Cách ứng xử của bà mẹ khi con bị mắc kẹt...

2016-03-03 12:10:09 0 Bình luận
Cậu bé người Mỹ bị mắc kẹt đầu vào song sắt, cậu không hề khóc, cũng không la hét. Cuối cùng, cách mà cậu bé thoát được không phải là sự trợ giúp của cha mẹ hay lính cứu hỏa, mà chính là…


Cậu bé Joey trong lúc chơi nghịch, đã vô tình khiến đầu mình mắc kẹt vào hàng rào sắt. Trong trường hợp khẩn cấp vậy, cha cậu đã bắt đầu các phương án khác nhau để trợ giúp, nhưng người mẹ từ đầu đến cuối trong đoạn băng có vẻ tỏ ra rất thờ ơ, tay cầm máy điện thoại để quay, thậm chí còn cười lớn. Có lẽ hai chú chó mới lo lắng nhất, không ngừng quanh quẩn bên cậu chủ, thậm chí vươn chân như cố gắng giúp đỡ.

Sau một nỗ lực giải thoát, người cha cũng bó tay và để cho cậu bé nghĩ ra phương án tự cứu mình…

Cậu bé đã rất dũng cảm, không khóc cũng không gào thét. Thay vào đó bình tĩnh suy nghĩ, cha mẹ cũng cho cậu một không gian để có thể độc lập suy nghĩ cách xử lý…

Hãy suy nghĩ, nếu như gặp tình huống tương tự, chúng ta sẽ phản ứng ra sao…?

Có lẽ là… người cha sẽ vừa mắng vừa tìm cách lôi đầu đứa trẻ ra, người mẹ thì vừa hoảng sợ vừa nói: “cái song sắt này thật hư, làm con bị kẹt đầu”, đứa trẻ thì hoảng sợ vừa khóc vừa hét to…

Cuối cùng, gọi cấp cứu, cắt hàng rào, thậm chí đổ lỗi cho công ty xây dựng sao lại có thể nghĩ ra loại lan can nguy hiểm như thế này… Hay thậm chí gọi đến cả phương tiện truyền thông đưa tin…

Hãy để trẻ em học cách lớn lên!

Thông qua phản ứng của cha mẹ Joey, chúng ta càng có thể học được:

Khi trẻ xảy ra vấn đề, không nên quá hoảng sợ, hãy học cách bình tĩnh, giúp trẻ có thể bình tĩnh và có không gian để tự suy xét. Hãy để trẻ em học cách giải quyết vấn đề của riêng chúng.

Trẻ em tự chúng có một tiềm năng vô hạn, các bậc làm cha làm mẹ như chúng ta thường tự đặt ra nhiều giới hạn…

Hầu hết trẻ em nước ta, khi gặp những khó khăn hay thất bại, thường sẽ dùng tiếng khóc để mong có được sự đồng cảm. Lúc này, hầu hết các bậc cha mẹ sẽ không thể nhẫn chịu được và “dang tay giúp đỡ”.

Nhưng… điều này có thực sự tốt không?

Đừng quên rằng, khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề của trẻ em mạnh hơn nhiều so điều chúng ta tưởng tượng.

Đôi khi, điều chúng ta cần làm chỉ là ở bên chúng và động viên…!

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tóm tắt tiểu sử Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, hưởng thọ 80 tuổi.
2024-07-20 10:33:24

Hải Phòng: Tổ chức chuỗi hoạt động tri ân dịp 27/7

Nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), TP.Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.
2024-07-20 08:59:42

Quảng Ninh rà soát các dự án trồng cây xanh theo yêu cầu của Bộ Công an

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị từ 2019-2023 theo các nội dung yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an.
2024-07-19 22:27:00

Nam Định: Tri ân người có công nhân dịp 27/7

Chiều 19/7, Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), Tạp chí điện tử Hòa nhập phối hợp cùng Sở Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Nam Định đã tặng quà tri ân cho những đối tượng là thương bệnh binh, người có công trên địa bàn tỉnh Nam Định.
2024-07-19 20:44:43

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
2024-07-19 17:05:00

Hoãn chương trình nghệ thuật “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình”

Ban tổ chức Chương trình nghệ thuật chính luận “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình” thông báo, chương trình dự kiến diễn ra vào tối 19/7 tại Kỳ đài bờ Bắc - Khu Di tích Đôi bờ Hiền Lương tỉnh Quảng Trị sẽ được hoãn vì lý do kỹ thuật.
2024-07-19 10:37:25
Đang tải...