Các công trình xây dựng lao đao vì thép

2016-03-19 22:32:41
(hoanhap.vn) - Sau khi có thông tin quyết định áp thuế tự vệ tạm thời của Bộ Công Thương ban hành ngày 7/3 (có hiệu lực từ ngày 22/3 tới đây) thị trường thép đã có những biến động lớn. Giá thép tăng mạnh và không ổn định, điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường, người tiêu dùng và đặc biệt là những doanh nghiệp xây dựng.

Ảnh minh hoạ

Trước tình hình diễn biến phức tạp của giá thép phóng viên hoanhap.vn đã có buổi phỏng vấn ông Hồ Nghĩa Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA)

Tại buổi làm việc, ông Dũng đã cho biết giá thép tại thời điểm này tăng mạnh và không ổn định bên cạnh lý do quyết định áp thuế tự vệ tạm thời sẽ có hiệu lực từ ngày 22/3 làm cho thị trường xảy ra tình trạng đầu cơ tích trữ thì nguyên nhân một phần vì ảnh hưởng từ thị trường thép trên thế giới và nhu cầu sử dụng thép trong nước tăng cao, do thị trường bất động sản đang nóng trở lại và đang trong chu kỳ mùa xây dựng.


Ông Hồ Nghĩa Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA)

Trước thông tin các công trình xây dựng bị đình trệ và gặp nguy cơ tạm dừng do giá thép tăng cao, ông Dũng cho biết: Từ đầu năm 2015 giá thép trong nước giảm sâu do ảnh hưởng từ thị trường trên thế giới, khi giá thép giảm người tiêu dùng và doanh nghiệp xây dựng được hưởng lợi. Với tình hình giá thép bất ngờ tăng đột biến chắc chắn sẽ không có lợi và sẽ xảy ra tình trạng đình trệ và khó khăn đối với doanh nghiệp xây dựng nhưng nếu giá thép tăng ở mức độ hợp lý, tạo được sự ổn định và có lợi cho nhà sản xuất thép, không ảnh hưởng hoặc giảm tối thiểu sự ảnh hưởng tới doanh nghiệp xây dựng thì lại cần phải được các nhà quản lý Nhà nước điều chỉnh sao cho cân bằng, phù hợp.

Về phía Hiệp hội Thép Việt Nam cũng khuyến cáo các nhà sản xuất cần phải cân đối giá và lợi ích với người tiêu dùng, doanh nghiệp xây dựng. Bên cạnh đó quản lý tốt các nhà phân phối và bán lẻ để ổn định giá. Hiệp hội Thép Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến của thị trường thép trong thời gian tới, theo dự đoán từ đầu tuần sau ngày 21/3 giá thép trong nước sẽ dần ổn định và không có nhiều biến động lớn.

Hải Phòng phát triển thành phố cảng xanh, đa trung tâm

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà mới đây chủ trì Hội nghị thẩm định Điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.
2021-01-22 12:01:59

Vì sao BĐS phía Tây tăng lực hút đầu năm 2021?

Quy tụ nhiều tên tuổi lớn về đầu tư, bứt phá về hạ tầng, hệ thống tiện ích xã hội liên tục được nâng cấp, bất động sản phía Tây Hà Nội đang có sự tăng tốc ngay trong những ngày đầu năm 2021.
2021-01-22 11:12:10

Đánh người khuyết tật đến chết: Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 1 nghi phạm

Chỉ vì bực tức nhau câu nói, Hùng đã lạnh lùng dùng điếu cày xuống tay đánh anh Nguyên ngay tại bàn uống nước của quán nhậu dẫn đến tử vong.
2021-01-22 10:17:38

Chuyện đời của người thương binh đam mê với nghiệp giảng dạy

Trở về từ chiến trường, thương binh Thái Khắc Hoàng (TP. Vinh, Nghệ An) lại đồng hành với nhiều số phận kém may mắn trong vai trò là Chủ tịch Hội người khuyết tật TP. Vinh.
2021-01-22 09:56:26

Rót tiền vào bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng, nhà đầu tư tiến về Nam Phú Quốc

Phú Quốc không còn là sân chơi của những người đầu cơ, lướt sóng mà đang dần trở thành điểm đến của những nhà đầu tư mong muốn đầu tư lâu dài, đầu tư vào sự phát triển bền vững. Trong đó, Nam đảo với quy hoạch ấn tượng đang được xem là “mỏ vàng” mới của BĐS đảo Ngọc.
2021-01-22 09:14:14

70% công nhân TP HCM không về quê ăn Tết

Ảnh hưởng của Covid-19, thiên tai, hơn 193.000 công nhân quê miền Bắc, miền Trung sẽ ở lại TP HCM ăn Tết, tăng 20% so với năm trước.
2021-01-22 09:04:30
Đang tải...