Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 tại Nam Định

2022-07-19 20:06:09
Sáng 19/7/2022 Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã về dự, phát biểu chỉ đạo, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) của tỉnh Nam Định.

Cùng dự lễ kỷ niệm có các ông: Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các ông, bà trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND tỉnh Nam Định; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, LLVT, Hội CCB tỉnh Nam Định; lãnh đạo các huyện, thành phố của tỉnh Nam Định; đại diện Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung phát biểu tại Lễ kỷ niệm - Ảnh: Hồ Thanh.

Diễn văn đọc tại lễ kỷ niệm do ông Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định nêu rõ: Trải qua các cuộc đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Nam Định có hơn 36.000 liệt sĩ, 25.000 thương binh, 16.000 bệnh binh; hơn 800 cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa; hơn 2.900 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (hiện còn sống 43 mẹ); gần 1.600 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày và hơn 10.000 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Toàn tỉnh có gần 45.000 người thuộc diện người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng với tổng kinh phí chi trả trợ cấp hàng tháng trên 83 tỷ đồng.

 Quang cảnh Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7 của tỉnh Nam Định.

Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng; tổ chức vận động toàn dân tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”. Nhiều thương binh, bệnh binh, gia đình người có công đã có những đóng góp to lớn, ý nghĩa, trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp bảo vệ và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Đồng thời đề nghị các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các chính sách ưu đãi người có công, quan tâm chăm lo để thực hiện bằng được mục tiêu các gia đình có công đều có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân.

Các đại biểu cựu chiến binh tỉnh Nam Định tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung khẳng định: Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ là một sự kiện có ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội sâu sắc, thể hiện sự tiếp nối truyền thống “Hiếu nghĩa, bác ái”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta; khẳng định việc chăm sóc người có công là vinh dự, trách nhiệm của thế hệ hôm nay và mai sau đối với sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, phát huy tinh thần yêu nước của dân tộc ta. Đồng thời biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành, các đơn vị của tỉnh Nam Định trong việc duy trì và thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công; bày tỏ sự khâm phục trước ý chí tự lực, tự cường của những thương binh, bệnh binh, gia đình người có công đã  vượt khó, vươn lên trở thành tấm gương sáng trong học tập, lao động, sản xuất, công tác, góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định trao Bằng khen cho 20 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác, lao động sản xuất từ năm 2018 đến năm 2022 - Ảnh : Hồ Thanh

Tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc đã trao quà tặng hai Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định đã trao Bằng khen cho 20 tập thể và 55 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, lao động sản xuất từ năm 2018 đến năm 2022.

Nâng cao vị thế doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật

Ngày 16/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội. Hội nghị đã bàn nhiều vẫn đề quan trong cho việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV, đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực của các doanh nghiệp hội viên.
2022-08-16 10:16:51

Ngân hàng Nhà nước chấp thuận bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng Giám đốc SHB

Ngày 15/08/2022, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận Bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Trước đó, Bà Ngô Thu Hà được Hội đồng Quản trị SHB tin tưởng, giao trọng trách Quyền Tổng Giám đốc. Cũng trong thời gian mới đây, SHB đã được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng. Đồng thời thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ năm 2022, SHB sẽ nâng vốn điều lệ lên mức 36.459 tỷ đồng, dự kiến đứng trong Top 3 ngân hàng cổ phần tư nhân lớn nhất về vốn điều lệ.
2022-08-16 09:15:04

Uy tín chất lượng làm nên thương hiệu DURA

Những năm gần đây thị trường sản phẩm công nghệ thông tin ở nước ta khá phát triển, đặc biệt là sự xuất hiện máy tính bảng, điện thoại động, những sản phẩm tiện ích, đa năng, luôn mang lại cho người sử dụng sự linh động và đạt hiệu quả cao trong công việc.
2022-08-16 09:07:40

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá trao xe lăn cho người khuyết tật

Ngày 15-8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Giáo phận Thanh Hoá (Cairitas Thanh Hoá) đã trao xe lăn cho người khuyết tật nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thọ Xuân và Cẩm Thuỷ.
2022-08-15 21:20:00

Hiệp hội VAIDE tổ chức hội nghị thường trực ban chấp hành lần thứ 26

Ngày 15/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị lần thứ 26 dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội. Hội nghị đã bàn nhiều vẫn đề quan trọng cho việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV.
2022-08-15 16:29:36

Kon Tum: Khởi công xây dựng cầu bắc qua sông Pô Kô

Huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu 16/5 tại thị trấn Đăk Glei. Đây là chiếc cầu thứ hai trong vài năm trở lại đây được xây dựng bắc qua sông Pô Kô.
2022-08-15 16:10:05
Đang tải...