Cảm động vợ chồng khuyết tật mưu sinh bằng nghề bán kem ống lề đường

2022-06-26 00:04:38
Đôi vợ chồng khuyết tật đồng cam cộng khó, chịu thương chịu khó mưu sinh bằng nghề bán kem ống khiến mọi người cảm động.

Đó là căp vợ chồng anh Trần Thanh Deo (1983) và chị Võ Thị Hồng Gấm (1988) ngụ ấp Tân Trung, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long. Câu chuyện của cả hai được tái hiện trong chương trình Thần Tài gõ cửa, sẽ được phát sóng vào 19h Chủ nhật hàng tuần.

Theo đó, anh Deo sinh ra trong gia đình khó khăn. Năm 15 tuổi anh Deo nghỉ học sớm phụ cha mẹ gánh vác gia đình. Khi làm thuê trong lò gạch, anh Deo không may té vào máy cuốn gạch làm anh bị mất một chân, phải đi bằng nạng.

Vợ chồng anh Deo chia sẻ về cuộc đời mình (Ảnh: PLO)

Sau đó anh vẫn tiếp tục làm thuê chính nơi mình gặp tai nạn như cách anh tập đối mặt với khiếm khuyết cơ thể và vui vẻ vươn lên. Dành dụm được tiền anh đến Trung tâm chấn thương chỉnh hình Cần Thơ để lắp chân giả, cũng chính nơi đây anh gặp gỡ chị Võ Thị Hồng Gấm.

Chị Gấm quê gốc ở xã Khánh Bình , huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Hai tuổi chị mắc bệnh sốt bại liệt khiến hai chân teo nhỏ.Cha mẹ chị phải đưa đi chữa trị khắp nơi mới có thể cứu chữa được một chân lành lặn. Năm 15 tuổi chị được tài trợ phẫu thuật ở Trung tâm chấn thương chỉnh hình Cần Thơ và bắt đầu mối duyên với anh Deo.

Hai vợ chồng khuyết tật mưu sinh bằng nghề bán kem ống (Ảnh: PLO)

Từng gắn bó với nghề bán vé số nhưng đôi chân yếu ớt khiến anh Deo, chị Gấm không thể rong ruổi đường xa. Tình cờ anh chị biết được nghề làm kem ống từ một người quen và dành hết vốn liếng để học nghề. 

Với anh chị, kem ống không chỉ là một nghề để mưu sinh mà còn là cách lưu giữ một món ăn dân dã gắn bó với bà con quê hương xứ sở. Ngoài làm kem ống, chị Gấm còn học thêm nghề làm hoa voan từ một người bạn khuyết tật ở Cần Thơ.

Nhờ đôi tay khéo léo và kiên trì học hỏi, chị Gấm đã làm ra những chậu hoa sống động và được khách hàng nhiệt tình ủng hộ.

Để có thêm tiền lo cho con gái Trần Hồng Linh vững bước học hành, vợ chồng anh Deo còn nhận gia công thêm nhang vòng kiếm thêm thu nhập. Đáp lại công ơn cha mẹ, Hồng Linh cũng rất chăm ngoan học tập và đạt được nhiều thành tích tốt.
 

Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ngày 12/8/2022, Ford chính thức công bố giá bán của dòng xe Ranger Thế Hệ Mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022. Là chiếc Ranger thông minh, linh hoạt và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước đến nay – Ranger Thế Hệ Mới hứa hẹn tiếp nối di sản hơn 20 năm tại Việt Nam và bứt phá mọi giới hạn cho một phong cách sống đầy cảm hứng.
2022-08-13 15:17:20

Dấu ấn TNG Holdings Vietnam - DN vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022

Ngoài chính sách phúc lợi về lương và ngoài lương, chiến lược đầu tư vào con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường tương tác và gắn kết đã giúp tập đoàn TNG Holdings Vietnam được HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ hai liên tiếp.
2022-08-13 15:06:33

SHB được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lên 26.674 tỷ đồng. Việc liên tục nâng vốn thành công trong thời gian qua chính là nền tảng quan trọng giúp SHB ngày càng khẳng định và nâng cao uy tín với cộng đồng đầu tư trong nước và nước ngoài cũng như các tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế. Đồng thời, trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ lần thứ 30, SHB sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng.
2022-08-13 15:01:30

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12/08/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.
2022-08-13 14:57:14

Giúp người khuyết tật vượt lên nghịch cảnh

Nỗ lực của Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh (thuộc Sở LĐ-TB&XH) đã giúp nhiều người khuyết tật được đào tạo nghề, giải quyết việc làm, từ đó tự tin vươn lên trong cuộc sống.
2022-08-13 08:15:00

Thương hiệu nào đưa Thanh Hóa lên top đầu trên thị trường địa ốc?

Dù mới có mặt tại Thanh Hoá gần 2 năm, song Sun Property – thành viên Sun Group không ngừng kiến tạo các dự án BĐS cao cấp nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ, góp phần đưa xứ Thanh cạnh tranh sòng phẳng về sức hút trên thị trường địa ốc lẫn du lịch.
2022-08-12 19:13:37
Đang tải...