Cảm động tình mẫu tử của bà mẹ khiếm thị, đam mê âm nhạc và làm từ thiện

2022-01-17 21:04:30 0 Bình luận

Đó là câu chuyện của cặp mẹ con cô  Trần Thị Lệ và anh Chu Văn Huân (30 tuổi), sống tại TP.HCM. Hai mẹ con cô từng tham gia Vietnam’s Got Talent 2016, gây xúc động mạnh với khán giả.
Trong chương trình Gõ cửa thăm nhà, tập 94 do Ngọc Lan và Quốc Thuận dẫn.

Được biết, hai mẹ con cô Lệ đã sống tại TP.HCM được 25 năm.  Hiện cô Lệ sống bằng nghề massage người khiếm thị, thỉnh thoảng có bán chè, bán nước tại nhà.  Theo cô Lệ kể, bản thân chia tay chồng từ khi Huân được 5 tuổi. Gia đình đông anh em, khó khăn mà mẹ bệnh nặng nên cô đến TP.HCM tìm việc để mưu sinh.

"Có một lần cô xuống đây, Huân ở quê chờ cô, đi đâu cũng xách cái bánh Trung thu cô tặng, nhất định không ăn, không cho ai chỉ chờ mẹ về ăn chung. Cô nghe người ta kể lại mà nóng ruột quá, phải chạy về lẹ để đón Huân xuống. Khi cô về tới là chiếc bánh con heo đã mốc và cứng ngắc rồi. Đưa Huân xuống được là cô vui lắm. Lúc đó cô chỉ có một điều ước là làm sao cho Huân được sung sướng một chút.”

Phát hiện bản thân bị teo cơ mắt từ nhỏ, cô Lệ chật vật chạy chữa nhưng nhận lại là lời khuyên đắng lòng của bác sĩ “mãi mãi không bao giờ chữa được cũng không thay mắt được”.

Chính Văn Huân là động lực sống của cô và cô khao khát nhìn mặt con hơn bao giờ hết: “Nhiều lúc Huân ngủ, cô để mặt cô sát thật sát để cố gắng coi mặt con mình ra sao. Nghe ai cũng nói con mình đẹp trai, dễ thương lắm”.

Hiện Huân là một trong những BBoy (viết tắt của Break Boy) nhảy breakdance đời đầu trong bộ môn nghệ thuật đường phố. 

Trong cao điểm dịch COVID-19 năm 2021, Văn Huân và mẹ đã xây dựng “Bếp ăn 0 đồng” để giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật và khiếm thị. Không những vậy, anh chàng còn nhiệt tình thể hiện những bước nhảy điêu luyện để cổ vũ tinh thần, tiếp sức cho đồng đội chống dịch.

Mặc dù không nhìn thấy, nhưng cô Lệ luôn nhìn cuộc đời một cách tích cực và lạc quan.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Ý thật, tâm thành nơi Đền Đuổm linh thiêng

Dừng chân bên quốc lộ nhộn nhịp xe qua lại, nhẹ bước trên từng bậc đá nơi Đền Đuồm dẫn lên đình núi, chúng tôi như còn thấy đâu đây anh linh danh tướng Dương Tự Minh - người có công lao to lớn trong việc giành lại đất đai từ tay giặc Tổng và bảo vệ vững chắc vùng biên cương phía Bắc Đại Việt.
2025-11-18 22:29:00

Tiếp tục khẳng định vai trò 'ngôi nhà chung' đại đoàn kết

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025), sáng 18-11, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Xuân Trường đến chúc mừng tập thể Ủy ban MTTQ tỉnh. Cùng đi có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong tỉnh.
2025-11-18 20:06:00

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Trần Huy Tuấn tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Aeon Việt Nam

Chiều 18/11, đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH Aeon Việt Nam do ông Nishida Shuhei, Giám đốc phát triển Dự án làm Trưởng đoàn. Đây là một trong những doanh nghiệp đang có dự án đầu tư tại tỉnh.
2025-11-18 18:58:00

Mù Cang Chải mùa Lúa chín

Thu đến, Mù Cang Chải khoác lên mình sắc vàng rực rỡ của những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng, thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi.
2025-11-18 15:56:23

Tín dụng ngân hàng góp phần nâng tầm sản phẩm OCOP

Dòng chảy tín dụng ngân hàng miệt mài giữ vai trò quan trọng trong việc nâng tầm sản phẩm “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) ở Khu vực 15.
2025-11-18 11:58:25

Pháp luật về y tế cần phải có nhiều đột phá trong tổ chức thi hành bảo đảm thực hiện công bằng, nghiêm minh

Chiều 10/11/2025, tại trụ sở Bộ Y tế, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Vụ Pháp chế tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam.
2025-11-18 10:05:00
Đang tải...