Cảm động hình ảnh cán bộ, chiến sĩ công an giúp dân làm căn cước công dân

2021-04-09 08:00:00

Công an xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy bế một cụ già bị tàn tật vào chỗ làm căn cước công dân.

Những ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang nỗ lực hết mình để thực hiện nhiệm vụ cấp căn cước công dân cho người dân. Tại trụ sở các xã, phường, thị trấn ở địa phương này, mỗi ngày có rất đông người dân đến làm hồ sơ để được cấp.

Họ làm với tinh thần "gần làm đêm, xa làm ngày; dễ làm trước, khó làm sau; tập trung trước, phân tán sau; người nghỉ, máy không nghỉ; đảm bảo khoa học, hợp lý, không gây phiền hà, tạo điều kiện cho người dân trong quá trình thực hiện. Nhiều công an địa phương đã có những cách làm hay, khoa học, sáng tạo, tận tụy với công việc. Thời gian thu thập hồ sơ cấp lên đến 22-24 giờ mỗi ngày ,năng suất tiếp nhận hồ sơ từ 300 -500 hồ sơ/máy/ngày, vượt chỉ tiêu đề ra.

Công an phường Tây Lộc, TP Huế cõng một cụ già ra xe sau khi hoàn tất làm căn cước công dân.

Và hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ công an bế, cõng các cụ già, những người tàn tật vào địa điểm làm hồ sơ cấp căn cước công dân rất cảm động.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết công an tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. Ông khẳng định quyết tâm hoàn thành dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cứu công dân trước ngày 31/5.

Trung úy Trần Văn Cói, Công an phường Tây Lộc đỡ một cụ già đi xuống tầng một sau khi làm căn cước công dân.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, yêu cầu trong thời gian tới, cả hệ thống chính trị phải vào cuộc một cách quyết liệt, tiếp tục đồng hành, phối hợp, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tối đa cho lực lượng công an trong triển khai thực hiện dự án. Trong đó phải tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện cấp căn cước công dân tại các địa phương để người dân hiểu; rà soát, thống kê, phân loại người cần cấp căn cước công dân theo từng nhóm đối tượng để đưa ra phương pháp thu thập phù hợp, hiệu quả.
 

Xác định nghi phạm trong vụ bé gái 3 tuổi bị đinh găm hộp sọ

Mới đây, cơ quan chức năng đã xác định danh tính của nghi phạm trong vụ bé gái 3 tuổi, bị 9 đinh găm trong hộp sọ.
2022-01-19 23:00:23

Cái kết đẹp của tình yêu chàng trai trẻ với cô gái khuyết tật, từng bị gia đình cấm cản

Bất chấp sự phản đối của gia đình, Việt vẫn kiên trì với quyết định của mình và mong muốn bù đắp những thiệt thòi cho người mình yêu.
2022-01-19 21:52:02

Những yếu tố nào sẽ tác động mạnh vào thị trường bất động sản năm 2022?

Nhiều chuyên gia kỳ vọng vào sự biến động tích cực của thị trường bất động sản năm 2022 về cả nguồn vốn cung mới lẫn sức mua. Song bên cạnh đó vẫn còn những thách thức.
2022-01-19 21:20:57

Hà Nội huỷ kế hoạch bắn pháo hoa trong Tết Nguyên đán 2022

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, sẽ không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
2022-01-19 16:44:46

Vụ bé gái 3 tuổi bị đinh cắm trong hộp sọ: Mẹ của chủ nhà trọ hé lộ về mẹ nạn nhân

Liên quan đến vụ bé gái 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu chiều 17/1, hộp sọ có nhiều vật thể giống đinh, cơ quan công an đã triệu tập mẹ và những người khác đến làm việc.
2022-01-19 14:42:12

Công ty Than Mạo Khê - TKV: Tích cực phòng chống dịch Covid-19 và phát triển sản xuất kinh doanh

Với chủ trương “Vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo ổn định sản xuất có hiệu quả”, lãnh đạo Công ty đã triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cùng với sự đồng thuận, tinh thần kỷ luật và đồng tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động, đã vượt qua các khó khăn để thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.
2022-01-19 14:35:46
Đang tải...