Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 tại Nam Định

2022-07-19 20:06:09
Sáng 19/7/2022 Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã về dự, phát biểu chỉ đạo, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) của tỉnh Nam Định.

Cùng dự lễ kỷ niệm có các ông: Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các ông, bà trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND tỉnh Nam Định; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, LLVT, Hội CCB tỉnh Nam Định; lãnh đạo các huyện, thành phố của tỉnh Nam Định; đại diện Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung phát biểu tại Lễ kỷ niệm - Ảnh: Hồ Thanh.

Diễn văn đọc tại lễ kỷ niệm do ông Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định nêu rõ: Trải qua các cuộc đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Nam Định có hơn 36.000 liệt sĩ, 25.000 thương binh, 16.000 bệnh binh; hơn 800 cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa; hơn 2.900 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (hiện còn sống 43 mẹ); gần 1.600 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày và hơn 10.000 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Toàn tỉnh có gần 45.000 người thuộc diện người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng với tổng kinh phí chi trả trợ cấp hàng tháng trên 83 tỷ đồng.

 Quang cảnh Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7 của tỉnh Nam Định.

Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng; tổ chức vận động toàn dân tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”. Nhiều thương binh, bệnh binh, gia đình người có công đã có những đóng góp to lớn, ý nghĩa, trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp bảo vệ và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Đồng thời đề nghị các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các chính sách ưu đãi người có công, quan tâm chăm lo để thực hiện bằng được mục tiêu các gia đình có công đều có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân.

Các đại biểu cựu chiến binh tỉnh Nam Định tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung khẳng định: Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ là một sự kiện có ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội sâu sắc, thể hiện sự tiếp nối truyền thống “Hiếu nghĩa, bác ái”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta; khẳng định việc chăm sóc người có công là vinh dự, trách nhiệm của thế hệ hôm nay và mai sau đối với sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, phát huy tinh thần yêu nước của dân tộc ta. Đồng thời biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành, các đơn vị của tỉnh Nam Định trong việc duy trì và thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công; bày tỏ sự khâm phục trước ý chí tự lực, tự cường của những thương binh, bệnh binh, gia đình người có công đã  vượt khó, vươn lên trở thành tấm gương sáng trong học tập, lao động, sản xuất, công tác, góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định trao Bằng khen cho 20 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác, lao động sản xuất từ năm 2018 đến năm 2022 - Ảnh : Hồ Thanh

Tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc đã trao quà tặng hai Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định đã trao Bằng khen cho 20 tập thể và 55 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, lao động sản xuất từ năm 2018 đến năm 2022.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Ông Cao Tường Huy được giao quyền Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Quyết định do Phó thủ tướng Phạm Bình Minh ký ngày 2/12, ông Huy làm quyền Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh đến khi chức vụ này được kiện toàn.
2022-12-03 09:54:29

Lời chúc ý nghĩa cho Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12

Ngày 3/12 hàng năm được chọn là ngày Quốc tế Người khuyết tật. Nhân ngày này, hãy cùng Luật Minh Khuê gửi những lời chúc ý nghĩa để động viên họ vượt lên trên những khó khăn, nghịch cảnh nhé!
2022-12-03 08:21:27

Cấy chíp vào não để người khuyết tật có thể cử động

Tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập Neuralink dự kiến sẽ thử nghiệm cấy chip máy tính vào não của bệnh nhân bị liệt, nhằm giúp họ cử động.
2022-12-03 08:05:19

Xây dựng giao thông cho người khuyết tật: Cần quy định trách nhiệm

Thiếu tướng Lê Mã Lương cho rằng cần quy định rõ trách nhiệm của các nhà cung cấp dịch vụ không chỉ ở khu vực nhà nước mà cả trong khu vực tư nhân đối với lĩnh vực giao thông và xây dựng. Các khái niệm về “điều chỉnh hợp lí” và “thiết kế phổ dụng” cần được bổ sung như là các tiêu chuẩn.
2022-12-02 13:05:00

Nghị lực của đôi vợ chồng khiếm thị

Trước thềm kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế Người khuyết tật (03/12/1992 - 03/12/2022), chúng tôi được nghe kể về đôi vợ chồng người khiếm thị đầy nghị lực. Đó là anh Võ Minh Thiện và chị Hoàng Thị Duyên có địa chỉ tại ấp Phú Khánh, xã Song Lộc, huyện Châu Thành.
2022-12-02 11:34:41

Dự án hỗ trợ người nhiễm chất độc da cam: Kết quả đến nay ra sao?

Sau thời gian dài bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam”, trong đó có Quảng Nam, được đẩy nhanh tiến độ với mục tiêu cải thiện chất lượng sống người khuyết tật.
2022-12-02 11:32:27
Đang tải...