Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh thăm Trung tâm Báo chí Thành phố

2020-07-01 17:17:04
Sáng ngày 01/7/2020, trong khuôn khổ chương trình làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cùng đoàn công tác đến thăm Trung tâm Báo chí Thành phố. Tiếp đón Bộ trưởng và đoàn có Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức; Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc Trung tâm Báo chí Thành phố Từ Lương.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh thăm Trung tâm Báo chí Thành phố

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và đoàn công tác thăm Trung tâm Báo chí TP

Báo cáo với đồng chí Bộ trưởng,Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc Trung tâm Báo chí TP Từ Lương giới thiệu những nét khái quát về Trung tâm, quá trình hoạt động và những kết quả đạt được sau 01 năm thành lập.

Ông Từ Lương chia sẻ: Dù mới đi vào hoạt động được hơn 1 năm nhưng Trung tâm đã phát huy mạnh mẽ vai trò đầu mối thông tin của Thành phố; Tổ chức các sự kiện lớn trong lĩnh vực truyền thông, báo chí để từ đó góp phần cung cấp và định hướng thông tin chính xác, kịp thời, tạo sự lan toả các quyết sách, chính sách của Thành phố tới người dân.

Đặc biệt, Trung tâm Báo chí TP đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực để làm tốt vai trò là cầu nối giữa cơ quan chính quyền với các cơ quan báo chí, người dân, xứng đáng là “tòa soạn” báo thứ hai của các phóng viên, nhà báo.

Giám đốc Trung tâm Báo chí TP Từ Lương giới thiệu với Bộ Trưởng và đoàn công tác về các hoạt động của Trung tâm

Giám đốc Trung tâm Báo chí TP Từ Lương giới thiệu với Bộ Trưởng và đoàn công tác về các hoạt động của Trung tâm

Chia sẻ thêm về hoạt động của Trung tâm báo chí TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cho biết, để tránh xảy ra các khủng hoảng truyền thông gây bất ổn trên mặt trận thông tin, Trung tâm Báo chí TP đã chủ động cung cấp và hỗ trợ về thông tin cho cơ quan báo chí trên các lĩnh vực.

Đặc biệt trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 thời gian qua, khi báo chí không thể tiếp cận các cơ quan, ban ngành vì cách ly xã hội thì Trung tâm Báo chí đã trở thành đầu mối để phát đi thông tin kịp thời, góp sức vào cuộc chiến chống dịch bệnh hiệu quả của Thành phố.

Đánh giá cao các hoạt động trong thời gian qua của Trung tâm, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng, Trụ sở Trung tâm không chỉ được thiết kế hiện đại với các trang thiết bị hỗ trợ tối đa cho các phóng viên khi tác nghiệp tại đây, mà điều đặc biệt là sự trân trọng dành cho nghề báo, người làm báo trong không gian này. Đây là mô hình tập trung báo chí đầu tiên của cả nước và đã có những hoạt động quan trọng, nổi bật trong công tác thông tin, truyền thông.

Cũng theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, cách triển khai hoạt động của Trung tâm Báo chí phần nào thể hiện được tư duy tiến bộ trong hoạt động quản lý, định hướng truyền thông của chính quyền TP. Hồ Chí Minh. Điều này sẽ góp phần làm tốt các chiến lược phát triển của Thành phố.

“Đây là mô hình cần nhân rộng. Riêng Bộ Công Thương, qua chuyến thăm quan này cũng nghiên cứu đưa Phòng Thông tin và Truyền thông thành Trung tâm Truyền thông” - Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói.

Một số chính sách liên quan đến người khuyết tật

Người khuyết tật ở nước ta hiện nay chiếm một tỉ lệ khá cao, đó là những người không may mắn trong cuộc sống cần được giúp đỡ. Tìm hiểu chế độ trợ cấp của người tàn tật để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ. Căn cứ vào luật Người khuyết tật (Luật số 51/2010/QH12) Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may mắn này.
2020-08-10 13:49:41

Thương binh Đỗ Văn Bẩm với ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng

HOANHAP.VN - Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước chiến tranh gian khổ, những người thanh niên khi ấy không có gì ngoài sức trẻ và ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc.
2020-08-10 13:43:30

Thương binh Nguyễn Văn Bình: Ký ức vẹn nguyên và hạnh phúc đong đầy

Hòa bình đã về với đất nước bao nhiêu năm là bấy nhiêu thời gian thương binh Nguyễn Văn Bình sống với ký ức của một thời oanh liệt. Cuộc sống không cho ai tất cả mà cũng không lấy đi của ai tất cả… mà, ông trời vẫn “có mắt” bởi đã cho ông hạnh phúc đong đầy khi hai đứa con nuôi của ông lại thành một cặp…
2020-08-10 13:32:32

Chọn lối đi riêng cho học sinh lớp 9

Cánh cửa này có thể đóng lại, cánh cửa khác lại được mở ra nhiều hướng đi khác cho các em học sinh lớp 9, các gia đình lựa chọn. Công tác phân luồng, hướng nghiệp hiệu quả tại các trường THCS đã thúc đẩy nhiều học sinh mạnh dạn lựa chọn ngã rẽ mới: Học nghề. Với các em, học nghề sớm đem lại nhiều thuận lợi trong nâng cao tay nghề, có việc làm, thu nhập...
2020-08-10 13:24:32

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

HOANHAP.VN - Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-08-10 13:12:53

Sân bay Tà Cơn - Chứng tích một thời hào hùng

Có dịp tới thăm Di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn (Quảng Trị), được nghe kể về 170 ngày đêm chiến đấu anh dũng của quân và dân ta tại nơi đây, bất cứ ai cũng dâng lên niềm tự hào và biết ơn sâu sắc….
2020-08-10 12:11:55
Đang tải...