp hội trong những năm qua: Sau 20 năm hoạt động Hiệp hội đã kết nạp được hơn 900 doanh nghiệp hội viên tham gia vào quá trình hoạt động, phát triển chung của Hiệp hội. Hàng trăm ngàn lao động đang làm việc tích cực tại các doanh nghiệp hội viên đang góp phần thay đổi đáng kể hình ảnh người khuyết tật không ngừng vươn lên, không ngừng vượt khó để hòa nhập cộng đồng, không trở thành gánh nặng của xã hội.

Kể từ khi thành lập đến nay, Hiệp hội luôn là chỗ dựa tin cậy cho các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật hoạt động trong tất cả các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh - dịch vụ của nền kinh tế. Dưới sự giúp đỡ của Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên, nhiều thương binh, người khuyết tật đã vượt qua nỗi đau, tích cực lao động làm giàu cho mình, cho gia đình, không trở thành gánh nặng cho xã hội. Thông qua các chương trình, giải pháp do Hiệp hội triển khai, tổ chức đã xuất hiện nhiều Tấm gương “Thương binh tàn nhưng không phế”, “Anh bộ đội cụ Hồ”, “Người khuyết tật vượt khó” trên khắp 63 tỉnh, thành.

Hiệp hội coi công tác đối ngoại có ý nghĩa rất quan trọng nhằm mở rộng, tăng cường uy tín và hiệu quả hoạt động. Các quan hệ truyền thống của các tổ chức nhân đạo ở trong nước và quốc tế có văn phòng hoạt động tại Việt Nam được giữ vững; quan hệ với các tổ chức nước ngoài thông qua mối quan hệ của các Bộ, Ban, ngành được Hiệp hội đáp ứng kịp thời, đầy đủ. Mối quan hệ với các cơ quan, đoàn thể ở trong nước được duy trì tốt và phát huy hiệu quả thiết thực. Hiệp hội đã tổ chức nhiều đoàn công tác đưa đại diện doanh nghiệp hội viên đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm sản xuất tại Mỹ, Anh, Pháp… Sau mỗi chuyến đi, nhiều đơn hàng xuất khẩu đã được ký kết, sản phẩm do người khuyết tật và thương binh làm ra đã đến với bạn bè khắp các quốc gia trên thế giới.

Nhằm giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong nhiều năm qua, Hiệp hội luôn tổ chức nhiều Chương trình tri ân Thương binh Liệt sĩ. Hàng năm, Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Thuận Thành (Bắc Ninh), tại Phú Thọ, Nam Định, Hà Nam… và nhiều cơ sở chăm sóc thương binh trên các tỉnh thành trong cả nước. Tổ chức Đoàn viếng Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Vị Xuyên (Hà Giang), Nghĩa trang Đường 9 (Quảng Trị).

Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên đã quyên góp, vận động được hàng chục tỷ đồng và nhiều hiện vật để trao tặng cho trẻ em nghèo, đồng bào gặp thiên tai bão lũ, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Để Hiệp hội có được chỗ đứng cũng như đóng góp cho xã hội như ngày hôm nay là có sự tạo điều kiện, giúp đỡ của các cơ quan ban ngành cũng như sự nỗ lực của các đơn vị thành viên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng đánh giá cao những kết quả đạt được của Hiệp hội trong thời gian qua. Đề nghị Hiệp hội trong thời gian tới cần khảo sát các hội viên để xác định, đánh giá năng lực giao nhiệm vụ có hiệu quả hơn. Chú trọng các doanh nghiệp kinh doanh trong từng lĩnh vực ngành nghề để có kế hoạch làm việc với các bộ, ngành liên quan hỗ trợ doanh nghiệp.

Nhân dịp 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Thư trưởng Vũ Chiến Thắng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các đồng chí Thương binh đang làm việc trong gần 1000 cơ sở hội viên của Hiệp hội.

Quang cảnh buổi làm việc

Thay mặt các thương binh đang làm việc trong các đơn vị hội viên, Chủ tịch Trần Hồng Quảng gửi lời cám ơn tới Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng cũng như đoàn công tác của Bộ Nội Vụ vì đã luôn quan tâm, động viên, tạo điều kiện để các đơn vị phát triển. Hy vọng trong thời gian tới, Bộ Nội vụ cùng các cơ quan ban ngày sẽ giúp đỡ, hỗ trợ hơn nữa để Hiệp hội ngày càng khẳng định vị thế, tạo công ăn việc làm cho nhiều đối tượng chính sách.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân thăm Việt Nam từ ngày 12/12

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân sẽ thăm Việt Nam trong hai ngày 12 và 13 tháng 12 theo lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân.
2023-12-08 08:44:25

Văn bản phản hồi của cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao

Ngày 21/08/2023, Tạp chí điện tử Hòa nhập nhận được Đơn kiến nghị, phản ánh ghi ngày 15/08/2023 (kèm theo hồ sơ) của cựu chiến binh Vũ Thị Huệ (Sinh năm: 1944), thường trú tại: Số 123A, phố Quang Trung, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.
2023-12-07 14:32:16

Quảng Ninh - Bầu Tân Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIV, 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp đã bầu đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.
2023-12-07 14:15:06

Cục hàng không Việt Nam yêu cầu tăng cường bố trí chuyến bay đêm trong dịp Tết

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) xây dựng phương án phục vụ, bố trí nguồn nhân lực đảm bảo cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện nhằm duy trì chất lượng dịch vụ và an ninh trật tự tại cảng hàng không, phục vụ tốt, an toàn các chuyến bay, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.
2023-12-07 08:40:27

Ký ức đại thắng và câu chuyện hoà hợp dân tộc

Đất nước đã hoàn toàn giải phóng, thống nhất 48 năm nhưng ký ức một thời binh lửa và những ngẫm suy về câu chuyện hòa hợp dân tộc sau ngày đại thắng vẫn đượm nguyên trong chia sẻ của Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVT nhân dân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng...
2023-12-07 08:14:09

Hà Nội: Hơn 10.000 học sinh được miễn học phí

TP Hà Nội quyết định miễn 50% học phí cho 10.305 trẻ mầm non và học sinh phổ thông khuyết tật, mồ côi, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.
2023-12-07 08:00:00
Đang tải...