Bộ Tư lệnh TP.HCM phát động chiến dịch trao tặng 100.000 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19

2021-08-08 13:57:12
Sáng ngày 8/8, Bộ Tư lệnh TP.HCM tổ chức lễ xuất quân “Thực hiện chiến dịch cao điểm trao tặng 100.000 phần quà giúp nhân dân Thành phố gặp khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19”.

Lực lượng cơ giới của Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn Thành phố sẵn sàng vận chuyển quà đến tận người dân ở địa phương.

Tham dự buổi lễ, có đ/c Phan Văn Mãi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM; Đại tá Lê Anh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Dân vận, Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Đại tá Nguyễn Công Anh – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; đ/c Phạm Minh Tuấn – Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP.HCM;  đ/c Ngô Văn Luận – Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM; Trung tướng Nguyễn Văn Nam – Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM cùng Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Từng phần quà được chuẩn bị đầy đủ, đóng gói cẩn thận để trao tận tai người dân khó khăn, người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Từ sáng sớm tại, tại Sở chỉ huy quân sự Bộ Tư lệnh TP.HCM, các phần quà bao gồm lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu được các chiến sĩ chuẩn bị tươm tất. Lực lượng cơ giới thuộc Ban chỉ huy quân sự TP Thủ Đức và các quận huyện cũng có mặt để tiếp nhận các phần quà, nhanh chóng vận chuyển, trao tặng kịp thời đến tay người dân khó khăn ở từng địa phương.

Trung tướng Nguyễn Văn Nam – Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM phát biểu tại lễ xuất quân chiến dịch. 

“…Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Thành phố tổ chức lễ xuất quân thực hiện chiến dịch cao điểm trao tặng 100.000 phần quà giúp Nhân dân vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, đây là một chiến dịch lớn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ LLVT Thành phố và sự chung tay đồng hành của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong Thành phố và các địa phương trong cả nước. Với tinh thần "Không ai bị bỏ lại phía sau" để mang nhanh nhất, sớm nhất những phần quà đến bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn…” - Trung tướng Nguyễn Văn Nam phát biểu. 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi lễ.

“... Trong nỗ lực phòng, chống dịch bệnh COVID-19, TP.HCM đã nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, sự chia sẽ và giúp đỡ của các địa phương bạn. Đặc biệt là sự xuất hiện, đóng góp của lực lượng vũ trang của Thành phố kết hợp cùng sức mạnh của toàn dân, toàn hệ thống chính trị, TP.HCM sẽ chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19…” - Đồng chí Phan Văn Mãi phát biểu. 

Thiếu tướng Phan Văn Xựng – Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM chia sẻ về kế hoạch, công tác thực hiện chiến dịch.

“Thời gian vừa qua, Đảng ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM đã quán triệt sâu sắc, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương, Quân khu 7 và TP.HCM trong việc “chống dịch như chống giặc". Bộ tư lệnh TP.HCM đã phối hợp cùng TP.HCM trong việc chăm lo đời sống cho người dân Thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh bằng nhiều hình thức, hoạt động như: siêu thị 0 đồng, cách chiến quà nghĩa tình... Đặc biệt là thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Thành ủy TP.HCM, UBND TP.HCM vừa đẩy mạnh nhiệm vụ phòng chống dịch, vừa thực hiện công tác chăm lo cho đời sống nhân dân được tốt hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn”- Thiếu tướng Phan Văn Xựng chia sẻ.

Trung tướng Nguyễn Văn Nam kiểm tra công tác chuẩn bị từng xe vận chuyển quà của các đơn vị. 

“Chiến dịch cao điểm trao tặng 100.000 phần quà giúp nhân dân khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19” là một chiến dịch mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống "Tương thân tương ái", “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Đồng thời khẳng định bản chất, truyền thống tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" "Từ Nhân dân ta ra, vì Nhân dân mà chiến đấu".

Ban chỉ huy Quân sự TP.Thủ Đức và các quận huyện tiếp nhận quà, vận chuyển về đơn vị để trao tận tay cho người dân

Ghi nhận của phóng viên, vào trưa ngày 8/8, tại Phường 17, quận Bình Thạnh (TP.HCM), đại diện Ban chỉ huy Quân sự quận Bình Thạnh phối hợp cùng chính quyền địa phương đến từng nhà, trao tận tay từng phần quà đến người già neo đơn, người thất nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn. Nhiều người không khỏi vui mừng khi nhận được các phần quà đầy ý nghĩa này.

Nhiều người dân phấn khởi, vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ từ Ban chỉ huy Quân sự quận Bình Thạnh và chính quyền địa phương. 

“Do ảnh hưởng của dịch nên đời sống của gia đình bị ảnh hưởng, công việc phải tạm ngưng, đi đứng khó khăn, vấn đề về lương thực, thực phẩm… Nhờ sự giúp đỡ của địa phương bằng những hoạt động cụ thể như phát phiếu đi siêu thị, trao tặng quà, hỗ trợ nhu yếu phẩm nên phần nào cuộc sống của gia đình cũng đỡ hơn” – Ông Lê Hoàng Sơn (68 tuổi), người dân cư trú tại phường 17, quận Bình Thạnh chia sẻ.

Mức trợ cấp mới từ ngày 8/10 cho người lao động, hộ kinh doanh ảnh hưởng Covid-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị quyết 126/NQ-CP của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19.
2021-10-16 09:05:00

Bản tin hoà nhập ngày 16/10/2020: 97,95% số dân Hà Nội trên 18 tuổi đã tiêm mũi 1 vaccine Covid-19

Đảm bảo tiến độ tiêm chủng mỗi ngày đạt ít nhất 2 triệu liều, Học sinh tử vong do điện thoại phát nổ trong khi học trực tuyến, CDC đánh giá Hà Nội là "vùng xanh", Hai huyện báo cáo Bộ công an về việc trao tiền từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên, Tây Ninh bắt giữ 4 đối tượng xuất cảnh trái phép
2021-10-16 08:10:00

T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành trên cả nước

Vừa qua, nhằm tăng cường nguồn lực y tế hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 500.000 kit xét nghiệm nhanh COVID – 19 cho 3 tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk và 8 xe cứu thương cho 8 tỉnh, thành phố phía Nam bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng, với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.
2021-10-15 16:31:11

Doanh nghiệp vận tải loay hoay hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ nghỉ dài Covid-19

Các doanh nghiệp vận tải bước đầu mở lại một số tuyến vận tải thí điểm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và sẽ có đánh giá, điều chỉnh để thích ứng trong điều kiện bình thường mới.
2021-10-15 09:00:00

Cảnh giác với dịch sốt xuất huyết bùng phát thời điểm giao mùa

Sốt xuất huyết được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm cấp tính phức tạp, khả năng lây nhiễm nhanh trong cộng đồng, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Tiết trời giao mùa kèm theo những đợt mưa ẩm là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Chính vì vậy, song song với phòng chống dịch Covid-19, người dân cũng cần trang bị kiến thức và phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết.
2021-10-15 08:39:56

Hà Nội: Bến xe Mỹ Đình thí điểm một số hoạt động vận tải hành khách đường bộ

Sau hơn 3 tháng đóng cửa, ngày 14/10/2021, bến xe khách Mỹ Đình đã thí điểm tổ chức trở lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ. Cụ thể, các tuyết xe buýt nội thành Hà Nội được hoạt động với 50% số chuyến, các xe khách liên tỉnh sẽ cho chạy thí điểm một số tỉnh đến hết ngày 19/10.
2021-10-15 08:34:04
Đang tải...