Cafe Doanh nhân Cựu chiến binh TP.HCM: “Quản trị dòng tiền trong tài chính doanh nghiệp”

2022-10-05 10:58:08 0 Bình luận
Sáng ngày 5/10, Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Hội Doanh nhân Cựu chiến binh TP Hồ Chí Minh tổ chức mô hình Cafe Doanh nhân lần đầu tiên với chuyên đề “Quản trị dòng tiền trong tài chính doanh nghiệp”.

Diễn giả Tiến sĩ Nguyễn Tấn Bình (áo caro) chụp ảnh lưu niệm Hội Doanh nhân Cựu chiến binh Thành phố. 

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp vẫn phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực tự cường, quyết tâm, nỗ lực thích ứng với hoàn cảnh khó khăn để duy trì sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm, chia sẻ, đồng hành cùng các cấp, các ngành trong phòng chống dịch bệnh.

Đại tá Khương Văn Thuấn - Chủ tịch Hội Doanh nhân Cựu chiến binh Thành phố phát biểu.

Với vai trò là một tổ chức Hội đại diện cho doanh nghiệp của Cựu chiến binh TP Hồ Chí Minh, Hội Doanh nhân CCB TP Hồ Chí Minh trong thời gian qua đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các hội viên, doanh nghiệp. Hội đã phối hợp với các sở, ngành địa phương thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; xây dựng cộng đồng doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội...” - Đại tá Khương Văn Tuấn cho biết

Hội Doanh nhân CCB TP Hồ Chí Minh đang từng bước hoàn thành mục tiêu tiếp tục xây dựng và hoàn thiện tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng chuyên nghiệp và hiệu quả; tăng cường tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Nhà nước tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư, kịp thời phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền những kiến nghị, đề xuất và biện pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh. Trong thời gian trước, trong và sau đại dịch COVID-19, mặt dù bị ảnh hưởng và gặp nhiều khó khăn nhưng không Doanh nghiệp CCB nào bị phá sản.

Tại chương trình, diễn giả Tiến sĩ Nguyễn Tấn Bình - Giảng viên cao cấp Đại học Andrews Hoa kỳ tại Việt Nam đã có những chia sẻ về chuyên đề “Quản trị dòng tiền trong tài chính doanh nghiệp”. Những chia giúp ích với các doanh nghiệp Cựu chiến binh lớn, vừa và nhỏ trực thuộc trong việc phát triển kinh tế bền vững dưới những tác động của dịch bệnh và thách thức trong thời kỳ đổi mới.

Tiến sĩ Nguyễn Tấn Bình chia sẻ về chuyên đề "Quản lý dòng tiền trong tài chính doanh nghiệp"

Trong những năm qua, mặc dù kinh tế của cả nước nói chung, kinh tế của TP Hồ Chí Minh nói riêng còn gặp nhiều khó khăn, nhất là trong các năm 2020, 2021 bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19. Nhưng được sự quan tâm kịp thời của Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương và Thành phố đã tập trung chỉ đạo ban hành nhiều cơ chế, chính sách, giải pháp tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp nên tình hình phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn TP vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực.

Số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng, số lượng doanh nghiệp giải thể và ngừng hoạt động kinh doanh giảm dần. Tỷ lệ doanh nghiệp kinh doanh có lãi ngày càng tăng. Phần lớn các doanh nghiệp đã tiếp cận được các chính sách của Trung ương và Thành phố. Các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp được các cấp, các ngành triển khai thực hiện đúng hướng, chất lượng và hiệu quả; kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, từng bước cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp duy trì ổn định và phát triển, đảm bảo đời sống tinh thần vật chất, việc làm cho người lao động.

 Một số sản phẩm tiêu biểu của doanh nghiệp trực thuộc Hội Doanh nhân Cựu chiến binh TP Hồ Chí Minh.

Hội doanh nhân CCB – CQN TP Hồ Chí Minh cùng với đội ngũ doanh nhân TP Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh (khoảng 180.000 doanh nghiệp với gần 500.000 doanh nhân, chiếm 1/3 doanh nhân của cả nước), chất lượng ngày càng nâng lên, đóng góp tích cực vào việc thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động và các vấn đề an sinh xã hội. góp phần rất quan trọng trong giảm nghèo, tăng hộ khá.

Gắn liền với quá trình thực hiện đường lối đổi mới, phần lớn có tuổi đời khá trẻ, có điều kiện tiếp cận công nghệ mới, năng động, có trình độ học vấn, quản lý tiên tiến và năng lực hội nhập kinh tế quốc tế. Đội ngũ doanh nhân thành phố đã phát huy tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm với xã hội, từng bước nâng cao uy tín, thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp, góp phần nâng cao vị thế kinh tế của thành phố đối với cả nước và khu vực Đông Nam Á. Nhiều doanh nhân đã tích cực tham gia các chương trình xã hội, hoạt động vì cộng đồng, cùng với chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội quan tâm chăm lo đời sống công nhân, người lao động, nhất là người nghèo, gia đình chính sách; gắn bó hơn với giai cấp công nhân, nông dân và đội ngũ trí thức, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chương trình tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, kết nối kinh doanh giữa các doanh nghiệp Cựu chiến binh với cá Hội doanh nhân khác trên địa bàn Thành phố. Đồng thời tạo điều kiện tiếp xúc với Hội CCB các Quận huyện là 7 vạn khách hàng tiềm năng của các Doanh nghiệp.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00

Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

UBND TP. Hải Phòng ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND về triển khai các hoạt động thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, là những người đã có nhiều cống hiến, hi sinh… trong chiến dịch lịch sử.
2024-04-19 08:15:51
Đang tải...