Cảm động tình mẫu tử của bà mẹ khiếm thị, đam mê âm nhạc và làm từ thiện

2022-01-17 21:04:30 0 Bình luận

Đó là câu chuyện của cặp mẹ con cô  Trần Thị Lệ và anh Chu Văn Huân (30 tuổi), sống tại TP.HCM. Hai mẹ con cô từng tham gia Vietnam’s Got Talent 2016, gây xúc động mạnh với khán giả.
Trong chương trình Gõ cửa thăm nhà, tập 94 do Ngọc Lan và Quốc Thuận dẫn.

Được biết, hai mẹ con cô Lệ đã sống tại TP.HCM được 25 năm.  Hiện cô Lệ sống bằng nghề massage người khiếm thị, thỉnh thoảng có bán chè, bán nước tại nhà.  Theo cô Lệ kể, bản thân chia tay chồng từ khi Huân được 5 tuổi. Gia đình đông anh em, khó khăn mà mẹ bệnh nặng nên cô đến TP.HCM tìm việc để mưu sinh.

"Có một lần cô xuống đây, Huân ở quê chờ cô, đi đâu cũng xách cái bánh Trung thu cô tặng, nhất định không ăn, không cho ai chỉ chờ mẹ về ăn chung. Cô nghe người ta kể lại mà nóng ruột quá, phải chạy về lẹ để đón Huân xuống. Khi cô về tới là chiếc bánh con heo đã mốc và cứng ngắc rồi. Đưa Huân xuống được là cô vui lắm. Lúc đó cô chỉ có một điều ước là làm sao cho Huân được sung sướng một chút.”

Phát hiện bản thân bị teo cơ mắt từ nhỏ, cô Lệ chật vật chạy chữa nhưng nhận lại là lời khuyên đắng lòng của bác sĩ “mãi mãi không bao giờ chữa được cũng không thay mắt được”.

Chính Văn Huân là động lực sống của cô và cô khao khát nhìn mặt con hơn bao giờ hết: “Nhiều lúc Huân ngủ, cô để mặt cô sát thật sát để cố gắng coi mặt con mình ra sao. Nghe ai cũng nói con mình đẹp trai, dễ thương lắm”.

Hiện Huân là một trong những BBoy (viết tắt của Break Boy) nhảy breakdance đời đầu trong bộ môn nghệ thuật đường phố. 

Trong cao điểm dịch COVID-19 năm 2021, Văn Huân và mẹ đã xây dựng “Bếp ăn 0 đồng” để giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật và khiếm thị. Không những vậy, anh chàng còn nhiệt tình thể hiện những bước nhảy điêu luyện để cổ vũ tinh thần, tiếp sức cho đồng đội chống dịch.

Mặc dù không nhìn thấy, nhưng cô Lệ luôn nhìn cuộc đời một cách tích cực và lạc quan.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Công an Quảng Trị dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Hướng tới dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/71947 – 27/7/2025), Công an Quảng Trị tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị và Bến thả hoa bờ nam sông Thạch Hãn.
2025-07-04 17:37:57

Vũ Phi Hổ vị quan thanh liêm

Trước khi bỏ cấp huyện, thành phố Hạ Long đầu tư 29 tỷ đồng, xây dựng con đường 4 làn xe lòng đường rộng 26m, dài 500m nối đường QL279 với đền thờ “Anh nghị Đại vương” Phó đô Ngự sử, tiến sĩ Vũ Phi Hổ tại xã Lê Lợi.
2025-07-04 10:26:00

Quy định mới về giá bán, thuê mua nhà ở xã hội

Chính phủ ban hành Nghị định số 192/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị quyết số 201/2025/QH15 ngày 29/5/2025 của Quốc hội thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.
2025-07-04 09:19:13

Tổng thống Hoa Kỳ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam sau cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và đàm phán về thuế đối ứng giữa hai nước.
2025-07-03 18:55:07

Hạ tầng APEC trăm nghìn tỷ đổ bộ, Phú Quốc cất cánh siêu đô thị tương lai

Hàng loạt dự án hạ tầng chiến lược với tổng vốn đầu tư lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng đang được triển khai tại Phú Quốc nhằm phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2027, tạo cú hích cho Phú Quốc chuyển mình mạnh mẽ, từng bước hiện thực hóa khát vọng trở thành một đô thị biển đẳng cấp quốc tế, trung tâm tài chính – du lịch mới của khu vực
2025-07-03 14:27:52

Diễn đàn công nghiệp sản xuất M-TALKS 2025 tại Hà Nội

Ngày 2/7, tại Hà Nội, RX Tradex Việt Nam tổ chức Diễn đàn công nghiệp sản xuất M-TALKS 2025. Sự kiện mang chủ đề “Đổi mới tương lai ngành sản xuất điện tử Việt Nam: Ứng dụng Al, Tự động hóa và Hội nhập chuỗi cung ứng toàn cầu”, đây là hoạt động mở màn cho chuỗi hội thảo chuyên ngành trong khuôn khổ triển lãm quốc tế NEPCON Vietnam 2025 sẽ diễn ra từ ngày 10-12/9/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội.
2025-07-03 10:28:45
Đang tải...