Cán bộ, chiến sĩ BVDC 2.3 về nước sau khi hoàn thành nhiệm vụ quốc tế

2022-05-27 05:19:08
Rạng sáng ngày 27/5, đoàn cán bộ, chiến sĩ gồm 32 thành viên của Bệnh viện dã chiến số 2 cấp 3 đã có mặt tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Các chiến sĩ về nước sau khoảng 1 năm thực hiện nhiệm quốc tế gìn giữ hòa bình của Phái bộ Liên Hợp Quốc (UNMISS) tại tỉnh Bentiu, Nam Sudan.

Phi đội 2 của BVDC 2.3 gồm 32 thành viên về nước sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc tế tại Nam Sudan. 

Tham dự lễ đón có các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Sư đoàn Không quân 370, đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cùng Đại diện Lãnh sự quán và TVQP Australia tại Việt Nam, phóng viên các cơ quan thông tấn. Thiếu tướng, Phó GS, TS Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 phát biểu tại lễ đón.

Cách đây khoảng 1 tháng, các đơn vị tổ chức lễ đoán phi đội 1 của BVDC 2.3 về nước, ngày hôm nay chúng ta đón phi đội 2. Có thể nói đây là lần trở về hoàn chỉnh, tất cả các đồng chí điều phấn khởi, khỏe mạnh, đầy đủ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong một năm qua. Đất nước, đơn vị, gia đình và nước bạn đều rất tự hào với những gì các đồng chí đã đóng góp, thực hiện trong nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan. Thay mặt lãnh đạo, cán bộ và chiến sĩ Bệnh viện Quân y 175 cảm ơn Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam, Sư đoàn Không quân 370, các đơn vị tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đã xây dựng một kế hoạch hoàn chỉnh và hỗ trợ một cách tốt nhất để đón 32 cán bộ, chiến sĩ về nước. Đặc biệt phía ĐSV Australia đã làm tất cả những hỗ trợ để có chuyến các thành viên BVDC 2.3 về nước đầy đủ và an toàn…” - Thiếu tướng, Phó GS, TS Nguyễn Hồng Sơn phát biểu.

 Trung tá Trịnh Mỹ Hòa, đại diện các thành viên BVDC 2.3, gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người: “Khi chúng tôi bước xuống sân bay, cảm giác xúc động, hạnh phúc như vỡ òa. Mặt dù thời tiết xấu và thời gian rất khuya nhưng các thủ trưởng từ các đơn vị, gia đình vẫn có mặt tổ chức lễ đón hết sức long trọng.  

  Chị Hồ Thị Huyền cùng con trai có mặt từ sớm, cùng đoàn đón chồng mình về nước sau thời gian dài thực hiện nhiệm vụ tại Nam Sudan. 

Chị Hồ Thị Huyền vợ Thượng úy Đinh Văn Hồng chia sẻ: “Gần như mình và con trai đếm từng ngày chờ anh ấy về với đất nước, gia đình. Trong khoảng thời gian dài thực hiện nhiệm vụ tại nước bạn, mình ở bên đây cũng biết được sự khó khăn, khổ cực khi anh thực hiện công việc. Mình rất là lo nhưng vẫn cố gắng chăm sóc con thật tốt, động viên lẫn nhau để tiếp thêm động lực cho nhau”.

 Đại úy Nguyễn Đức Mạnh đoàn tụ cùng gia đình tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. 

“Thật sự rất hạnh phúc khi máy bay hạ cánh tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, được gặp lại gia đình và đồng đội tại quê hương của mình. Một thời gian khá dài thực hiện nhiệm vụ tại nước bạn, các chiến sĩ gặp khá nhiều khó khăn nhưng tất cả mọi người luôn cố gắng để hoàn thành một cách tốt nhất công việc được giao. Rất cảm ơn Cục Gìn giữ Hòa Bình Việt Nam, Bệnh viện Quân Y 175, Các lực lượng tại Nam Sudan, đại diện từ quốc gia Australia cùng nhiều đơn vị khác đã hỗ trợ tốt nhất cho đoàn khi thực hiện nhiệm vụ” – Đại úy Nguyễn Đức Mạnh cho biết.

 Chiến sĩ Lê Sỹ Vượng ôm chặt con trai sao hơn 1 năm dài xa cách vì phải xa gia đình để thực hiện nhiệm vụ được giao. 

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) được thành lập vào tháng 11/2019. Ngày 23/3/2021, BVDC 2.3 chính thức lên đường làm nhiệm vụ tại Phái bộ LHQ (UNMISS) tại tỉnh Bentiu, Nam – Xu Đăng. Là tuyến y tế cao nhất tại căn cứ tiền phương của LHQ tại Bentiu, Nam Xu Đăng, BVDC2.3 không chỉ khám chữa bệnh, cấp cứu, thu dung điều trị cho 2500 nhân viên LHQ tại đây theo Biên bản ghi nhớ (MOU) mà còn chỉ đạo, hỗ trợ về y tế cho các Bệnh viện cấp 1 tại đây, đồng thời tổ chức huấn luyện định kỳ cũng như đột xuất cho các nhân viên y tế.

Những nụ cười, niềm vui vỡ òa hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt của thân nhân cũng như các chiến sĩ trong ngày đoàn tụ. 

Trước đó ngày 30/4, các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng đã tổ chức lễ đón 30 thành viên của Phi đội 1 BVDC 2.3 về nước. 

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...