Cần Thơ tổ chức tiêm vaccine cho người khuyết tật

2021-09-10 20:38:52

Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, đặc biệt là những người thuộc nhóm yếu thế trong xã hội.

Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người khuyết tật được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ ưu tiên tiêm vaccine cho các đối tượng chính sách xã hội (Nghị quyết số 21/NQ-CP) và hướng dẫn của Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đơn vị.

Trong buổi tiêm, mọi người đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi vì nhận được sự quan tâm tiêm chủng kịp thời. Hơn 160 người khuyết tật được sàng lọc cẩn thận và theo dõi an toàn 30 phút sau tiêm, sau đó tiếp tục được theo dõi tại nhà qua hình thức tư vấn từ xa.

Bà Huỳnh Thuý Niềm - Phó Chủ tịch Hội Thể thao Người khuyết tật TP Cần Thơ chia sẻ: "Chúng tôi cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của các y bác sĩ, trong lúc dịch bệnh đã không ngại mưa gió thực hiện test và tiêm chủng cho chúng tôi. Chúng tôi lấy làm xúc động và rất biết ơn sự thấu hiểu của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ công tác xã hội của bệnh viện đối với những khó khăn khi di chuyển, giao tiếp của người khuyết tật.

Khi được tiêm ngừa mũi 1, chúng tôi phần nào cảm thấy an tâm và hạnh phúc. Liều vaccine này là rất quý giá giúp người khuyết tật có điều kiện sinh hoạt, học tập và làm việc an toàn hơn trong bối cảnh này.

Trần Thanh Hải - Hội viên Hội Thể Thao người khuyết tật TP Cần thơ cho biết: "Người khuyết tật là người yếu về thể chất nên tôi rất lo lắng vì nếu không may nhiễm bệnh sẽ rất nguy hiểm. Hai vợ chồng tôi đều là người khuyết tật và phải lo con nhỏ. Hôm nay tôi rất vui mừng và thật sự hạnh phúc khi được các y bác sĩ đã tận tình hỗ trợ trong 2 ngày qua để test COVID-19 và tiêm ngừa tại bệnh viện".

Được biết, toàn bộ chi phí xét nghiệm Realtime-PCR thực hiện trên đối tượng người khuyết tật tiêm vaccine đều do bệnh viện phối hợp mạnh thường quân hỗ trợ miễn phí.

Trong thời gian qua, êkíp tiêm ngừa của BVĐKTƯ Cần Thơ đã thực hiện chích ngừa an toàn cho nhiều bệnh nhân có bệnh lý nền cần bác sĩ chuyên khoa theo dõi chặt chẽ; các cơ quan tuyến đầu thực hiện công tác phòng, chống dịch và khâu tổ chức thực hiện khoa học, chuyên nghiệp.

Để đảm bảo công tác tiêm chủng, bệnh viện phải nỗ lực từng khâu từ giám sát chặt chẽ việc bảo quản và vận chuyển vaccine để đảm bảo chất lượng tốt nhất; thực hiện đúng các hướng dẫn chuyên môn, quan tâm đến công tác xử trí, cấp cứu, đảm bảo tiêm mũi nào, an toàn mũi tiêm ấy.

Bệnh viện thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR với hình thức mẫu gộp cho tất cả người được tiêm trước khi vào bệnh viện.

Mức trợ cấp mới từ ngày 8/10 cho người lao động, hộ kinh doanh ảnh hưởng Covid-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị quyết 126/NQ-CP của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19.
2021-10-16 09:05:00

Bản tin hoà nhập ngày 16/10/2020: 97,95% số dân Hà Nội trên 18 tuổi đã tiêm mũi 1 vaccine Covid-19

Đảm bảo tiến độ tiêm chủng mỗi ngày đạt ít nhất 2 triệu liều, Học sinh tử vong do điện thoại phát nổ trong khi học trực tuyến, CDC đánh giá Hà Nội là "vùng xanh", Hai huyện báo cáo Bộ công an về việc trao tiền từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên, Tây Ninh bắt giữ 4 đối tượng xuất cảnh trái phép
2021-10-16 08:10:00

T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành trên cả nước

Vừa qua, nhằm tăng cường nguồn lực y tế hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 500.000 kit xét nghiệm nhanh COVID – 19 cho 3 tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk và 8 xe cứu thương cho 8 tỉnh, thành phố phía Nam bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng, với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.
2021-10-15 16:31:11

Doanh nghiệp vận tải loay hoay hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ nghỉ dài Covid-19

Các doanh nghiệp vận tải bước đầu mở lại một số tuyến vận tải thí điểm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và sẽ có đánh giá, điều chỉnh để thích ứng trong điều kiện bình thường mới.
2021-10-15 09:00:00

Cảnh giác với dịch sốt xuất huyết bùng phát thời điểm giao mùa

Sốt xuất huyết được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm cấp tính phức tạp, khả năng lây nhiễm nhanh trong cộng đồng, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Tiết trời giao mùa kèm theo những đợt mưa ẩm là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Chính vì vậy, song song với phòng chống dịch Covid-19, người dân cũng cần trang bị kiến thức và phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết.
2021-10-15 08:39:56

Hà Nội: Bến xe Mỹ Đình thí điểm một số hoạt động vận tải hành khách đường bộ

Sau hơn 3 tháng đóng cửa, ngày 14/10/2021, bến xe khách Mỹ Đình đã thí điểm tổ chức trở lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ. Cụ thể, các tuyết xe buýt nội thành Hà Nội được hoạt động với 50% số chuyến, các xe khách liên tỉnh sẽ cho chạy thí điểm một số tỉnh đến hết ngày 19/10.
2021-10-15 08:34:04
Đang tải...